5 ứng dụng Android giúp bạn chuyển tin nhắn dễ dàng khi thay smartphone.

Bạn muốn thay smartphone nhưng lại tiếc đống tin nhắn cũ còn lưu trong máy? Hãy thử 5 ứng dụng dưới đây!

Khi mua một chiếc smartphone Android mới, nếu thiết bị này chạy Android nguyên bản, Google sẽ hỗ trợ người dùng chuyển dữ liệu khá hoàn thiện từ điện thoại cũ - miễn là cả hai thiết bị cũ và mới đều sử dụng Android Lollipop trở lên và được đăng nhập cùng một tài khoản Google. Dù vậy, các tiêu chí này không phải khi nào bạn cũng áp dụng được, nhất là khi hiện nay số lượng smartphone sử dụng Android gốc không nhiều.

 

Thật may mắn, vẫn có nhiều ứng dụng có thể giúp bạn chuyển được tin nhắn từ smartphone Android cũ sang smartphone Android mới một cách dễ dàng để thuận lợi cho việc lưu trữ.

 

1. SMS Backup & Restore 

 

5 ứng dụng Android giúp bạn chuyển tin nhắn dễ dàng khi thay smartphone.


Đúng như tên gọi của mình, SMS Backup & Restore hỗ trợ người dùng sao lưu và phục hồi tin nhắn văn bản. Được biết, tập tin sao lưu (XML) từ ứng dụng này sẽ cho phép phục hồi  tin nhắn trên bất kì thiết bị điện thoại Android nào, miễn là chạy Android 1.5 trở lên. Bên cạnh đó, SMS Backup & Restore thậm chí còn hỗ trợ chuyển đổi tin nhắn thành các định dạng có thể xem được trên PC.

 

2. HTC Transfer Tool 

 

5 ứng dụng Android giúp bạn chuyển tin nhắn dễ dàng khi thay smartphone.  2


Sử dụng Wi-Fi Direct, HTC Transfer Tool mang đến khả năng chuyển dữ liệu (bao gồm tin nhắn) từ một chiếc điện thoại Android cũ (chạy hệ điều hành Android 2.3 đổ lên) đến bất kì thiết bị HTC nào (chạy Sense 5 trở lên).

 

3. Motorola Migrate

 

5 ứng dụng Android giúp bạn chuyển tin nhắn dễ dàng khi thay smartphone.  3


Nếu mới mua một chiếc điện thoại Motorola và muốn chuyển dữ liệu từ chiếc điện thoại cũ sang chiếc máy mới, hãy tải về ứng dụng Motorola Migrate. Bên cạnh tin nhắn, ứng dụng này có hỗ trợ chuyển danh bạ điện thoại, ảnh, nhạc... Motorola Migrate hỗ trợ Android 2.2 trở lên.

 

4. Samsung Smart Switch 

 

5 ứng dụng Android giúp bạn chuyển tin nhắn dễ dàng khi thay smartphone.  4


Đây là ứng dụng dành cho những người mới mua một chiếc điện thoại của Samsung chạy Android mới.Với ứng dụng này, bạn có thể chuyển dữ liệu - bao gồm tin nhắn, danh bạ, nhật ký cuộc gọi, video... - từ bất kì chiếc smartphone Android nào chạy phiên bản 4.0 trở lên hoặc các thiết bị iOS chạy từ iOS 5.0 trở lên.

 

5. Xperia Transfer Mobile

 

5 ứng dụng Android giúp bạn chuyển tin nhắn dễ dàng khi thay smartphone.  5


Sony cũng có một ứng dụng hỗ trợ người dùng trong trường hợp bạn muốn chuyển tin nhắn và các dữ liệu khác từ điện thoại chạy Android (4.0 trở lên), iPhone (iOS 4.0 trở lên) và Windows Phone (8.0 trở lên) sang điện thoại Xperia. Ứng dụng này có tên gọi Xperia Transfer Mobile.

 

LAG .VN

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang