5 ứng dụng gây hại và không nên cài đặt trên smartphone

Bài viết này sẽ liệt kê 5 app cần phải loại bỏ ngay trên smartphone vì ngoài tốn dung lượng lưu trữ ra thì các ứng dụng dư thừa này còn làm ảnh hưởng đến hiệu suất, tuổi thọ mà còn làm rò rỉ thông tin của bạn.

Ứng dụng là thứ mà không thể thiếu trên smartphone. Ở thời đại với công nghệ tiên tiến thì ứng dụng giúp người dùng smartphone có thể giải trí, chơi game, xem phim và giải quyết công việc, mà không cần phải dùng đến những thiết bị cồng kềnh. Tuy nhiên, bên cạnh những ứng dụng đem lại lợi ích cho người dùng thì cũng có nhiều ứng dụng đề lợi dụng, quảng cáo với nhiều chiêu trò lừa gạt người tiêu dùng. 

5 ứng dụng gây hại và không nên cài đặt trên smartphone

Ứng dụng cho vay

Nghe đến tên thôi cũng đã khá hấp dẫn đến người dùng rồi! Đơn giản vì khi người có nhu cầu vay thì đa phần bị đánh tâm lý vào những dòng mô tả, ví dụ: “thủ tục đơn giản”, “không cần thế chấp”, “nhận tiền sau 30 phút”.

5 ứng dụng gây hại và không nên cài đặt trên smartphone 2

Nhưng thực sự sau những lời mời gọi trên thì khá nhiều lời phản ánh không tốt từ những người dùng trước. Những lời phản ánh đa phần là chưa tới hạn đã gọi với số lượng hàng chục cuộc chỉ để hối thúc; khi chào mời thì nhân viên rất lịch sự, sau khi mượn nhân viên nói chuyện thô tục, lớn tiếng; ban đầu giới thiệu thì lãi suất thấp, khi mượn rồi thì lãi mẹ đẻ lãi con, .. 

5 ứng dụng gây hại và không nên cài đặt trên smartphone 3

Để không phải là nạn nhân của những chiêu trò trên và có nhu cầu vay mượn thì hãy nên trực tiếp đến những ngân hàng uy tín để giải quyết.

 

Định vị người khác

Định vị vị trí cũng như là theo dõi người khác mà chưa được sự cho phép của họ là một hành động vi phạm pháp luật, hành vi trên chỉ có cơ quan tổ chức được nhà nước cấp phép thì mới có quyền thực hiện. Ở thời buổi công nghệ như hiện nay, để định vị và theo dõi sẽ cần rất nhiều thiết bị tiên  tiến cũng như là đội ngũ công nghệ thông tin.

5 ứng dụng gây hại và không nên cài đặt trên smartphone 4

Một công việc đòi hỏi rất nhiều như vậy, không đơn giản là chỉ cần bạn tải ứng dụng về là có thể làm được điều đó. Những ứng dụng với mô tả có thể định vị người khác qua Facebook, cuộc gọi, Wifi,.. hoàn toàn là những ứng dụng quảng cáo và không hề có việc định vị vị trí người khác thông qua ứng dụng. 

 

Ứng dụng tiết kiệm RAM

5 ứng dụng gây hại và không nên cài đặt trên smartphone 5

Các ứng dụng có quảng cáo rằng chúng có thể tăng dung lượng RAM hoặc tiết kiệm RAM và tăng bộ nhớ là đóng các chương trình chạy nền tự động. Thực ra, chúng chỉ có thể xoá bộ nhớ cache tạm thời và điện thoại đã có khả năng làm điều đó. Về RAM - bạn sẽ không nhận được nhiều hơn dung lượng ban đầu của thiết bị. Thêm vào đó, các chương trình này không chỉ ngốn dung lượng mà còn có thể dễ dàng thu thập dữ liệu. 

 

Ứng dụng đánh bạc online

5 ứng dụng gây hại và không nên cài đặt trên smartphone 6

Nhiều người dùng thường có suy nghĩ rằng việc đánh bạc online qua ứng dụng hay qua web vì sẽ không vi phạm pháp luật như hình thức đánh bạc ngoài đời thực. Tuy nhiên theo luật thì đánh bạc và cược trên mọi hình thức đều vi phạm pháp luật. Ngoài việc vi phạm luật pháp ra, những ứng dụng này cũng đưa ra nhiều hình thức để lừa, chiếm đoạt tiền của người dùng. 

 

Ứng dụng sạc pin nhanh

5 ứng dụng gây hại và không nên cài đặt trên smartphone 7

Hiện nay, trên smartphone thường giới thiệu những ứng dụng với tên sạc pin nhanh, tăng tốc sạc pin nhanh,... Nhưng người dùng nên biết một điều là khi điện thoại muốn sạc pin nhanh hơn, thường thì phải được nhà sản xuất trang bị một công nghệ sạc pin nhanh, bao gồm cả phần cứng và phần mềm. Vì thế, nếu như các bạn chỉ cần cài các phần mềm tăng tốc sạc pin mà không có một phần cứng hỗ trợ sạc nhanh thì cũng là vô ích mà thôi. 

Ngoài ra, những ứng dụng sạc pin nhanh chóng thường sẽ chạy ẩn trong khi người dùng không biết, sẽ làm smartphone hao pin hơn, mục đích các ứng dụng này chỉ để quảng cáo.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang