LMHT - ngay trong đêm Riot đã tung ra Bản Đồ Runeterra cùng với chuỗi nhiệm vụ sưu tầm biểu tượng cực hấp dẫn

Mới đây, Riot Games đã lần đầu tiên tung ra bản đồ toàn cảnh của Runeterra sau bao hoài nghi đồn đoán từ phía người chơi. Tấm bản đồ Runeterra gồm mười vùng đất nằm trên ba lục địa riêng biệt cùng một số quần đảo liên quan.

CHỈNH SỬA CÂN BẰNG

**LƯU Ý: Những chỉnh sửa cân bằng này được diễn ra trên máy chủ PBE – chỉ mang tính chất thử nghiệm và có thể không xuất hiện trên phiên bản chính thức. Đừng đặt quá nhiều kì vọng!

Quinn

Giáp cơ bản giảm: 32 giáp ⇒ 28 giáp

Chim Săn Mồi - Nội Tại

Sát thương kích hoạt dấu ấn Tiêu Điểm giảm:

15 – 100 sát thương vật lý (tăng dần theo cấp) ⇒ 10 – 95 sát thương vật lý (tăng dần theo cấp)

[PBE 8.15 lần 8] Quinn bị giảm sức mạnh, Riot mở bán hàng loạt biểu tượng hiếm để game thủ sưu tập - Ảnh 1.

Các biểu tượng HIẾM đã trở lại

Sau khi nhận được nhiều yêu cầu từ cộng đồng, Riot Games đã quyết định mở lại bốn biểu tượng siêu hiếm là Nautilus Ngày Không Gian, Trượng Veigar, Ụ Súng H-28G và ZAC Thực Phẩm Không Gian. Các biểu tượng này vốn chỉ được phát hành giới hạn ở một vài khu vực nhất định trên thế giới, trong các sự kiện đặc biệt nên chỉ người chơi ở máy chủ có tổ chức sự kiện đó mới có thể sở hữu.

Dự kiến các biểu tượng này sẽ được mở bán trong hai tuần (đến ngày 8/9/2018); còn ở Việt Nam, chúng sẽ được tặng kèm "miễn phí" thông qua các sự kiện in-game hoặc trong các gói vật phẩm bán trong Cửa Hàng.

Mới đây, Riot Games đã lần đầu tiên tung ra bản đồ toàn cảnh của Runeterra sau bao hoài nghi đồn đoán từ phía người chơi. Tấm bản đồ Runeterra gồm mười vùng đất nằm trên ba lục địa riêng biệt cùng một số quần đảo liên quan.

37821372_1057341071106511_7445470200121524224_n

Khi bạn ấn chuột vào biểu tượng của một khu vực, sẽ có một bảng thông tin ở bên phải màn hình hiện ra. Bảng thông tin này cung cấp một tóm tắt về lịch sử khu vực, danh sách các tướng thuộc khu vực đó, thư viện ảnh của khu vực cùng một đường dẫn đến trang Vũ Trụ Liên Minh Huyền Thoại, nơi có mọi thông tin (bằng chữ) mà bạn cần tìm về khu vực đó.

FREJORD

Các địa điểm đáng chú ý của khu vực cũng sẽ có biểu tượng riêng biệt để làm nổi bật chúng, cùng với tên địa danh cụ thể. Bạn có thể ấn vào các biểu tượng nhỏ này để tìm hiểu sâu hơn về chúng, cùng các giai thoại liên quan.

Như ở trong ảnh trên, khu vực Freljord có một địa danh nổi tiếng là thành Frost Guard. Frost Guard được miêu tả là một pháo đài kiên cố để canh giữ khe nứt tăm tối ở Vực Gió Hú. Nơi đây cùng cất giữ kho tàng và ghi chép lịch sử của Freljord.

FROST GUARD

Không chỉ các địa danh lớn, đôi khi cũng có các biểu tượng nhỏ ghi các thông tin phụ về vùng đất đó hoặc lịch sử phát triển của nó. Ví dụ như dưới đây, ở khu vực Demacia, có một bóng nhỏ với tên là Chim Biến Dị Demacia.

Khi ấn vào bóng thông tin này, các ảnh về Chim Biến Dị Demacia sẽ hiện lên cùng với giai thoại về loài thú dị biệt này: Loài chim biến dị quý hiếm và dữ tợn sống trên sườn núi lởm chởm bắc Demacia. Rất ít người từng kết bạn và cưỡi được những sinh vật này.

DEMACIA

demacia_raptors_01

Chim Biến Dị Demacia

Ngoài ra, cũng có một vài vùng đất mà các giai thoại xung quanh nó không được hiển thị dưới dạng bóng thông tin xung quanh mà tích hợp ngay trong bảng thông tin của vùng đất đó. Ví dụ như với Quần Đảo Bóng Đêm, mục Kẻ Sa Ngã ở cột thông tin chứa rất nhiều bức ảnh về các thực thể tồn tại ở đây, đôi khi có cả hình ảnh của các tướng trong đó nữa.

QUAN DAO BONG DEM

shadow_entities_07

Bên ngoài Quần Đảo Bóng Đêm

Quảng cáo chừng đó đủ rồi. Dưới đây là ảnh tổng quan của cả 10 khu vực nhé. Còn bạn nào muốn tự mình khám quá thế giới Runeterra, đừng ngại ghé qua Trang Bản Đồ để tìm hiểu chi tiết hơn nha.

Chắc bạn vẫn thấy các vùng đất kể trên “thiếu thiếu” gì đó phải không? Cảm nhận của bạn đúng rồi đấy: Thành Phố Bandle nơi các Yordle “bé hạt tiêu” sinh sống có địa chỉ… ngẫu nhiên mỗi khi bạn đăng nhập vào Trang bản đồ và không được liệt kê dưới dạng một khu vực lớn như các vùng trên.

Không nhiều thông tin về Thành Phố Bandle được cung cấp trong trang bản đồ, song bạn vẫn có thể tìm thấy nó nhờ một biểu tượng Bông hoa phát sáng trên bản đồ. Bản thân điểm phát sáng này cũng chỉ là một cánh cổng dịch chuyển đến thành phố Yordle, ẩn sâu trong một thân cây.

BANDLE

bandle 2

Và cuối cùng là Hư Không, nơi sinh sống của hàng loạt… quái nhân trong Liên Minh Huyền Thoại hiện giờ như Kassadin, Cho’Gath, Rek’Sai, Kha’Zix,… Phần lớn thông tin về Hư Không đều rất mù mờ xoay quanh một Ác Thần bí ẩn chưa rõ ngày xuất hiện, kẻ sẽ đánh dấu sự hủy diệt cuối cùng, đưa Runeterra chìm vào cõi quên lãng vĩnh cửu.

HU KHONG

divider-blue

 Nhiệm Vụ Runeterra

Cùng với sự ra mặt của Bản Đồ Runeterra, Hội Đồng Liên Minh cũng sẽ mở ra chuỗi nhiệm vụ sưu tập dành cho tất cả mọi người chơi. Các nhiệm vụ này đều có yêu cầu rất đơn giản: Thắng một trận có tướng thuộc phe phái tương ứng. Sẽ có tổng cộng 10 nhiệm vụ nhỏ liên quan tới 10 vùng đất chính trong Runeterra và mang lại các phần thưởng là 10 Biểu tượng vùng đất tương ứng.

Tên Nhiệm Vụ Mục Tiêu Nhiệm Vụ 

Thấy gì đó quen phải không? Một vài trong số chúng đã được ra mắt trong các sự kiện trước đây rồi mà. Nên nếu bạn đã sở hữu chúng từ trước, bạn vẫn được tham dự nhiệm vụ này như mọi người, song phần thưởng sẽ được quy đổi thành 100 điểm kinh nghiệm (XP) nha.

Các nhiệm vụ này sẽ không được tung ra cùng lúc mà xuất hiện mới dần dần trong suốt quãng thời gian diễn ra sự kiện – 2 tuần. Khi bạn hoàn thành toàn bộ và thu thập đủ 10 biểu tượng của 10 vùng đất, bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ lớn nhất: Runeterra và nhận được phần thưởng là: Biểu tượng Bản Đồ Runeterra và Mảnh Chìa Khóa Hextech.


Hội Đồng Liên Minh hi vọng thông qua sự kiện này sẽ giúp các bạn có hứng thú với việc tìm hiểu các thông tin liên quan đến Tướng và Vùng Đất trong Liên Minh Huyền Thoại hơn. Nếu bạn có ý tưởng hay phản hồi gì, đừng ngại góp ý cho chúng tôi ở phần bình luận cuối bài viết nhé!divider-blue

Tỉm hiểu thêm thông tin tại Trang Bản Đồ nhé!                     

Cũng có một cốt truyện về việc đưa bốn biểu tượng này trở lại, nhưng có lẽ sẽ hơi khó hiểu và tiếp cận với bạn đọc Việt Nam nên Mũ Trắng xin phép không dịch vào nhé. Bạn nào có hứng thú thì có thể tìm hiểu thêm tại ĐÂY ạ.

Riot Meddler chia sẻ về việc giảm sức mạnh Quinn

"Quinn đang quá mạnh ở khâu trao đổi chiêu thức và cấu máu ở đường nên chúng tôi buộc phải giảm sức mạnh vị tướng này một chút. Cụ thể, giảm 4 giáp cơ bản (32 xuống 28) và 5 sát thương từ nội tại Chim Săn Mồi sẽ khiến những pha trao đổi quãng ngắn của vị tướng này bớt "một chiều" hơn. Hiện những thay đổi này đã được thử nghiệm trên máy chủ PBE và dự kiến sẽ có trên phiên bản chính thức 8.15."

[PBE 8.15 lần 8] Quinn bị giảm sức mạnh, Riot mở bán hàng loạt biểu tượng hiếm để game thủ sưu tập - Ảnh 6.

Tahm Kench sẽ ăn nerf "khủng" ở phiên bản 8.16

Sau khi buông tha cho Tahm Kench trên máy chủ PBE ngày 26/07 , hôm nay, Riot Maple Necta đã trở lại cùng với… thêm một lời hăm dọa cho chú cá trê này "lên thớt" ở phiên bản 8.16:

"Xin chào tất cả mọi người. Maple Necta đã trở lại đây. Hôm nay tôi sẽ mang đến cho các bạn danh sách thay đổi dự kiến dành cho Tahm Kench nhé:

Roi Lưỡi - Q

Thời gian làm chậm giảm: 2 giây ⇒ 1,5 giây

Thời gian hồi chiêu giảm: 6 giây ⇒ 5 giây

Đánh Chén - W

Sát thương gây ra giảm:

20/23/26/29/32% (+2% mỗi 100 SMPT) ⇒ 27/29/31/33/35% (+1% mỗi 100 SMPT) máu tối đa

Năng lượng tiêu hao giảm: 90 năng lượng ⇒ 60 năng lượng

Thời gian hồi chiêu tăng: 14/13/12/11/10 giây ⇒ 28/25/22/19/16 giây

Hiệu ứng mới: Giảm 50% thời gian hồi chiêu khi dùng lên kẻ địch.

Những thay đổi này sẽ dự kiến xuất hiện trên Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 8.16. Vì còn một khoảng thời gian khá lâu nữa mới đến lúc đó nên có thể danh sách trên sẽ bị thay đổi nhiều đấy, thêm vào hoặc bớt đi chẳng hạn. Nhớ kiểm tra PBE mỗi ngày để nắm được tình hình nhé!"

[PBE 8.15 lần 8] Quinn bị giảm sức mạnh, Riot mở bán hàng loạt biểu tượng hiếm để game thủ sưu tập - Ảnh 7.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang