LMHT: Riot thay đổi Cua Kì Cục khiến meta đường giữa cầm Trừng Phạt quay trở lại

Cua Kì Cục đang là một mục tiêu rất được ưa chuộng bởi rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại

Phiên bản 8.10 vừa mới cập bến Liên Minh Huyền Thoại đã có những thay đổi lớn có thể ảnh hưởng đến lối chơi của game thủ trong thời gian tới. Và một trong những thay đổi quan trong nhất đó chính là Cua Kì Cục.

Cua Kì Cục ở phiên bản này sẽ đem lại cho người chơi một lượng điểm kinh nghiệm cũng như là vàng nhiều hơn tùy theo cấp độ (tối đa là cấp 9). Cơ chế xuất hiện của Cua Kì Cục cũng thay đổi khi xuất hiện lần đầu tiên ở 2 bên sông thì những lần sau chỉ có một Cua Kì Cục chỉ xuất hiện một lúc và một thông báo nhỏ sẽ được gửi đến người chơi.

Hình ảnh có liên quan

Cua Kỳ Cục trở nên cực kì quan trọng

Điều này sẽ khiến cho việc tranh giành Cua Kì Cục trở nên ác liệt hơn bao giờ hết khi vừa có được tầm nhìn kiểm soát cũng như là những lợi ích về vàng và kinh nghiệm. Giờ đây không chỉ người đi rừng phải chú ý đến mà ngay cả những game thủ đảm nhiệm Đường Giữa cũng phải tham gia cuộc tranh giành này để lấy được lợi thế cho mình.

Theo những điều game thủ quan sát được ở bậc Thách Đấu Bắc Mỹ, tần suất người đi Đường Giữa mang Trừng Phạt ngày càng tăng lên theo cấp số nhân. Được khởi xướng bởi streamer Shiphtur, lối chơi này tỏ ra hiệu quả vượt bậc khi anh chàng này đạt được tỉ lệ thắng khá cao tới gần 80% khi phiên bản mới cập bến Bắc Mỹ :

Hai trận thua là do có người afk, nên có thể nói lối chơi này khá mạnh

Lối chơi này đòi hỏi những vị tướng đường giữa phải có khả năng khống chế và khả năng đẩy đường nhanh để có thể liên tục dồn đối phương phải farm trong trụ. Tiếp đó sẽ là việc rời lane để xử hết đám Cua Kì Cục ở cả 2 bên sông mỗi khi chúng xuất hiện. Nếu bạn sợ sẽ không đủ mana để gank đường dưới hoặc đường trên (mất trong quá trình đẩy đường) thì thì có thể sử dụng món đồ năng cấp đi rừng để có thể hồi lại một lượng mana nhất định sau khi ăn Cua Kì Cục.

Một số vị tướng có thể sử dụng tốt lối chiến thuật này để mang đến hiệu quả tốt nhất bao gồm: Aurelion Sol, Zoe, hay Ekko để có thể lên cấp cực nhanh và gây áp lực lên hầu hết tất cả các đường trên bản đồ. Với những vị tướng này, bạn có thể dễ dàng có được những con Cua Kì Cục mà không cần quan tâm đến phép bổ trợ thứ 2 trừ Tốc Biến, thậm chí người chơi còn có thể linh động dùng Sách Phép để đổi phép sau đó.

Lối chơi nào có ưu thì cũng có nhược, bạn sẽ bị thiệt mất mộ phép bổ trợ và nếu đối phương trên cơ hoặc tổ chức gank Đường Giữa thì bạn chắc chắn sẽ thua thiệt rất nhiều, từ đó kế hoạch đảo đường hay ăn Cua đều bị phá hỏng hết.

Dù vậy thì lối chơi này vẫn còn đang rất phổ bên và trong thời gian tới có thể chúng ta sẽ thấy được lối chơi này xuất hiện ở máy chủ Việt Nam cũng không chừng.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

Nhằm đón đầu tựa game PUBG Mobile sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới, sau đây là tổng hợp hướng dẫn mà bạn cần nắm về PUBG Mobile Việt Nam. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Nhớ đánh dấu trang (bookmark) để tham khảo và cập nhật thường xuyên nhé.

Hướng dẫn
PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất hỗ trợ cho công cuộc sinh tồn đó chính là hồi phục. Bạn có thanh máu 100 đơn vị khởi đầu, mọi sát thương sẽ đều ảnh hưởng ít nhiều đến lượng máu này. Chỉ có các vật phẩm hồi phục mới giúp bạn trở lại trạng thái sung mãn nhất. Tuy nhiên mỗi loại vật phẩm hồi phục đều có cách hoạt động khác nhau.Sau đây sẽ là hướng dẫn toàn tập về những vật phẩm hồi phục dành cho bạn.

Game Online
Lên đầu trang