Call of Duty: Black Out mở cửa miễn phí trong một tuần, cạnh tranh trực tiếp với PUBG

Mới đây, nhằm mục đích thu hút thêm nhiều người biết đến chế độ Blackout trong Call of Duty: Black Ops 4 hơn, Activision đã quyết định mở cửa chế độ này hoàn toàn miễn phí trong một tuần

Kể từ khi mới ra mắt thì chế độ sinh tồn của  Call of Duty: Black Ops 4 hay còn gọi vắn tắt là Black Out dường như đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của dòng game Battle Royale vấn đã được định hình từ trước tới nay sau khi bom tấn PUBG ra mắt.

Với lối chơi hấp dẫn cùng với nền đồ họa tân tiến vô cùng đẹp mắt, tựa game này đã mang đến cho người chơi những trải nghiệm mượt mà và thú vị nhất. Call of Duty: Black Out dưới như đã vượt mặt PUBG về doanh số bán ra ở một số thị trường nhất định, điển hình là thị trường Bắc Mỹ. Không phải ngẫu nhiên mà những streamer nổi tiếng như Dr Disrespect, Shroud đều bỏ PUBG để đến với tựa game này mà không cần suy nghĩ gì quá nhiều. Tuy nhiên, ở một số thị trường khác như châu Á, Call of Duty: Black Ops 4 dường như không được thịnh hành lắm, một phần vì mức giá $60 có phần hơi chát với thu nhập của các game thủ tại đây.

Call of Duty: Black Out mở cửa miễn phí trong một tuần, cạnh tranh trực tiếp với PUBG

Mức giá $60 có phần hơi chát đã hạn chế việc Black Out phủ sóng toàn thế giới (nguồn ảnh: Blizzard)

Vẻ như Blizzard cũng đã nhìn ra được vấn đề này mà muốn hướng đến những thị trường màu mỡ hơn, Chính vì thế mà cách đây không lâu, Blizzard đã đăng tải một đoạn video nhằm thông báo rằng họ sẽ mở cửa miễn phí tựa game Call of Duty: Black Out trong 1 tuần để cộng đồng game thủ có cơ hội được trải nghiệm những gì tuyệt vời nhất của Black Out.

Tuy nhiên Blizzard vẫn chưa thông báo thời gian mà tựa game này sẽ mở cửa miễn phí chính thức. Tuy nhiên theo một số nguồn tin thì trong đợt mở cửa miễn phí này, người chơi sẽ không bị giới hạn nội dung truy cập và được trải nghiệm những chức năng có trong Black Out một cách đầy đủ nhất, giống như những gì mà các game thủ bỏ 60$ để mua game nhận được.

Có thể coi đây là một chính sách đầy khôn ngoan từ phía Blizzard nhằm khuếch trương đứa con cưng của mình ra toàn thế giới. Đây cũng là cách mà Fortnite đã từng dùng trong những ngày đầu để vượt mặt PUBG với thương hiệu "tựa game sinh tồn miễn phí". Tuy rằng không mang tới doanh thu ngắn hạn cho Blizzard nhưng hình thức marketing này chắc chắn sẽ mang tới những điều tốt đẹp trong tương lai đối với nhà phát hành.

Call of Duty: Black Out mở cửa miễn phí trong một tuần, cạnh tranh trực tiếp với PUBG 2

Việc mở rộng thị trường của Call of Duty: Black Out có thể giúp Blizzard vượt mặt Bluhole trong thời gian tới (nguồn ảnh: Blizzard)

Chính sách miễn phí là cách mà Blizzard giành giật thị phần từ PUBG của BlueholeVới sự kiện này thì  Call of Duty: Black Out có thể phát triển cộng đồng của mình ra toàn thế giới. Bên cạnh đó Blizzard cũng có cơ hội để quảng bá tựa game con cưng của mình một cách rộng rãi hơn rất nhiều. và chắc chắn rằng nếu thấy được  Call of Duty: Black Out là một tựa game đáng để trải nghiệm lâu dài thì sẽ có rất nhiều game thủ không ngần ngại bỏ ra 60$ để tiếp tục gắn bó với game sau khi sự kiện này kết thúc đâu. Đây cũng là một chiến lược cạnh tranh trực tiếp mà Bluehole nên dè chừng.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang