Những tính năng SLG kinh điển dòng game Tam Quốc sẽ hồi sinh trong Công Thành Chiến Mobile

Nếu từng là game thủ đam mê game chiến thuật Tam Quốc SLG, chắc chắn không thể quên những tính năng đã làm nên tên tuổi dòng game này. Công Thành Chiến Mobile sẽ một lần nữa tái hiện lại tất cả trong năm 2017.

Công Thành Chiến Mobile sẽ chính thức Open Beta ngày 26/07, game thủ quan tâm có thể tải về trò chơi tại ĐÂY

Đối với các game thủ yêu thích game SLG chiến thuật Tam Quốc, có lẽ đã không còn xa lạ với những tính năng kinh điển của dòng game này như binh chung khắc chế, vượt ải, leo tháp, lôi đài… và các tính năng PvP đông người khác như Công Thành Chiến, Quốc Chiến tái hiện lại những trận đánh nổi tiếng trong lịch sử như Xích Bích, Quan Độ, Tiêu Dao Tân, Giang Lăng…

Quốc chiến và Công Thành là đặc trưng hấp dẫn của game SLG Tam Quốc

Quốc chiến và Công Thành là đặc trưng hấp dẫn của game SLG Tam Quốc

 

Trong tháng 7 này, vào ngày 26/07 sắp tới, Công Thành Chiến Mobile sẽ tái hiện lại những tính năng kinh điển từng khiến cộng đồng game thủ Việt say mê một thời trên webgame. Những cảm xúc đó một lần nữa sẽ được tái hiện lại chân thực và đầy đủ trong trò chơi chiến thuật SLG đang rất thành công tại thị trường Trung Quốc.

Binh chủng khắc chế và xây công trình theo thời gian thực

Hãy gạt đi những game thẻ tướng đang ngập tràn thị trường, để trở lại bản chất chiến thuật vốn có và cực kì sâu sắc của dòng game SLG từng khiến hàng ngàn game thủ “mất ăn mất ngủ”. Đến với Công Thành Chiến Mobile, game thủ sẽ được tự mình xây thành trì, nâng cấp từng hạng mục công trình, tuyển thợ, khai thác nguyên liệu… chứ không hề có sẵn như game thẻ tướng.

Xây thành và điều binh khiến tướng theo thời gian thực trong Công Thành Chiến Mobile

Xây thành và điều binh khiến tướng theo thời gian thực trong Công Thành Chiến Mobile

 

Tất nhiên điều quan trọng, là các hoạt động này đều tốn thời gian chờ đợi theo thời gian thực, khiến người chơi phải tính toán sao cho xây dựng được nhiều công trình nhất mà tốn ít thời gian, ít nguyên liệu nhất. Tất cả những công trình này, đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội hình người chơi với các binh chủng chiến đấu.

4 binh chủng trong Công Thành Chiến Mobile đều khắc chế lẫn nhau

4 binh chủng trong Công Thành Chiến Mobile đều khắc chế lẫn nhau

 

Trong Công Thành Chiến Mobile, có hàng trăm tướng nổi tiếng trong Tam Quốc và được chia làm 4 binh chủng khác nhau: Quân sư, Kỵ binh, Bộ binh và Cung thủ. Các binh chủng này đều khắc chế nhau theo phần trăm sát thương, nên việc sắp xếp đội hình chiến thuật hợp lý là rất quan trọng.

Quốc Chiến 3 phe Ngụy, Thục, Ngô

Quốc Chiến là tính năng không thể thiếu trong game SLG Tam Quốc và cũng là bản chất của dòng game này. Tuy nhiên thay vì chỉ được “tuyển dụng” các tướng theo phe mình đã chọn, trong Công Thành Chiến Mobile người chơi có thể chiêu mộ được các tướng thuộc phe khác. Ví dụ thuộc Ngụy Quốc nhưng vẫn chiêu mộ được Quan Vũ, Khổng Minh… chứ không cố định như game SLG cũ.

Quốc Chiến trong Công Thành Chiến Mobile cần phải chiếm từng thành, từng lãnh địa

Quốc Chiến trong Công Thành Chiến Mobile cần phải chiếm từng thành, từng lãnh địa

 

Trong cuộc chiến này, người chơi sẽ phải lần lượt đánh các thành trì theo lộ trình đường tiến quân của quốc gia mình đầu quân. Tại các thành này, người chơi sẽ báo danh và đánh chiếm dần từng phần lãnh địa cho tới khi chiếm được hết các thành có phẩm cao nhất coi như chiếm xong thành. Nếu thành đó có người chiếm rồi, sẽ phải đánh thắng kẻ đó để trở thành chủ nhân của thành. Quốc gia nào chiếm được nhiều thành nhất sẽ chiến thắng và tất cả thành viên được nhận thưởng.

Công Thành Chiến tại Hổ Lao Quan

Có lẽ đây là tính năng thú vị nhất trong Công Thành Chiến Mobile mặc dù cách chơi không hề giống với các game SLG trước đây. Gameplay mới của tính năng này mang tính chiến thuật hơn rất nhiều và đỏi hỏi tư duy logic của người chơi trong thời gian thực. Điều binh, khiển tướng ngay lập tức để chiếm được càng nhiều thành càng tốt trong thời gian có hạn là 20 phút.

Video tạm dừng

Công Thành Chiến Hổ Lao Quan mang đậm chất chiến thuật Tower Defense

 

Bằng cách điều khiển di chuyển quân, tấn công, rút lui… người chơi sẽ phải chiếm được ít nhất 8/8 thành mới dành được chiến thắng. Sẽ luôn có những con đường bất ngờ giúp cho địch tấn công thành của bạn trong lúc không để ý. Vậy nên cần quan sát thật kỹ và điều binh chính xác để giành được chiến thắng.

Cướp tài nguyên và hệ thống quan chức

Cũng giống như game SLG trước kia trên webgame, Công Thành Chiến Mobile có hoạt động khai thác mỏ và cướp mỏ giữa những người chơi với nhau. Tuy nhiên điểm mới trong tính năng này chính là phạm vi khai thác mỏ là toàn bộ lãnh thổ. Nếu bạn công thành thắng thì có quyền khai thác mỏ tại quốc gia khác. Ngoài ra còn xuất hiện thổ phỉ tấn công mỏ, tiêu diệt chúng giúp bạn bảo vệ mỏ và tài nguyên của mình.

Chiếm được mỏ đã khó, bảo vệ mỏ khỏi thổ phỉ và kẻ thù còn khó hơn

Chiếm được mỏ đã khó, bảo vệ mỏ khỏi thổ phỉ và kẻ thù còn khó hơn

 

Công Thành Chiến Mobile xây dựng hệ thống quan chức tương đối đầy đủ để khuyến khích game thủ tham gia hoạt động và chiến đấu. Có thể coi mỗi thành là một bang hội, trong đó người chơi sẽ bỏ phiếu để bầu chọn ra chủ thành và có thể thay đổi thông qua phiếu bầu của mình chứ không cố định mãi. Chủ thành có quyền phát vật tư quốc khố cho chiến tranh, hoặc đầu tư phát triển quân đội, khí giới…

Tạm kết

Nếu là một game thủ đam mê game chiến thuật nói chung và game SLG Tam Quốc nói riêng, thì Công Thành Chiến Mobile chắc chắn là tựa game không nên bỏ lỡ trong năm 2017 này. Vừa là để tìm lại cảm xúc webgame xưa cũ, cũng vừa là cách khám phá một gameplay SLG mới lạ từ hoạt động Quốc Chiến và Công Thành Chiến.

Tải Công Thành Chiến Mobile tại ĐÂY

Landing: https://congthanhchienmobile.vn/landing

Fanpage: https://www.facebook.com/congthanhchienmobile

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Fantastic Beasts 2: Gellert Grindelwald là ai và mối quan hệ đáng kinh ngạc như thế nào đối với Albus Dumbledore ?

Fantastic Beasts 2: Gellert Grindelwald là ai và mối quan hệ đáng kinh ngạc như thế nào đối với Albus Dumbledore ?

Gellert Grindelwald (sinh năm 1883 – mất tháng 3 năm 1998) được xem là Phù thủy Hắc ám nguy hiểm thứ hai của mọi thời đại, sau Tom Riddle. Khi còn là học sinh của Học viện Durmstrang, Grindelwald đã bị đuổi học vì các thử nghiệm sai trái, đen tối và các vụ công kích khiến các bạn học suýt chết.

Giải trí
Lên đầu trang