10 nâng cấp đáng chú ý của WatchOS3 cho đồng hồ thông minh.

WatchOS3 hứa hẹn sẽ “mạnh mẽ” nhất kể từ khi ra mắt đồng hồ thông minh thương hiệu Apple.

Bản cập nhật tiếp theo của watchOS - Hệ điều hành dành cho đồng hồ thông minh của Apple có tên gọi watchOS3, hứa hẹn sẽ “mạnh mẽ” nhất kể từ khi ra mắt đồng hồ thông minh thương hiệu này.  

10 nâng cấp đáng chú ý của WatchOS3 cho đồng hồ thông minh.
WatchOS3 cho thấy những nỗ lực của Apple nhằm tối ưu hóa hai phiên bản đầu tiên của watchOS. (Ảnh: 01net)

1. Các ứng dụng chạy nhanh gấp 7 lần

Đây là bản cập nhật cho thấy những nỗ lực của Apple nhằm tối ưu hóa hai phiên bản đầu tiên của watchOS. Những chủ nhân của Apple Watch sẽ muốn sử dụng thiết bị của họ hơn là chiếc điện thoại thông minh cùng thương hiệu đang để trong túi. Ngoài nâng cấp về hiệu suất, thiết kế giao diện của phiên bản cũng được đổi mới đáng kể.

2. Dock điều hướng các ứng dụng

Nút bên cạnh đồng hồ không còn được sử dụng để khởi động màn hình giao tiếp nữa mà để tập hợp các liên lạc ưa thích của người dùng. Khi nhấn vào đó sẽ thấy hiển thị một “Dock” di chuyển tất cả các ứng dụng khởi động trên đồng hồ, giống như cách nhấp đúp vào nút Home trên iPhone.

3. Mặt đồng hồ mới

Những thiết kế mới về mặt đồng hồ đã xuất hiện. Ví dụ, người dùng có thể cập nhật liên tục những thông tin kinh doanh hoặc chọn Minnie hiển thị thời gian. Việc chuyển đổi từ mặt đồng hồ này sang mặt khác cũng được đơn giản hóa. Thay vì sử dụng cảm ứng 3D để vào menu thay đổi mặt đồng hồ, chỉ cần trượt ngón tay từ cạnh này sang cạnh kia của đồng hồ.

4. Thách thức bạn bè

Những vận động viên thể thao có thể chia sẻ với bạn bè của họ các thành tích trong thi đấu của họ. Qua đó, bạn bè của họ sẽ thách thức họ hoặc khuyến khích họ để đạt những thành tích tốt hơn.

5. Đồng hồ dành cho người khuyết tật

Những người khuyết tật (trên xe lăn) sẽ được hưởng lợi từ các tính năng tập thể dục của đồng hồ thông minh. WatchOS 3 có thể phát hiện chuyển động của cánh tay thông qua hoạt động bánh xe của xe lăn.

6. Thể dục

Từ tùy chọn sức khỏe được Apple phát triển khi tung ra đồng hồ thông minh của mình, một ứng dụng mới có tên gọi là “Breathe” được cập nhật. Ứng dụng này cung cấp các bài tập thở để thư giãn bất cứ lúc nào trong ngày.

7. Viết tin nhắn

Apple Watch sẽ được hưởng lợi từ các tính năng mới của Messages trên hệ macOS và iOS. Ngoài ra, thiết bị này sẽ trả lời các tin nhắn đó bằng những tin ngắn nhờ tính năng Scribble.

8. Ngôi nhà trên tay

Ứng dụng Home được giới thiệu trên iOS 10 cũng sẽ có mặt trên watchOS. Người dùng có thể kiểm soát các thiết bị kết nối trong nhà của họ hoặc tận dụng một số các tính năng của những thiết bị này. Ví dụ, màn hình của đồng hồ có thể hiển thị những gì đang diễn ra trong nhà của họ thông qua máy quay.

9. Đơn giản cuộc gọi khẩn cấp

Bằng cách ấn vào nút trên cạnh của đồng hồ, người dùng có thể trực tiếp gọi các số khẩn cấp. Họ cũng có thể cài đặt một tin nhắn khẩn cấp tự động gửi đến người thân của họ.

10. Mở khóa máy tính Mac

Cuối cùng, watchOS 3 sẽ mở máy tính Mac mà không cần nhập mật khẩu. Khi đồng hồ đặt gần máy tính của mình chạy phiên bản macOS Sierra, thiết bị này sẽ tự động mở khóa máy tính.

 

LAG page (Theo_VOV)

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang