Review phim Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock Bohemian Rhapsody - Sống lại khoảnh khắc huy hoàng nhất của Queen

Không chỉ đơn thuần là một bộ phim về cuộc đời của Freddie Mercury, bộ phim Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock (Bohemian Rhapsody) đưa khán giả về với thời đại huy hoàng nhất của nhạc Rock qua những bản nhạc đầy màu sắc không ngừng nghỉ.

Review phim Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock Bohemian Rhapsody - Sống lại khoảnh khắc huy hoàng nhất của Queen

Nếu như bạn đã từng nghe qua những ca khúc bắt tai quen thuộc và đầy sức sống của We Will Rock You hay We Are The Champion thì bạn nên biết chúng đều bắt nguồn từ ban nhạc huyền thoại Queen. Và có thể nói, Bohemian Rhapsody (cũng là tên ca khúc bất hủ đến tận ngày nay của Queen) chính là một bộ phim tư liệu sống động và chân thực nhất về 4 con người đã làm nên huyền thoại âm nhạc - với sự tiếc nuối trước tài năng của Freddie Mercury ra đi quá sớm.

Cốt truyện chặt chẽ, xuyên suốt toàn bộ phim

Trong suốt thời gian bộ phim, từng lời thoại và cảnh quay sẽ mở ra cho bạn cách mà nhóm nhạc Queen xoay sở từ lúc mới bước vào "showbiz" cho đến khi bước lên đỉnh cao danh vọng. Ngoài ra, những sự kiện đáng nhớ trong cuộc đời của giọng nam chính Freddie Mercury cũng được khắc họa rõ rệt qua những phân cảnh cho thấy anh đã sáng tác các ca khúc để đời của mình như thế nào.

Review phim Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock Bohemian Rhapsody - Sống lại khoảnh khắc huy hoàng nhất của Queen 2

Dù đưa khán giả từ ca khúc này đến ca khúc khác một cách hợp lý, tuy nhiên với thời lượng bộ phim khá ngắn (khoảng 120 phút) thì nội dung cần "lời thoại" có lẽ vẫn còn khá thiếu thốn. Dù khán giả có thể cảm nhận cuộc đời của Queen qua những bài hát của họ, tuy nhiên một số phân đoạn lời thoại nếu có thêm vào cũng không hề dư thừa.

Review phim Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock Bohemian Rhapsody - Sống lại khoảnh khắc huy hoàng nhất của Queen 3

Âm nhạc, ánh sáng tràn đầy màu sắc

Một trong những điểm nhấn nổi trội của Bohemian Rhapsody nằm ở việc ở mỗi phân đoạn khi Freddie cất giọng hát trên sân khấu, lời nhạc của ca khúc đó sẽ được trình chiếu trên màn hình, giúp cho những khán giả theo dõi bộ phim có thể hòa cùng giọng ca của Freddie trong khi anh biểu diễn.

Review phim Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock Bohemian Rhapsody - Sống lại khoảnh khắc huy hoàng nhất của Queen 4

Cảnh tượng đáng nhớ nhất mà bộ phim dựng lại được chính là buổi diễn Live Aid 13/07/1985 huyền thoại của Queen. Với khán giả, âm nhạc và Queen cùng dậy sóng cho cả buổi diễn, Bohemian Rhapsody đã thành công trong việc tái hiện lại những khoảnh khắc sáng lạn nhất trong sự nghiệp của Queen.

Review phim Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock Bohemian Rhapsody - Sống lại khoảnh khắc huy hoàng nhất của Queen 5

Rami Malek hóa thân xuất sắc thành huyền thoại Freddie Mercury

Từ tên tuổi lớn của dòng phim hài Sacha Baron Cohen cho tới ngôi sao Ben Whishaw người Anh đều đã được các nhà sản xuất cân nhắc mời vào vai Freddie Mercury, nhưng rồi cả hai đều bỏ cuộc giữa chừng vì những khác biệt trong cách tiếp cận khi đưa Mercury lên màn ảnh lớn. Tưởng chừng dự án Bohemian Rhapsody sẽ mãi bế tắc, thì công chúng bất ngờ nhận tin Rami Malek là cái tên được chọn.

Review phim Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock Bohemian Rhapsody - Sống lại khoảnh khắc huy hoàng nhất của Queen 6

Dù là người gốc Mỹ, tuy nhiên sau một thời gian dài luyện tập giọng nói, cử chỉ và nghiên cứu sâu về phong cách diễn của Freddie trên sân khấu, Rami Malek đã hóa thân thành công với đúng vai trò của một ca sĩ tài năng trong từng hành động nhỏ nhất của huyền thoại này.

Review phim Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock Bohemian Rhapsody - Sống lại khoảnh khắc huy hoàng nhất của Queen 7

Nhận xét chung

Bohemian Rhapsody là giai điệu buồn về sự ra đi quá vội vàng của một tài năng âm nhạc hiếm có, nhưng đồng thời cũng cho thấy một sự thật phũ phàng của cuộc sống: con đường đi đến thành công của mỗi người chắc chắn sẽ buộc ta phải buông bỏ rất nhiều thứ quan trọng khác của cuộc sống để có thể đạt được nó. Và cuối cùng, câu trả lời mà ai cũng sẽ tìm tới chính là: “Liệu rằng sau tất cả, điều đó có đáng không?”

Review phim Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock Bohemian Rhapsody - Sống lại khoảnh khắc huy hoàng nhất của Queen 8

Nhìn chung, Bohemian Rhapsody chính là màn trình diễn âm nhạc tuyệt vời và ấn tượng khó có thể bỏ qua về một huyền thoại âm nhạc dễ đi vào lòng người hâm mộ. Bộ phim đã mang đến cho người hâm mộ cái nhìn sâu hơn về Queen cùng hoàn cảnh ra đời của những ca khúc đình đám. Mỗi ca khúc của họ đều được đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng như một bữa tiệc hoành tráng của âm thanh, ánh sáng, trang phục và cả phong cách biểu diễn ấn tượng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang