Điều khiển smartphone bằng mắt nhờ ứng dụng GazeCapture

Các chuyên gia công nghệ quốc tế đang phát triển phần mềm GazeCapture trên smartphone, cho phép bạn điều khiển điện thoại bằng đôi mắt.

Với nhịp độ phát triển hiện nay, việc điều khiển smartphone bằng mắt chỉ còn là vấn đề thời gian. Nhiều sản phẩm công nghệ trong phim viễn tưởng giờ đã xuất hiện ngoài đời thực, đơn cử như ván trượt trên không (Lexus Hoverboard), bộ đồ bay của Yves Rossy…

Một nhóm các chuyên gia đến từ Viên Công Nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Georgia và Viện Max Planck chuyên về tin học ở Đức đang phát triển phần mềm GazeCapture trên smartphone, cho phép bạn điều khiển điện thoại bằng mắt.

Điều khiển smartphone bằng mắt nhờ ứng dụng GazeCapture

GazeCapture - Ứng dụng điều khiển điện thoại bằng mắt

Aditya Khosla và một số tác giả thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cho biết, “Hiện tại nó vẫn chưa đủ chính xác để người dùng sử dụng, nhưng sẽ được cải thiện trong thời gian tới với lượng dữ liệu nhiều hơn”.

Để thực hiện điều này, các chuyên gia đã tập hợp tất cả các dữ liệu cần thiết về cách mà mọi người nhìn vào điện thoại trong những điều kiện khác nhau.

Hiện tại đã có khoảng 1.500 người sử dụng thử phần mềm GazeCapture cho đến nay. Aditya Khosla cũng nói thêm rằng nếu các nhà nghiên cứu có thể lấy dữ liệu từ 10.000 người, tỉ lệ lỗi của phần mềm sẽ chỉ xê dịch trong khoảng nửa cm.

 

LAG page (Theo_24h)

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang