7 ứng dụng AR nên thử sau khi lên iOS 11

iOS 11 đã chính thức ra lò với tính năng được nhiều người chờ đợi: Thực tế tăng cường.

7 ứng dụng AR nên thử sau khi lên iOS 11
iOS 11 sẽ tập trung khai thác công nghệ thực tế tăng cường.

Cuối cùng thì Apple cũng đã tung ra phiên bản hệ điều hành iOS 11 vào lúc 0h rạng sáng nay (19/9) với nhiều tính năng độc đáo, đầy hứa hẹn.

iOS 11 đến với người dùng với rất nhiều tính năng và cải tiến đắt giá mới, nhưng nổi bật hơn cả có lẽ phải kể đến ARKit - bộ khung thực tế tăng cường (AR) mà Apple đang tập trung phát triển. Bộ khung này cũng cho phép các lập trình viên sử dụng, bổ sung công nghệ AR vào các ứng dụng của họ.

Có lẽ sẽ phải mất vài năm nữa, AR mới thực sự ổn định và trở nên phổ biến. Thế nhưng với hệ điều hành iOS 11, hãy thử trải nghiệm một số ứng dụng độc đáo hỗ trợ AR dưới đây xem sao nhé.

1. CARROT Weather

Ngay trước khi iOS 11 ra mắt thì các lập trình viên của CARROT Weather đã tích hợp công nghệ AR vào ứng dụng thời tiết nổi tiếng này. Tính năng này sẽ giúp bạn xem bản tin thời tiết trong chế độ AR ngay trước mắt mình. Quả là một sự bổ sung thú vị.

2. Complete Anatomy 2018 (iPad)

Phần mô tả trên AppStore có viết: “Mang những hình ảnh 3D đến với thế giới thực bằng thực tế tăng cường. Hãy chạm vào mục Chế độ AR để mở máy ảnh, chọn một mặt phẳng để đặt mẫu vật của mình và ngắm nhìn nó ở bất cứ góc nhìn nào. Mẫu vật của bạn chưa bao giờ sinh động đến thế”.

3. Edmunds

Phần mô tả trong đoạn video trên có viết: “Ứng dụng Edmunds dành cho iPhone với hệ điều hành iOS 11 sẽ khiến việc mua sắm xe hơi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với tính năng AR độc đáo. Tính năng này sẽ giúp bạn hình dung và xác định xem liệu chiếc xe bạn định mua có vừa với ga-ra nhà bạn, khu vực đỗ xe, hay bất cứ vị trí nào bạn muốn hay không".

4. Fitness AR

Một trong những ứng dụng thú vị nhất từ trước đến nay chính là Fitness AR. Ứng dụng này sử dụng dữ liệu từ ứng dụng Strava và hiển thị hoạt động thể dục thể thao của bạn. Sau đó, nó sẽ chiếu lại trên một bản đồ 3D mà bạn có thể xem được từ thiết bị chạy hệ điều hành iOS 11.

5. IKEA Place

Đã bao giờ bạn băn khoăn không biết căn phòng khách sẽ như thế nào nếu bạn mua một tấm thảm, một chiếc đèn hay một cái ghế mới chưa? Với ứng dụng AR mới của IKEA, vấn đề này sẽ dễ dàng được giải quyết. Bạn chỉ cần lựa chọn một đồ vật mà bạn muốn mua trong cuốn catalog của IKEA và đặt nó vào phòng của mình qua ứng dụng đó. Điều này sẽ giúp bạn không cần ra ngoài và tốn thời gian suy nghĩ đắn đo gì cả. Đây chắc chắn là ứng dụng hữu hiệu nhất mà IKEA từng phát hành.

6. PCalc Lite

7 ứng dụng AR nên thử sau khi lên iOS 11 2

Là một trong những ứng dụng máy tính phổ biến nhất, PCalc đã tích hợp thêm chế độ AR trong phiên bản cập nhật gần đây. Không có thay đổi gì nhiều với tính năng này, nhưng cũng đang để trải nghiệm đấy chứ!

7. Warhammer 40.000: Freeblade

Hiện nay trên thị trường vẫn chưa có nhiều game AR, nhưng các bạn đã có thể có được những trải nghiệm đầu tiên với chế độ AR mới trong Warhammer 40.000: Freeblade. Chế độ này cho phép người chơi chụp lại những cố máy chiến đấu của mình trong thế giới thực và chia sẻ chúng với bạn bè của họ.

Theo genk

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang