PUBG: Một số hướng dẫn cơ bản cho tân thủ để là người chiến thắng cuối cùng

Đối với các game thủ còn bỡ ngỡ khi bước vào thế giới của PUBG, hãy tham khảo qua bài hướng dẫn đơn giản sau đây để là người trụ lại cuối cùng và được "ăn gà" nhé.

Một ván đấu cơ bản của PUBG thường bắt đầu khá đơn giản (chế độ đơn nhé) như sau: Mọi người cùng nhảy khỏi một chiếc máy bay và thả dù đáp xuống. Bạn có thể chọn khu vực rơi mà mình thích để tùy ý tìm kiếm trang bị, vũ khí cần thiết và trở thành người sống sót cuối cùng.

Càng về sau, khu vực an toàn của game sẽ ngày càng nhỏ lại và bạn bắt buộc phải di chuyển theo nó để tiếp tục..."sống sót". Những ai ở ngoài vòng an toàn sẽ bị rút máu liên tục cho đến chết. Ở các yếu tố trên, PUBG sẽ khá...random ở vị trí rơi, loại trang bị/vũ khí/xe cộ xuất hiện và dĩ nhiên là từng tình huống gặp mặt kẻ thù. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ có vài "mẹo" cũng như kinh nghiệm để đối phó với hầu hết các trận đấu.

Luôn tìm gấp các trang bị cơ bản cho mình

Trong bất kì trận đấu PUBG nào, bạn cũng sẽ luôn muốn có một số trang bị nhất định, bao gồm:

  • Backpack (balô, dùng để tăng số lượng trang bị mà bạn có thể mang trên người)
  • Mũ/Nón cối các loại (tránh sát thương đầu/headshot)
  • Áo giáp
  • Các trang bị hồi máu/sức chạy

Ngoài các trang bị phòng thủ, dĩ nhiên bạn sẽ vẫn chết nếu không có vũ khí rồi. Luôn nhặt một khẩu súng bất kì trước tiên rồi hãy tìm các vật dụng khác sau đó.

Học và ghi nhớ bản đồ

Một trong những thử thách đầu tiên và quan trọng nhất mà game thủ PUBG nào cũng cần chinh phục đó là hiểu biết các khu vực bản đồ rộng lớn của game. Cả map Erangel (map mặc định hiện tại) và Miramar (map sa mạc) ban đầu có thể trông khá lớn và nhiều khu vực mới lạ đối với bạn, tuy nhiên chỉ sau khoảng 10 - 20 trận đấu thì bạn sẽ bắt đầu quen dần với địa hình cũng như các khu vực loot trang bị theo người chơi khác.

Càng về sau, bạn sẽ tự (theo cảm giác/kinh nghiệm cá nhân) nhận ra được những khu vực nào ít trang bị, nhiều trang bị, đông người tập trung, vị trí "camp" nhằm chọn địa điểm rơi thích hợp, đường di chuyển hợp lý theo vùng an toàn.

Đánh trước hay nhặt trang bị trước

Một khi vừa tiếp đất, bạn sẽ có 2 lựa chọn: Đi tìm người chơi khác "va chạm" ngay, hoặc đi tìm đầy đủ trang bị rồi mới tìm choảng nhau sau.

Trừ khi bị rượt đuổi hoặc bị chặn đường loot trang bị, hãy tìm ngay một số loại vũ khí trong các tòa nhà, cabin nhỏ để phòng thủ bản thân trước. Đặc biệt tại các khu vực đông người như thành phố lớn và khu quân sự (có nhiều vũ khí/trang bị sẵn), hãy tản ra - tránh người và tìm vũ khí trước. Trừ khi có địch tiếp cận, bạn không nên di chuyển ở các khu vực đông người và trống trải vì sẽ có rất nhiều tay súng khác đang thủ trong nhà và tìm kiếm bắn tỉa người ở khu vực trống (nếu cần di chuyển thì hãy đi sát các tòa nhà và đi nhẹ, tránh gây tiếng động).

Phương tiện di chuyển

Các loại xe cộ trong PUBG sẽ là "nguồn sống" duy nhất của bạn nếu vùng an toàn nằm ở mút bên kia bản đồ. Tuy nhiên, một khi đã lên xe chạy thì bạn sẽ trở thành các mục tiêu "sống" cho những người chơi khác tấn công trong khi bạn không thể phản kháng.

Tuy nhiên, khi chạy các loại xe hơi, bạn cũng có thể dùng chúng để tiêu diệt các kẻ địch chạy bộ ở những khu vực trống (đặc biệt vào lúc vùng an toàn đang bị thu nhỏ). Bạn nên chọn các loại xe hơi 4 bánh có đầy đủ cửa (thay vì xe jeep) để tăng thêm tính "che chắn" khi đang ngồi trong xe, và hãy chạy xe ở các khu vực đồng trống thay vì đường nhựa cứng để tìm các mục tiêu đang đi bộ và cán họ ngay lập tức...

Hack não với vòng an toàn

Một khi đã quen với PUBG, bạn sẽ có thể lợi dụng vùng an toàn để giết thêm mạng cũng như giữ an toàn cho bản thân trước những game thủ rush nhanh đến vùng an toàn trước. Khi vùng an toàn dần nhỏ lại, bạn có thể ở ngay rìa vòng an toàn để tránh việc giao tranh trong khu vực an toàn sâu bên trong, cũng như canh nhử và giết đối phương đang cố gắng chạy vào vùng an toàn. Dĩ nhiên, bạn nên có một chiếc xe hơi đang chờ sẵn để đi vào vùng an toàn tiếp theo khi hết giờ.

Kiên nhẫn là trên hết

Nhiều lúc ở một số tình huống, bạn sẽ có thể "ngứa tay" và muốn tiêu diệt mục tiêu đang ngơ ngác không chú ý. Tuy nhiên, hãy luôn kiểm tra môi trường xung quanh, kiểm tra trang bị (máu/giáp) và luôn chuẩn bị chiến đấu ngay lập tức khi bạn tiêu diệt 1 mục tiêu thì những người gần đó cũng sẽ biết và có thể "tỉa" bạn ngay tại chỗ nếu lo loot trang bị hay đứng yên hả hê đấy.

Theo tri thức trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang