10 tựa game và ứng dụng hấp dẫn nhưng sẽ bị khai tử trên iOS 11

Mặc dù là những ứng dụng hấp dẫn, thế nhưng chúng không thể chạy trên iOS 11 bởi vì là ứng dụng 32-bit.

Khi Apple chính thức phát hành iOS 11, điều này cùng đồng nghĩa với việc họ sẽ chính thức ngừng hỗ trợ tất cả các ứng dụng trên nền tảng 32 bit. Cụ thể, sẽ có khoảng 187.000 ứng dụng sẽ biến mất khỏi App Store khi iOS 11 được phát hành. Và trong danh sách này có không ít ứng dụng khiến bạn phải tiếc nuối, đặc biệt là 10 cái tên dưới đây:

1. Ridiculous Fishing

Thật đáng tiếc khi 10 ứng dụng đỉnh của đỉnh này sẽ bị khai tử trên iOS 11 - Ảnh 1.

Mặc dù đã không còn được nhà phát triển cập nhật từ cách đây 4 năm, nhưng Ridiculous Fishing vẫn là một tựa game kinh điển trên iPhone. Được biết, Ridiculous Fishing từng là game flash và sau khi đưa lên App Store thì nó cũng từng giành giải Apple Design Award năm 2013.

2. Canabalt

Thật đáng tiếc khi 10 ứng dụng đỉnh của đỉnh này sẽ bị khai tử trên iOS 11 - Ảnh 2.

Canabalt là một trong những tựa game đơn giản và không có hồi kết, nhưng bù lại nó rất dễ gây nghiện. nhưng rất dễ gây nghiện. Vào năm 2014, ứng dụng này đã được cập nhật để hỗ trợ cho Apple TV, nhưng tiếc nay nó vẫn chưa phải 64-bit.

3. Camera Awesome

Thật đáng tiếc khi 10 ứng dụng đỉnh của đỉnh này sẽ bị khai tử trên iOS 11 - Ảnh 3.

Ở trên App Store hiện nay có vô vàn ứng dụng chỉnh sửa ảnh xuất sắc, một trong số đó là Camera Awesome. Theo đó, ứng dụng này sẽ cho phép bạn bạn thay đổi điểm lấy nét, đo sáng độc lập và tuỳ chọn các bộ lọc hiệu ứng độc đáo. Đáng tiếc thay, nhà phát triển đã ngừng hỗ trợ Camera Awesome từ vài năm trước, nhưng hiện tại nó vẫn là một trong những ứng dụng 32 bit phổ biến nhất.

4. Flappy Bird

Thật đáng tiếc khi 10 ứng dụng đỉnh của đỉnh này sẽ bị khai tử trên iOS 11 - Ảnh 4.

Flappy Bird đã bị Nguyễn Hà Đông chính thức gỡ khỏi App Store. Dù vậy nó vẫn còn tồn tại trên máy của không ít người dùng. Và sắp tới đây, Flappy Bird sẽ không thể hoạt động trên nền tảng iOS 11 nữa.

5. Infinity Blade

Sau gần 7 năm ra mắt, Infinity Blade vẫn là một trong những tựa game có lượt tải nhiều nhất trên App Store. Và cùng chung kết cục, ứng dụng 32-bit này sẽ bị khai tử trên iOS 11.

6. YouTube Capture

Thật đáng tiếc khi 10 ứng dụng đỉnh của đỉnh này sẽ bị khai tử trên iOS 11 - Ảnh 5.

YouTube Capture là ứng dụng cho phép người dùng ghép nhiều clip thành 1 đoạn clip hoàn chỉnh. Trong số hàng ngàn ứng dụng 32-bit phổ biến thì YouTube Capture thuộc top 3.

7. Pitfall

Thật đáng tiếc khi 10 ứng dụng đỉnh của đỉnh này sẽ bị khai tử trên iOS 11 - Ảnh 6.

Mặc dù có tới hơn 74.000 đánh giá tích cực, thế nhưng trong suốt hơn 2 năm vừa qua nhà phát hành của tựa game này lại không tung ra bất kì một bản cập nhật nào. Điều này cũng đồng nghĩa nó sẽ bị chôn vùi khi iOS 11 đến tay người dùng.

8. Jenga

Thật đáng tiếc khi 10 ứng dụng đỉnh của đỉnh này sẽ bị khai tử trên iOS 11 - Ảnh 7.

Jenga là tựa game chồng gạch vô cùng nổi tiếng trên App Store, đáng tiếc là nó có giao diện lỗi thời. Và ứng dụng lọt top 5 các ứng dụng 32-bit trên App Store này tất nhiên sẽ chung một kết cục với những cái tên kể trên.

9. The Heist

Thật đáng tiếc khi 10 ứng dụng đỉnh của đỉnh này sẽ bị khai tử trên iOS 11 - Ảnh 8.

The Heist là tựa game khó và rất hấp dẫn với bất cứ người chơi nào. Game sở hữu một lượng lớn người chơi trung thành, nhưng tiếc là từ năm 2013 đến nay nó chưa được cập nhật.

10. Call of Duty: Zoombies

Chỉ được nhà phát triển cập nhật lần cuối vào năm 2010, nhưng Call of Duty: Zoombies vẫn thu hút được đông đảo người chơi. Nó cũng từng được đánh giá là một trong những game hành động ấn tượng nhất trên App Store, nhưng tiếc thay đã bị bỏ rơi quá lâu rồi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang