Call of Duty Black Ops 4 chơi sốc, mang Hồi sinh vào Blackout

Khi mà hầu hết các tựa game battle royale đều đi theo mô-tuýp "chết là hết", thì Call of Duty: Black Ops 4 lại tìm cách sáng tạo hơn

Trong khi có khá nhiều nhà phát triển game hướng đến lối tiếp cận của riêng mình với thể loại Battle Royale, đa phần các tựa game này lại đi theo một xu hướng chung. Hầu hết đều sẽ là một bản đồ rộng lớn, thu hẹp dần qua thời gian, người chơi thì bị thả xuống một chiến trường và buộc phải đi tìm kiếm vũ khí, công cụ để đối đầu với nhau cho đến khi chỉ còn một người sống sót. Nhưng chỉ riêng ý tưởng trở thành người duy nhất sống sót đã tạo nên sự căng thẳng tột độ trong mỗi màn chơi, khi mà chẳng thể biết trước được kẻ thù sẽ nấp ở nơi đâu, và điều đó đã khiến cho thể loại này thu hút hàng triệu người chơi trong những năm gần đây.

Call-of-Duty-Black-Ops-4-trien-khai-che-do-moi-cho-Blackout
Call of Duty: Black Ops 4 sẽ triển khai chế độ mới cho Blackout

Dù vậy, có nhiều khả năng điều này sẽ thay đổi trong tương lai, ít nhất là với chế độ Blackout của tựa game Call of Duty: Black Ops 4 do Treyarch phát triển. Mới đây, hãng đã đưa ra một chế độ chơi mới giới hạn thời gian để mọi game thủ có thể thử nghiệm. Trong một thời gian nhất định, chế độ Blackout dành cho Call of Duty: Black Ops 4 sẽ cho phép bất kỳ ai đang chơi Quads có khả năng tham gia vào một phiên bản đã được điều chỉnh với tên gọi "Down But Not Out", qua đó cho phép người chơi hồi sinh ngay giữa một ván battle royale. Chế độ thử nghiệm này đang diễn ra trên PS4 cho người dùng, và sẽ kết thúc vào cuối tháng này.

Call-of-Duty-Blackout-thu-nghiem-che-do-Down-But-Not-Out
Thử nghiệm chế độ Down But Not Out ngay trong tuần lễ miễn phí

Cơ chế hoạt động của "Down But Not Out" như sau: Miễn là trong đội có ít nhất một thành viên còn sống cho đến lần "collapse" tiếp theo (Mỗi khi bản đồ thu hẹp lại), thì toàn bộ đội sẽ được hồi sinh. Điều này có thể tác động lớn đến kết quả mỗi trận đấu, khi chỉ cần một người còn sống tới đợt thu hẹp vòng bo, toàn bộ đội sẽ được hồi sinh để tăng khả năng lật ngược thế cờ. Việc cho phép người chơi hồi sinh trong bất kỳ thể loại game Battle Royale nào cũng đều mang tính chống lại điều đã làm nên sự phổ biến cho thể loại này. Nhưng dù sao thì game thủ vẫn có thể bám theo lối chơi Quads thông thường.

Van-co-the-choi-Quads-trong-Blackout-nhu-binh-thuong
Nếu không thích game thủ vẫn chơi Quads bình thường

Một tựa game Battle Royale khá phổ biến khác là Fortnite cũng đang thử nghiệm một chế độ giới hạn thời gian cho phép người chơi hồi sinh, như Team Rumble, hay thậm chí là Disco Domination, vốn được bổ sung vào trong sự kiện 14 Days of Fortnite vừa diễn ra vào tháng trước. Chế độ mới "Down But Not Out" cũng được xuất hiện trong đợt chơi thử nghiệm dành cho Blackout, đồng nghĩa với việc đang có mặt trên mọi nền tảng, và cũng là một cách để Treyarch thu hút thêm nhiều người chơi hơn. Call of Duty: Black Ops 4 hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang