Vì tưởng có thể nhảy lầu mà không chết như trong PUBG, cậu bé 13 tuổi chết thảm

Một sự việc thương tâm vừa xảy ra tại Trung Quốc khi một bé trai cứ nghĩ rằng việc nhảy xuống lầu như trong PUBG sẽ không bị gì.

Vào ngày hôm qua thì cảnh sát địa phương đã đưa ra kết luận về một cái chết thương tâm của một cậu bé Trung Quốc 13 tuổi rơi từ lầu cao xuống đất và tử vòng. Khả năng án hình sự đã bị loại trừ và kết luận đưa ra rằng cậu bé qua đời bởi vì chơi PUBG quá lâu và không phân biệt được thực tế và thế giới ảo, dẫn đến hành vi mô phỏng nhảy lầu.

PUBG hiện đang là một tựa game được game thủ Trung Quốc vô cùng yêu thích và đây cũng là tựa game online nhập vai sinh tồn có sức hút mạnh mẽ nhất tại đất nước tỉ dân này.

Tưởng PUBG cũng giống như ngoài đời, cậu bé 13 tuổi nhảy từ tầng cao xuống và tử vong - Ảnh 1.

Buổi sáng trước khi chết một ngày, cậu bé 13 tuổi Từ Cẩm đã hẹn bạn cùng chơi game này thâu đêm đến 3 giờ sáng hôm sau. Lúc 10 giờ tối, Từ Cẩm nhân lúc chị họ không chú ý, đem theo Ipad đi.

Nhưng đến lúc 12h đêm thì Từ Cẩm đã không nói tiếng nào mà out game, bạn của cậu bé chỉ thắc mắc một tí rồi chơi thêm xíu nữa và lên giường ngủ. Sáng hôm sau thì bạn của Từ Cẩm có nhắn một tin nhắn thoại cho cậu bé nhưng không nhận được hồi âm.

Tưởng PUBG cũng giống như ngoài đời, cậu bé 13 tuổi nhảy từ tầng cao xuống và tử vong - Ảnh 2.

Hiện trường thương tâm vụ tai nạn đáng tiếc

Và trong hôm đó, 30/8, cảnh sát nhận được tin về cái chết của cậu bé Từ Cẩm. Người thân, bạn bè đều vô cùng ngạc nhiên, vì bình thường Từ Cẩm luôn vui vẻ, hiểu chuyện, hôm xảy ra vụ việc cũng không hề có biểu hiện gì bất thường hay có gì buồn bực, bất mãn.

Tưởng PUBG cũng giống như ngoài đời, cậu bé 13 tuổi nhảy từ tầng cao xuống và tử vong - Ảnh 3.

Mẹ của Tử Cẩm đau buồn chia sẻ

Được biết, mẹ của thiếu niên này tuyên bố với giới truyền thông sẽ kiện công ty game tới mức phá sản mới thôi.

Bà cho rằng trẻ con nói chung và Từ Cẩm cùng đều có một sở thích đó là mô phỏng và bắt chước lại những trò chơi. Trong PUBG thì nhân vật trong game có thể nhảy từ trên cao xuống mà không bị tử vong. Mẹ của Từ Cẩm cũng nhận định rằng việc thiết lập game như thế cũng tạo nên một khả năng khiến cho những đứa trẻ vị thành niên thiếu hiểu biết ngộ nhận những thông tin không chính xác và làm theo.

Tưởng PUBG cũng giống như ngoài đời, cậu bé 13 tuổi nhảy từ tầng cao xuống và tử vong - Ảnh 4.

Trong PUBG, người chơi có thể nhảy từ cửa sổ nhà cao tầng mà không tử vong.

Câu chuyện này giống như hồi chuông cảnh tỉnh cho hàng chục triệu phụ huynh nên sát sao hơn trong việc nuôi dậy con trẻ. Hãy cùng gửi những lời chia buồn chân thành nhất tới Mẹ và gia đình của Tử Cẩm đáng thương nhé.

Nguồn: Baidu News

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang