Doki Doki Literature Club: Cách thực hiện Best Ending chấm dứt câu lạc bộ ác mộng này

Với hơn 8 kết thúc mở ám ảnh khác nhau, chỉ có đúng 1 kết thúc hoàn thiện và tốt nhất cho tựa game Doki Doki Literature Club. Nếu bạn còn dám thử, hãy xem kết quả cuối cùng trong Ending này ra sao nhé.

Xem thêm:

Trong thời gian gần đây, tựa game Doki Doki Literature Club (gọi tắt là Doki Doki nhé) đang khiến cộng đồng game thủ khắp nơi ớn lạnh vì gameplay đơn giản nhưng cực kì ám ảnh của nó. Nhìn bề ngoài, Doki Doki trông như một dạng game hẹn hò - anime girl đơn thuần, tuy nhiên với vài tình huống bất ngờ - bạn sẽ phải đổi ý ngay đấy.

Ngay tại thời điểm này, Doki Doki vẫn đang được mở miễn phí trên hệ thống Steam. Nếu muốn, hãy tải game và tự bóp mình với gameplay kinh dị này và tìm ra kết thúc tốt nhất có thể có được nhé (Link tải ngay tại đây).

*Spoiler gameplay từ đây trở xuống*

Mọi thứ sẽ bắt đầu như một game bình thường, game thủ sẽ trò chuyện với lần lượt 4 cô gái trong câu lạc bộ văn thơ này. Dần về sau, game sẽ có các twist bất ngờ và glitch đủ chỗ gây ám ảnh cho chính người chơi. Kết thúc tốt nhất (không phải kết thúc có hậu) mà bạn có thể đạt được là xóa bỏ nhân vật Monika ra khỏi game "đúng cách" nhất. Với tên gọi "Fulfilling" ending, bạn sẽ được đọc vài dòng nhắn gửi từ nhà phát triển nếu đạt được kết thúc này.

Khuyến cáo: Bạn nên chơi thử game vài lần (nếu dám) để hiểu được game như thế nào, rồi hãy thực hiện các bước dưới đây để có cái kết tốt nhất nhé

Làm mới file game

Nếu bạn chưa chơi thử game thì hãy bỏ qua bước này. Nếu đã thử qua ít nhất 1 lần thì chắc hẳn bạn đã thấy file game của mình rất nhiều "lỗi" không chơi bình thường được nữa. Tại đây, bạn cần làm mới file game như lúc mới cài game như sau:

 • Click chuột phải vào game Doki Doki trong danh sách Steam.
 • Chọn Properties -> Local Files -> Browse Local Files
 • Vào folder "game" và xóa file có tên "firstrun"

Và bạn có thể bắt đầu lại từ đầu rồi. Menu game trở lại bình thường như lúc chưa chơi game.

Hướng dẫn cách thực hiện Best Ending

Để đạt được Best Ending trong Doki Doki, bạn cần mở hết tất cả cutscene với các nhân vật trong game mà không để họ chết...Bạn có thể mở khóa các khung cảnh qua việc chọn đúng từ cho bài thơ của nhân vật bạn chọn để trò chuyện.

Đầu tiên, cảnh của Sayori:

 • Trong game mới, hãy bắt đầu quan tâm đến Sayori
 • Khi viết thơ, hãy chọn các từ "bittersweet" hoặc các từ trang trọng, nghiêm chỉnh cho cô này (con này)
 • Bên cạnh các cảnh thường, bạn sẽ mở thêm 2 cảnh đặc biệt nếu viết thơ hợp ý nó
 • Vào gần cuối, hãy tỏ tình thẳng với Sayori ngay.
 • Sau khi tỏ tình thành công, và trước khi chuyển sang cảnh Sayori chết, hãy thoát ra ngoài và Tạo game mới (New Game)

Nếu bạn mở thành công 2 cảnh với Sayori này, khi bắt đầu chọn người phụ việc ở festival tiếp theo, Sayori sẽ luôn đến với bạn (hệ thống auto) và bạn sẽ luôn có thể tỏ tình sau. Bạn cần thoát game trước tất cả những cảnh chết của nhân vật - nếu không game sẽ bắt đầu "hư hỏng" và không được kết thúc đẹp. Đừng quá lo, mỗi lần bạn tạo game mới thì các cảnh cũ đã mở đều được lưu lại cả.

Các từ nên dùng trong thơ của Sayori: Adventure, Amazing, Bed, Bliss, Broken, Calm, Charm, Cheer, Childhood, Clumsy, Comfort, Cry, Dance, Dark, Daydream, Death, Defeat, Depression, Embrace, Empty, Excitement, Family, Feather, Fireflies, Fireworks, Flower, Forgive, Friends, Happiness, Heart, Holiday, Hope, Joy, Laugh, Lazy, Loud,Love, Lucky, Marriage, Memories, Misery, Misfortune, Ocean, Passion, Peaceful, Pain, Play, Prayer, Precious, Promise, Rainbow, Romance, Rose, Sadness, Scars, Shame, Sing, Smile, Special, Sunny, Sunset, Sweet, Together, Tragedy, Treasure, Vacation, Wonderful

Cảnh của Natsuki

 • Sau khi thoát khỏi cảnh của Sayori và tạo game mới, hãy tập trung qua Natsuki thay vì Sayori như trước.
 • Chọn các từ "cute" và "fluffy" khi viết thơ cho cô
 • Một lần nữa, 2 cảnh đặc biệt sẽ được mở khi bạn viết thơ đúng ý với Natsuki
 • Cuối cùng, hãy chọn Natsuki là người giúp bạn trong lễ hội. Cảnh cutscene thứ 3 sẽ bắt đầu
 • Sayori sẽ lại nhảy vào nói chuyện với bạn. Sau đó, thoát game và tạo New Game trước khi tới cảnh hẻo của bà cô này.

Các từ nên dùng trong thơ của Natsuki: Anger, Boop, Bouncy, Bubbles, Bunny, Candy, Cheeks, Chocolate, Clouds, Cute, Doki doki, Games, Giggle, Email, Fantasy, Fluffy, Hair, Hop, Headphones, Heartbeat, Jump, Jumpy, Lipstick, Kawaii, Kiss, Marshmallow, Melody, Milk, Mouse, Nibble, Nightgown, Papa, Parfait, Playground, Poof, Pout, Puppy, Swimsuit, Shopping, Skipping, Socks, Spinning, Sticky, Strawberry, Sugar, Summer, Twirl, Waterfall, Valentine, Vanilla

Cảnh của Yuri

 • Một lần nữa, mở New Game và tập trung vào Yuri.
 • Viết thơ theo đúng ý Yuri thích
 • Chọn Yuri làm người phụ bản ở lễ hội.
 • Sayori xuất hiện như đúng rồi. Tiếp tục qua cảnh sau không cần thoát game nữa.
 • Lần này, chơi tiếp tới cảnh ẻo của Sayori và tiếp tục.

Các từ nên dùng trong thơ của Yuri: Afterimage, Agnozing, Ambient, Analysis, Atone, Aura, Breath, Cage, Captive, Contamination, Covet, Crimson, Destiny, Determination, Disarray, Disoriented, Despise, Disown, Effulgent, Entropy, Eternity, Extreme, Fester, Graveyard, Heavensent, Horror, Imagination, Incapable, Incongruent, Inferno, Insight, Judgement, Lust, Meager, Melancholy, Fickle, Frightening, Philosophy, Pleasure, Portrait, Raindrops, Sensation, Starscape, Suicide, Tenacious, Time, Unending, Uncontrollable, Uncanny, Unrestrained, Unstable, Vertigo, Vibrant, Wrath

Từ cảnh Sayori chết trở đi, mọi thứ sẽ bắt đầu hỗn loạn và kinh dị hơn - nhân vật biến mất, biến màu, chảy máu blah blah...Mọi người phát điên lên. Cuối cùng, Monika sẽ xuất hiện trong thế giới kì diệu của bả và ám bạn trong vài cảnh. Đó là nếu khi bạn thiếu mất các cảnh mà mình đã mở khóa ở trên. Nếu đã đủ hết cảnh thì bạn có thể thực hiện kết thúc tốt nhất: Xóa con bích Monika này khỏi game.

Cảnh cuối: Xóa Monika ra khỏi game

 • Khi bạn vào thế giới của Monika, hệ thống game sẽ tự tạo một file mới trong máy của bạn.
 • Alt + Tab ra khỏi game, và tìm để folder "game" ở bước đầu tiên (menu Steam -> Properties -> Local Files -> Browse Local Files)
 • Trong folder này sẽ chỉ còn một file của Monika thôi. Xóa nó ngay và luôn
 • Tiếp tục đoạn hồi thoại ma ám của con này đến kết thúc.
 • Mở game mới

Trong lần này, chính con Monika sẽ biến mất khỏi game và bạn sẽ có thể chơi game bình thường. Vài cảnh của Sayori nữa và đoạn credits cuối game sẽ chạy với vài glitch ám ảnh. Cuối cùng là một đoạn ghi chú đặc biệt được nhà phát triển gửi gắm cho game thủ mở được kết thúc này.


Đoạn văn gửi gắm của nhà phát triển

Đó là xong rồi đấy, nếu bạn muốn chơi lại từ đầu hãy tạo mới file game như bước đầu tiên để "trải nghiệm" ám ảnh trở lại nhé...Chúc các bạn thành công cùng các cô anime này.

Theo infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

5 Streamer Trung Quốc "thân bại danh liệt" chỉ sau một đêm vì những lý do không ai ngờ

5 Streamer Trung Quốc "thân bại danh liệt" chỉ sau một đêm vì những lý do không ai ngờ

Trong ngành Live Stream đang làm mưa làm gió cộng đồng mạng Trung Quốc, nền tảng trực tuyến Douyu không hề xa lạ, có thể nói là trang web đi đầu lớn mạnh nhất, có nhiều streamer nổi tiếng nhất tại đất nước tỷ dân này. Nhiều game thủ chuyên nghiệp sau khi giải nghệ đồng loạt quay sang ký kết với Douyu, nhiều người vô danh tiểu tốt cũng phất lên nhờ Douyu.

Giải trí
Top 10 phim hoạt hình Ecchi “bổ tim bổ mắt” cho các chàng còn độc thân dịp 20/10

Top 10 phim hoạt hình Ecchi “bổ tim bổ mắt” cho các chàng còn độc thân dịp 20/10

Ai cũng biết rằng loạt anime ecchi thường có các tình huống khá "nhạy cảm" nhằm lôi cuốn người xem đúng không nào. Ngoài ra thể loại này còn hay có những cảnh hở hang để gây cười nữa đấy. Nói chung là đối với các chàng thì anime ecchi là món ăn tinh thần không thể thiếu trong các dịp lễ đâu.

Giải trí
Lên đầu trang