Sử dụng smartphone một cách thuận tiện và thông minh hơn với trợ lý ảo

Các trợ lí ảo đang ngày càng phát triển và tích hợp sẵn trên thiết bị của bạn. Không chỉ sử dụng giọng nói để tìm kiếm, nó còn có thể giúp người dùng bật/tắt ứng dụng hoặc các kết nối một cách nhanh chóng. Dưới đây là những trợ lý ảo rất tốt và được nhiều người sử dụng.

1. Google Assistant

Đây là trợ lý ảo mà Google trang bị trên 2 chiếc flagship của Google là Google Pixel và Pixel XL. Không chỉ tìm kiếm thông tin bằng giọng nói, người dùng còn có thể ra lệnh để bật tắt các kết nối và còn có thể trò chuyện hoặc hát như một người thực sự.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản, người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút Home để mở ứng dụng và nói yêu cầu của mình. Google Assistant sẽ lắng nghe và thực thi theo yêu cầu đó. Mời các bạn hãy thử trải nghiệm nhé.

GG assistant

2. Cortana.

Đây là một trợ lý ảo mà Microsoft đã tích hợp trên các máy tính chạy Windows nhưng bạn hoàn toàn có thể tải về và cài đặt trên chiếc smartphone Android của mình.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và hỏi những câu đơn giản như "What's the weather like?", "Open Facebook"  hay "Call ... ". Cortana sẽ trả lời và thực thi theo những yêu cầu đó.

Cortana

Tuy chỉ hỗ trợ tiếng anh, nhưng ứng dụng này lại có thể đáp ứng những nhu cầu sử dụng hằng ngày của bạn từ tra cứu thời tiết, đến gọi điện cho người thân, một cách dễ dàng và nhanh chóng.

3. VAV

Đây có lẽ là một trợ lý ảo không còn quá xa lạ với nhiều bạn và đặc biệt, ứng dụng này là do chính người Việt phát triển. 

VAV

Ứng dụng sẽ có 1 pop-up hiện trên màn hình để bạn có thể mở nhanh hoặc người dùng cũng có thể vào Cài đặt, tuỳ chỉnh nói "Em ơi" để ra lệnh cho ứng dụng. 

Ngoài việc hỗ trợ tốt tiếng việt, VAV còn có những tính năng tương tự như Google Assistant và chạy được trên các phiên bản Android thấp hơn. Tốc độ thực thi cũng rất nhanh để bạn hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang