Chrome Beta 60 cho Android: Widget tìm kiếm mới, chặn quảng cáo xấu, menu ngữ cảnh mới, đã có file APK

Phiên bản Chrome Beta 60 có khá nhiều thay đổi về giao diện.

Google đã chính thức ra mắt phiên bản Chrome 59 cho tất cả người sử dụng, điều đó đồng nghĩa với việc phiên bản Chrome 60 đang được phát triển. Hiện tại, phiên bản Chrome Beta 60 đã được cung cấp cho các nhà phát triển, với rất nhiều thay đổi lớn.

 

Chrome Beta 60 cho Android: Widget tìm kiếm mới, chặn quảng cáo xấu, menu ngữ cảnh mới, đã có file APK

Widget tìm kiếm mới

 

Chrome Beta 60 cho Android: Widget tìm kiếm mới, chặn quảng cáo xấu, menu ngữ cảnh mới, đã có file APK 2

Do bị kiện chống độc quyền, Google bị buộc phải cung cấp cho người sử dụng một widget tìm kiếm có thể thay đổi giữa các công cụ tìm kiếm khác nhau. Bắt đầu từ phiên bản Chrome 60, widget tìm kiếm của Google sẽ thay đổi theo công cụ tìm kiếm mặc định mà bạn thiết lập trong trình duyệt Chrome.

Chặn quảng cáo xấu

Google đã từng cung cấp các Vibration API cho nội dung quảng cáo trên trình duyệt Chrome, đó là các API cho phép quảng cáo có thể làm rung smartphone của người sử dụng. Có lẽ ai đó đã nghĩ rằng các nội dung quảng cáo sử dụng Vibration API sẽ thu hút sự chú ý của người dùng hơn.

Tuy nhiên các Vibration API này lại bị lợi dụng để các quảng cáo độc hại có chứa malware tấn công người sử dụng. Bắt đầu từ phiên bản Chrome 60, Google sẽ hạn chế điều này và làm cho các quảng cáo không thể rung thiết bị của bạn nữa.

Mặc dù các Vibration API vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn, nhưng nó cũng giúp hạn chế các quảng cáo độc hại có chứa malware. Bên cạnh đó, các nội dung JavasScript cũng chỉ hoạt động khi bạn cho phép, bởi nền tảng này cũng thường được lợi dụng để tích hợp malware trong các quảng cáo độc hại.

Trình đơn ngữ cảnh mới

Trình đơn ngữ cảnh là menu xuất hiện khi bạn nhấn và giữ một liên kết trang web trong Chrome. Phiên bản Chrome 60 sẽ có một trình đơn ngữ cảnh mới. Khi bạn bấm và giữ vào liên kết, trình đơn ngữ cảnh vẫn sẽ có các lựa chọn như “Mở bằng tab mới”, “Mở bằng tab ẩn danh”, Copy”, “Download link”. Tuy nhiên bên cạnh mỗi tùy chọn có thêm một biểu tượng trông trực quan hơn.

 

Chrome Beta 60 cho Android: Widget tìm kiếm mới, chặn quảng cáo xấu, menu ngữ cảnh mới, đã có file APK 3

Khi bạn bấm và giữ vào một bức ảnh, trình đơn ngữ cảnh mới sẽ xuất hiện với 2 tab là Image và Link. Mỗi tab sẽ lại có các tùy chọn tương ứng, giúp bạn dễ dàng chia sẻ hình ảnh hoặc chỉ đơn giản là muốn chia sẻ liên kết.

 

Chrome Beta 60 cho Android: Widget tìm kiếm mới, chặn quảng cáo xấu, menu ngữ cảnh mới, đã có file APK 4

Giao diện khi tải một file bất kỳ lên trên trang web cũng được thay đổi trong Chrome 60. Giờ đây khi bạn lựa chọn tải lên một file ảnh, bạn sẽ có thể chọn giữa ứng dụng camera hoặc file ảnh lưu trong thiết bị.

File APK của Chrome Beta 60 đã có thể tải về

File APK của Chrome Beta 60 đã được công bố và được ký mã hóa của Google, đảm bảo an toàn khi cài đặt và không thể bị giả mạo. Do đó, nếu bạn muốn trải nghiệm trước phiên bản Chrome 60, các bạn có thể tải file APK về tại đây và tiến hành cài đặt như ứng dụng thông thường.

Tham khảo: androidpolice

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler Solo Leveling chap 162: Jin Woo VS Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn vả nhận sức mạnh mới

Spoiler Solo Leveling chap 162: Jin Woo VS Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn vả nhận sức mạnh mới

Spoiler Solo Leveling chap 162, tóm tắt nội dung chap 161: Sau khi bị Hoàng Đế Băng Giá và Hoàng Đế Dã Thú giết, Jin Woo bỗng thấy mình tỉnh lại trong quá khứ. Hiểu rằng có kẻ đứng đằng sau mọi chuyện, Jin Woo vén màn bí ẩn và chạm mặt Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn. Hai người họ sẽ "làm gì" nhau đây?

Giải trí
Lên đầu trang