Call Of Duty: Black Ops 4 sẽ giới hạn khung hình mỗi giây trên PC

Để mọi thứ hoạt động một cách ổn định hơn thì Call Of Duty: Black Ops 4 đã giới hạn khung hình trên giây và sẽ có những thay đổi trong tương lai nếu bản beta vận hành một cách trơn tru

Được đánh giá là một trong những tựa game Battle Royale có triển vọng nhất hiện nay, Call Of Duty: Black Ops 4 đã mang đến một đấu trường sinh tử hoàn toàn mới mẻ cho thể loại game tưởng chừng đang bão hòa về ý tưởng này. Dù chỉ đang ở phiên bản beta nhưng Treyarch và Activision đã và đang hết sức cố gắng để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Black Ops 4 sẽ bị khóa tốc độ khung hình trên PC - Ảnh 1.

Activision cũng cho biết rằng vào tháng 8 vừa qua thì Call Of Duty: Black Ops đã hỗ trợ những khung hình không giới hạn fps trên PC. Tuy nhiên thì Treyarch cũng đã có một số lời giải thích lại trong Black Ops 4 subreddit ngày hôm nay rằng chế độ Blackout sẽ giới hạn tốc độ ở 120 fps khi khởi động, sau đó mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Treyarch trả lời: “Trong suốt thời gian hoạt động của phiên bản Blackout Beta. Chúng tôi đã quyết định giới hạn khung hình ở 90fps để theo dõi hiệu suất và tính ổn định trực tuyến. Lý do của phương cách tiếp cận này là bởi phiên bản Beta cần nhiều thử nghiệm hơn nữa để đánh giá trước khi đưa vào phiên bản chính thức. Điều này giúp cộng đồng cảm thấy trải nghiệp game tốt hơn, và chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc về kết quả cuối cùng và những dữ liệu, ghi chép nhận dược từ phương pháp này.”

“Chúng tôi đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi ra mắt phiên bản Beta, nhờ vào tất cả những phản hồi của tất cả các game thủ, nhưng chúng tôi vẫn muốn tiếp tục làm nhiều hơn nữa để có thể ra mắt sản phẩm chính thức một cách kĩ càng.”

Black Ops 4 sẽ bị khóa tốc độ khung hình trên PC - Ảnh 2.

Tốc độ khung hình cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến đường truyền của máy chủ, nên với mục tiêu là đảm bảo mợi thứ sẽ vận hành một cách trơn tru hơn ngay từ đầu, phiên bản Blackout sẽ chỉ đạt được mức khung hình ở 120fps lúc khởi đầu. Một khi chế độ này được Acitivision và Treyarch xác nhận là hoạt động ổn định, giới hạn sẽ được đẩy lên 144 fps và các mức cao hơn nữa. Nếu các bước thử đều cho một kết quả hoạt đông trơn tru và ổn định, nhà phát triển game sẽ chính thức bỏ giới hạn toàn “trong vài ngày đầu tiên”.

Black Ops 4 sẽ bị khóa tốc độ khung hình trên PC - Ảnh 3.

Giới hạn tốc độ khung hình sẽ chỉ được áp dụng cho chế độ Blackout, Zombie mà multiplayer thong thường khi khởi chạy. Treyarch khẳng định: “Đây là một kế hoạch đúng đắn để đảm bảo cho cả cộng đòng có thể chơi được tựa game một cách mượt mà vượt khỏi những giới hạn để đạt được trải nghiệm game tốt nhất.”

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang