‘Hạnh phúc của mẹ’: Bộ phim lấy nước mắt khán giả mùa 8/3 năm nay

Ra rạp với mục đích hướng về ngày dành cho phái yếu – Quốc tế Phụ nữ, “Hạnh phúc của mẹ” của đạo diễn Huỳnh Đông tôn vinh tình mẫu tử thiêng liêng và lấy đi không ít nước mắt khán giả.

Hạnh phúc của mẹ là câu chuyện về hành trình giúp con trai hòa nhập cộng đồng của một người mẹ nơi vùng biển đầy nắng gió. Tim (bé Huy Khang) là cậu bé mắc chứng tự kỷ dẫn đến rối loạn nhận biết và ngôn ngữ, vì lẽ đó, Tim chỉ nói được mỗi tên mẹ mình – “Tuệ” và gặp trở ngại trong quá trình tiếp thu. Đã 10 tuổi song cậu bé vẫn không thể đến trường nên đành theo mẹ rong ruổi trên chiếc xe lam ngày ngày chở cá giao khách.

Poster phim

Poster phim

Khó khăn là vậy nhưng mẹ Tuệ (Cát Phượng) vẫn chưa bao giờ bỏ cuộc. Chị luôn tin rằng sẽ có ngày Tim  hòa nhập với các bạn cùng trang lứa. Bằng chút kiến thức ít ỏi, người mẹ ấy luôn cố gắng giúp con nhận biết nhiều hơn từ màu sắc đến sự vật nhưng tất cả đều vô ích. Suy cho cùng với người phụ nữ miền biển ít ăn học ấy, những gì chị có thể làm chỉ là bao bọc, yêu thương và chở che con.

Hai mẹ con Tim - Tuệ

Hai mẹ con Tim - Tuệ

Bên cạnh hai mẹ con Tim – Tuệ luôn có sự đồng hành của bà con hàng xóm. Họ thương cảnh thằng bé  chưa lọt lòng đã mất cha, lại còn mang trong mình trở ngại tâm lý; họ thương chị Tuệ làm đủ mọi công việc để có tiền cho nuôi con. Giữa những con người đó, Giang (Kiều Minh Tuấn) đã hiện lên với những nét tính cách rất riêng. Sự hào sảng của người đàn ông vùng duyên hải, sự chân phương của Giang đã trở thành khát khao bao bọc lấy mẹ con Tuệ. Trớ trêu thay, ngay cả khi mang phải căn bệnh hiểm nghèo Tuệ vẫn một mực chối từ sự lo lắng của anh vì sợ điều tiếng mà anh phải gánh chịu khi đến bên chị.

Người đàn ông cùng khóc cùng cười với hai mẹ con

Người đàn ông cùng khóc cùng cười với hai mẹ con

Bước đầu đón nhận khi chị Tuệ biết mình mang bệnh

Bước đầu đón nhận khi chị Tuệ biết mình mang bệnh

Không chỉ vẽ nên bức tranh quá đỗi đẹp đẽ về tình mẹ, Hạnh phúc của mẹ còn khắc họa đậm nét tình yêu thương giữa người với người, sự tự trọng của của phận người nghèo kh,ó long đong. Nhân vật mẹ Tuệ sáng lên trên cái nền cơ cực, bần cùng của cuộc sống với tất cả những nét đẹp chạm đến cảm xúc người xem. Sự lem luốc, đen đúa không thể làm người phụ nữ ấy xấu đi, ngược lại càng làm nét mạnh mẽ, can trường ngày một hiện lên, rõ ràng hơn cả.

Chưa bao giờ từ bỏ con

Chưa bao giờ từ bỏ con

Và đúng với tinh thần của Tháng 3 – tháng dành cho những người phụ nữ, Hạnh phúc của mẹ rồi đây sẽ lấy đi không ít nước mắt khán giả khi ekip đã mang lên màn ảnh rộng một câu chuyện đẹp như tranh về tình mẹ. Không màu mè, không đao to búa lớn, sự đơn giản, cụ thể và trực tiếp luôn là thứ tác động trực tiếp nhất đến người xem. Với đúng tinh thần đó, bộ phim đã xuôi dòng tiếp nhận của thị trường Việt Nam, chiếm trọn cảm tình của khán giả.

Tình mẹ sáng lên và trở thành thông điệp chủ đạo trong phim

Tình mẹ sáng lên và trở thành thông điệp chủ đạo trong phim

Với tất cả ý nghĩa Hạnh phúc của mẹ mang lại, hãy đánh giá, nhìn nhận và chiêm nghiệm câu chuyện sâu sắc này với góc nhìn công tâm nhất. Tạm gác lại những ồn ào đã qua, mọi chuyện đối với hiện tại dẫu sao cũng chỉ nằm ở thì quá khứ và chúng ta cũng chẳng thể mãi nhìn lại sau lưng. Với góc nhìn thoáng đạt hơn, có lẽ bạn sẽ thấy đây thật sự là bộ phim dạy chúng ta biết cách trân trọng, yêu thương người phụ nữ của đời mình. Bằng cách này hay cách khác, vô luận thế nào thì mẹ cũng sẽ luôn là người cho ta hthảy và chẳng giữ lại gì, yêu thương chẳng biết từ khi nào đã trở thành bản năng của những người phụ nữ ấy.

Hãy ra rạp vào ngày 8/3 sắp tới để trải nghiệm câu chuyện cảm động này nhé!

Cocaine

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang