Chiếu màn hình Android lên TV trong vài bước đơn giản

Việc phản chiếu màn hình thiết bị Android lên TV có thể hữu ích khi bạn thực hiện một bài thuyết trình, trình chiếu ảnh từ một trò chơi, hay đơn giản là khi muốn sử dụng điện thoại trên một màn hình rộng.

Để thực hiện được điều này, trước hết bạn cần một thiết bị Android được chạy trên nền tảng Android 4.4.2 trở lên, thêm vào đó thiết bị của bạn cần được hỗ trợ Chromecast.

Image result for chiếu màn hình android lên tivi

Theo như Google cho biết, đa số các thiết bị chạy Android 4.4.2 đều được hỗ trợ Chromecast, vì thế bạn không cần lo về vấn đề này. Để thực hiện trình chiếu màn hình Android Device lên TV, trước hết người dùng cần tải ứng dụng Google Home tại CH Play.

android

Đảm bảo thiết bị của bạn và Chromecast đều đã được kết nối cùng mạng Wi-Fi.

Sau khi tải về Google Home, mở ứng dụng và truy cập trình đơn menu, chọn Cast Screen / Audio.

android

Tiếp tục chọn biểu tượng màu xanh Cast Screenn / audio và chọn Chromecast mà bạn muốn kết nối.

Ngoài ra hiện nay có một số thiết bị Android hỗ trợ công cụ trình chiếu ngay lại thanh thông báo. Chỉ việc bạn kéo thanh thông báo xuống và chọn nút Cast hoặc Cast Screen thì màn hình android sẽ được trình chiếu trên TV ngay, tiết kiệm kha khá thời gian khi sử dụng Google Home.

android

Với quyết tâm xâm nhập vào không gian phòng khách, phòng ngủ, Google ngày càng khẳng định hơn tầm quan trọng của Chromecast. Bạn còn cách nào trình chiếu lên TV dễ dàng hơn không? Chia sẽ ngay bên dưới nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang