Review phim Venom - Từ hành động bạo lực thành phim hài gia đình cho mọi độ tuổi

[Review phim không Spoilers] - Nếu bạn tìm một tựa phim hành động "hơi bạo lực" 1 phần với 9 phần còn lại là hài hước 13+ thì Venom chắc chắn phù hợp với bạn rồi. Với những fan điện ảnh khó tính hơn, có lẽ bộ phim này sẽ hơi nuốt khó trôi đấy.

Review phim Venom - Từ hành động bạo lực thành phim hài gia đình cho mọi độ tuổi

Phải nói sao đây...Venom là một bộ phim có thể chia fan màn ảnh rộng ra làm 2 phe "Rất thích" và "Cực ghét" khi diễn biến của bộ phim hoàn toàn khác với những gì mà người xem hi vọng ở một nhân vật rùng rợn như thế này. Thay vì là những pha hành động nối tiếp nhau hoặc tính chất bạo lực theo đúng "bản chất" của Venom, chúng ta sẽ theo dõi một bộ phim hài với Tom Hardy diễn cùng chính mình trong suốt hơn 90 phút ngắn ngủi. Không phải ai cũng thích bộ phim này, nhưng mà cũng không phải ai cũng ghét nó cả (vì một lý do nào đó).

Review phim Venom - Từ hành động bạo lực thành phim hài gia đình cho mọi độ tuổi 2

Cốt truyện đơn giản, dễ hiểu nhưng khó để lại ấn tượng sâu

Venom khởi đầu với đúng mô-típ phim "giới thiệu nhân vật" với hơn 45 phút đầu phim kể về việc một anh chàng tồi tệ Eddie Brock trở thành Venom và làm quen/đấu tranh với sức mạnh của mình ra sao, gặp biến cố gì và giải quyết với một màn đánh boss cuối hoành tráng như bao bộ phim siêu anh hùng khác (dù Venom giống vai phản diện/trung lập hơn).

Review phim Venom - Từ hành động bạo lực thành phim hài gia đình cho mọi độ tuổi 3

Với đúng khuôn mẫu này, khán giả dĩ nhiên sẽ bị xao nhãng bởi các màn đánh đấm đã mắt hay những góc quay hùng vĩ để thỏa mãn thú xem phim màn ảnh rộng chăng? Cái này chắc chỉ có ở phim khác thôi. Với Venom, bạn sẽ được nhồi nhét bởi các tình huống hài hước nối tiếp nhau đến mức quá quen và ngán tận họng (chủ yếu nhờ tài diễn xuất của Tom Hardy cứu vớt thôi). Cứ tưởng tượng như Deadpool 1 hay 2 mà các trò hài bẩn bựa + bạo lực bị giảm bớt xuống tối đa (cứ như Sony hơi "nhát tay" trong vấn đề này vậy). Ngay cả với boss cuối, mọi thứ cũng được giải quyết quá gọn gàng, nhanh chóng đến mức hụt hẫn.

Review phim Venom - Từ hành động bạo lực thành phim hài gia đình cho mọi độ tuổi 4

Do đó, nếu không phải là fan hành động mà bạn chỉ xem phim cho vui (và với vài chi tiết hơi củ chuối theo kiểu cố ý nhét vào) thì có thể bạn sẽ thích kiểu hài này, số còn lại có thể sẽ ghét phim tới mức "không muốn coi thêm một chút nào nữa).

Dàn cast phụ mờ nhạt với Tom Hardy gồng gánh hết cả bộ phim

Gần như cả dàn diễn viên vai phụ xuất hiện trong phim đều đứng sau tấm màn gì đó mà chẳng ai để ý tới họ, thay vào đó là Tom Hardy trong vai Eddie Brock và đống nhầy nhụa đen Symbiote cũng do chính Tom Hardy lồng tiếng "gánh" hết cả đoàn ca múa "nhạt" Venom này, giúp bộ phim có những tình huống ngộ nghĩnh, vui vẻ - dù vẫn hơi gượng gạo - nhưng đánh giá sơ thì vẫn chấp nhận được.

Review phim Venom - Từ hành động bạo lực thành phim hài gia đình cho mọi độ tuổi 5

Review phim Venom - Từ hành động bạo lực thành phim hài gia đình cho mọi độ tuổi 6
Tom Hardy diễn cực kì xuất sắc cùng...chính anh ấy

Nếu như không tuyển Tom Hardy thành vai chính với những câu hài ngộ nghĩnh, mới lạ và tự chế của mình (có tin đồn là anh lên phim trường thấy phụ kiện diễn xong tự chế lời thoại hài luôn), có lẽ Venom sẽ còn flop thảm hại nữa khi nửa hành động nửa hài chả đâu ra đâu (Green Lantern 2011 e hèm).

