PUBG: Các thể loại hack PUBG phổ biến và cách nhận biết

Cùng điểm qua một số cách hack PUBG phổ biến nhất hiện nay và cách nhận biết chúng trong khi chơi nhé.

PUBG không phải là trò trẻ con mà là một bộ môn thể thao điện tử đúng nghĩa với nhiều cơ chế phức tạp, để thành thục PUBG thì cần bỏ ra không ít thời gian luyện tập và nghiên cứu. Tuy nhiên lại có một số thành phần không thích bỏ công sức ra luyện tập mà chỉ muốn dùng hack/cheat để nhanh chóng giành bữa cơm gà quý giá kia. Sau đây là một số cách hack/cheat phổ biến mà các "game thủ" ấy hay sử dụng và cách nhận biết chúng khi chơi game. Và nhớ report nhé.

1. Aimbot tự động bắn

PUBG: Các thể loại hack PUBG phổ biến và cách nhận biết

Cách hack gây phần nộ nhất cộng đồng khi những người chơi kỳ cựu bỏ ra không ít thời gian luyện tập để có được những pha headshot thần thánh thì Aimbot này giúp những kẻ gian lận kia bỗng chốc "thành thần". Không cần phải làm gì nhiều, chỉ cần di chuột gần mục tiêu là đạn tự động trúng. Thậm chí có loại hack còn kinh dị hơn, tự động chĩa súng về phía kẻ địch khi có ai tiến lại gần. Tuy nhiên cách này quá lộ và dễ ăn report hơn cả. Nếu bạn đang ở một khoảng cách xa hoặc một vị trí khó bắn nhưng địch 10 viên trúng hết thảy 10 thì nên xem lại replay nhé.

2. Macro giảm giật

PUBG: Các thể loại hack PUBG phổ biến và cách nhận biết 2

Một cách hack/cheat đỡ lộ hơn chính là các macro giảm giật có sẵn. PUBG là một tựa game với cơ chế bắn súng chân thật nhất với độ rơi của đạn và đặc biệt là độ giật của súng, súng càng mạnh thì giật càng kinh, bạn phải ghìm tâm để hạn chế độ giật này. Tuy nhiên các macro giảm giật sẽ tự động làm điều đó cho bạn, không cần phải kéo chuột ghìm tâm nữa, cứ việc tự động bắn là xong. Cách hack này khá khó phát hiện trong game vì cũng có nhiều người chơi xuất sắc với trình độ ghìm tâm xuất sắc như thế. Xem thật kỹ trước khi report nhé.

3. Hack tốc độ

PUBG: Các thể loại hack PUBG phổ biến và cách nhận biết 3

Một trong những cách hack lộ liễu và dễ phát hiện nhất trong game chính là người chơi hack speed. Người sử dụng loại hack này sẽ có thể điều khiển nhân vật chạy với tốc độ của Flash khắp bản đồ, thậm chí còn nhanh hơn cả xe mô tô nữa. Kẻ hack speed có thể bất thình lình xuất hiện sau lưng bạn và nã súng, tiếp tục làm điều đó với những người chơi chân chính khác nữa. Và nếu bắt gặp thì cũng rất khó để bắn trúng "The Flash" vì hắn di chuyển nhanh hơn cả viên đạn nữa mà.

4. Hack xuyên tường

PUBG: Các thể loại hack PUBG phổ biến và cách nhận biết 4

Đây là cách hack "cổ điển" nhất từ trước tới nay. Còn nhớ khi chơi Counter Strike các kiểu và gặp hack wall không? Bạn luôn lộ vị trí với kẻ hack, chẳng chạy đâu thoát cả. Dù bạn có núp kỹ đến cỡ nào thì vẫn bị phát hiện ra khiến việc camp của kẻ hack dễ dàng hơn rất nhiều (hoặc là đi săn nếu đó là một tên khát máu). Thậm chí kinh dị hơn, hack wall còn có thể mod lại thành bắn xuyên tường nữa. Rất may là trong PUBG chưa có kiểu hack này mà chỉ có hack wall để thấy vị trí người chơi mà thôi.

5. Các thể loại khác

PUBG: Các thể loại hack PUBG phổ biến và cách nhận biết 5

Mặc dù khá nghiêm khắc với các thể loại hack/cheat và thẳng tay trừng trị những kẻ vi phạm khiến các phương thức hack không tồn tại lâu thế nhưng những cách mới luôn xuất hiện nhan nhản hằng ngày. Một trong những cách hack bá đạo nhất chính là hack xe bay, tàu bay, không chỉ bay được mà tốc độ còn kinh dị hơn bình thường nữa. Streamer PUBG nổi tiếng shroud cũng từng chơi chung với đồng đội sử dụng thể loại hack này và ăn ban cả tháng.

Một thể loại khác chính là auto loot và gắn phụ kiện lên súng trong nháy mắt. Một loại quái thai khác nữa là kéo dài tay để bắn mà không cần ra khỏi chỗ ẩn nấp. Nhưng độc ác nhất chính là hack đường truyền khiến các đối thủ khác trong game rớt kết nối và rơi cuối đường bay, kẻ thủ ác chỉ cần hạ sát từng người bằng tay không là giành chiến thắng dễ dàng. Loại hack này từng gây điên đảo và phẫn nộ cả cộng đồng PUBG trong thời gian game vừa ra giai đoạn Early Access.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang