PUBG Corp yêu cầu NetEase bồi thường 150.000 USD và phản ứng của hãng game Trung Quốc này

NetEase có cam tâm chấp nhận số tiền bồi thường khổng lồ đến từ ông lớn PUBG Corp

Với vụ kiện đang là một chủ đề vô cùng nóng bỏng khi hãng game Trung Quốc NetEase với hai sản phẩm Rules of Survival (RoS) và Knives Out (KO) đã bị khởi kiện từ phía nguyên đơn là PUBG Corp vào ngày 06/04 vừa qua. Đơn kiện đã được gửi đến tòa án Mỹ bản cáo trạng khiếu nại NetEase và đòi bồi thường 150 000 USD. Dù vậy thì NetEase cũng đã kháng cáo bằng việc thông báo rằng hãng này đã chính thức sở hữu bản quyền dành cho 2 tựa game RoS và KO.

Hình ảnh có liên quan

Theo như thông báo đến từ hãng game Trung Quốc này thì NetEase không hề đề cập bất kì vấn đề nào liên quan đến PUBG và hãng cũng không hề đề cập đến việc PUBG Corp kiện hãng ra tòa. NetEase dường như giả vờ như mình không hề biết về vấn đề này, trong khi báo chí truyền thông toàn thế giới đã loan tin ầm ĩ về vấn đề này. NetEase cũng đã thông báo rằng RoS và KO là 2 sản phẩm do chính hãng game có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc này hoàn toàn lên ý tưởng và thực hiện chứ không hề lấy ý tưởng từ bất kì nguồn nào cả.

Kết quả hình ảnh cho PlayerUnknown's Battlegrounds

Sự giống nhau giữa "chiếc chảo thần thành" giữa PUBG và RoS

Kết quả hình ảnh cho PlayerUnknown's Battlegrounds

Bản đồ và những chi tiết gần như giống nhau của PUBG và RoS

Hãng game này còn công bố rằng họ sẽ khởi kiện những hãng game nào có ý định copy, đạo lại 2 sản phẩm RoS và Ko của hãng game này nhằm tránh ảnh hưởng đến uy tín cũng như việc phát triển của NetEase trong tương lai. Bạn có thể thấy rằng NetEase đang gần như ngụ ý phản bác lại những lời cáo buộc dành cho mình và số tiền 150.000 USD bồi thường mà PUBG Corp yêu cầu còn lâu mới được NetEase chấp nhận.

Kết quả hình ảnh cho pubg a bluehole company

Cho đến nay phía tòa án Mỹ vẫn chưa có bất kỳ phán quyết hay hành động nào để phân xử sự vụ này. Kết quả như thế nào qua vụ PUBG kiện NetEase đều ảnh hưởng không nhỏ đến hai hãng game và đời sống game quốc tế bởi đây đều là những hãng game có tiếng và là sản phẩm có sức ảnh hưởng, độ phổ biến rộng khắp. Những phán quyết cuối cùng sẽ được thông tin đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Cuối chap 918, ta thấy được hình ảnh 8 cái mộ được đặt trên ngọn núi từng là nơi có thành Oden. Điều đáng nói ở đây là ngoài mộ của lãnh chúa Oden, người đã chết thì ta còn thấy được 4 cái mộ đề tên của những người vẫn còn sống là Momonosuke và 3 thuộc hạ Kinemon, Kanjuro và Raizou.

Giải trí
Lên đầu trang