Review phim Venom - Từ hành động bạo lực thành phim hài gia đình cho mọi độ tuổi 7
Nhân vật phụ thì hơi mờ nhạt, không đóng góp nhiều cho phim

Cảnh bạo lực bị cắt không là vấn đề vì phim vốn không bạo lực mấy

Ngay cả những khán giả khó tính nhất cũng cùng đồng ý một điểm rằng: Việc cắt các cảnh được cho là bạo lực tới tận 40 phút của phim để thành PG13 thực tế sẽ không làm phim bớt hay đi, thậm chí cũng chẳng ảnh hưởng gì mấy. Trong khi anh chàng Eddie luôn đấu tranh với bộ Symbiote về việc có giết người hay không - và dĩ nhiên là mọi người xung quanh anh đều sống khỏe mạnh cả, những pha hành động mãn nhãn nhất mà chúng ta có được là một cảnh chiến đấu không cân sức giữa Venom và nhóm cảnh sát SWAT, khi Venom quật sức đầu mẻ trán cả đám mà không ai ra máu hay gọi là bị thương nặng gì cả.

Review phim Venom - Từ hành động bạo lực thành phim hài gia đình cho mọi độ tuổi 8
Cảnh bạo lực ở mức PG13 thì chỉ có cầm nhau lên đập qua lại như Hulk đập Loki thôi

Ngoài ra, nói tới vấn đề máu me bạo lực thì do mác PG13 lơ lửng trên đầu nên những cảnh "lẽ ra phải có máu", Venom lại rút hết máu đi khiến các cảnh tưởng chừng mang đậm tính chất gore lại rất "sạch sẽ" (như phim kiếm hiệp TQ chém nhau loạn xạ mà chả văng miếng máu nào...)

Review phim Venom - Từ hành động bạo lực thành phim hài gia đình cho mọi độ tuổi 9

Hiệu ứng phim CGI khá ổn - nếu bạn xem ở định dạng 3D hoặc 4DMax

Do Symbiote đơn giản vẫn là một đống nhầy đen thui bò lết các kiểu, khán giả xem phim cũng khó có thể nhìn rõ được liệu hiệu ứng CGI được ghép vào phim có thật sự tốt hay chỉ là một đống bầy nhầy chuyển động. Thực tế, trên định dạng 2D thì con Venom này nhìn khá mờ (hoặc do mình cảm giác mờ), có thể lên 3D hoặc 4DMax thì khán giả mới có thể tận hưởng hết được độ "nhầy" của Venom qua màn ảnh, còn với 2D thì chịu thôi.

Review phim Venom - Từ hành động bạo lực thành phim hài gia đình cho mọi độ tuổi 10

Review phim Venom - Từ hành động bạo lực thành phim hài gia đình cho mọi độ tuổi 11
Chất lượng hình ảnh khác nhau khá xa nhỉ...

Dĩ nhiên, so với phiên bản Venom xuất hiện trong Spider-man 3 vào năm 2007, Venom 2018 dĩ nhiên phải được nâng cấp và đẹp trên từng chi tiết. Nhưng đây cũng là điểm yếu và khá chán trong design của Venom mới khi chỉ được ví như là bản nâng cấp của Venom cũ hơn 10 năm trước đây.

Review phim Venom - Từ hành động bạo lực thành phim hài gia đình cho mọi độ tuổi 12
Venom trong Spider-man vào năm 2007 và Venom 2018 mới nhất

Liệu Venom có đáng để xem?

Câu trả lời của mình là Có - nếu bạn không quá khó tính và phim cũng đủ vui và hài hước để xem thử một lần. Bạn sẽ khá ngạc nhiên với tài diễn xuất của Tom Hardy trong bộ phim này cùng với cảm giác theo chân một vai phản diện "sáng tạo" hơn so với trước đây. Nhưng Venom có đáng để xem lại không? Nếu bạn rảnh không có gì coi thì tạm được, nhưng các câu hài xem lại lần 2 chắc cũng không còn vui tới vậy nữa đâu.

Gợi ý: Phim có post credit ở khúc cuối, ráng ngồi chờ hết credit để xem nhé! Chúc các bạn thưởng thức phim vui vẻ.

Boo

Review phim Venom - Từ hành động bạo lực thành phim hài gia đình cho mọi độ tuổi 13

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang