Ứng dụng Pushbullet nhận thông báo của thiết bị Android trên máy tính.

Pushbullet là ứng dụng có khả năng đồng bộ thông báo giữa máy tính và thiết bị Android, còn có khả năng đồng bộ các URL (đường dẫn tới các website), tập tin và một số dữ liệu khác.

Ứng dụng Pushbullet nhận thông báo của thiết bị Android trên máy tính.

 

Ứng dụng Pushbullet

Để sử dụng, bạn cần lưu ý ở những bước cài đặt ban đầu như sau

Trước tiên dĩ nhiên bạn phải tải Pushbullet về và cài đặt lên thiết bị Android của mình, Pushbullet hiện đang được cung cấp miễn phí trên kho ứng dụng Google Play Store. Sau đó sẽ đến mục cài đặt Pushbullet trên máy tính cá nhân bằng một phần mềm dành riêng cho máy hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cần cài đặt một add-on lên trình duyệt đang sử dụng, Pushbullet hỗ trợ cho Chrome, Firefox, Opera hoặc Safari.

Và thao tác cuối cùng mà bạn cần phải thực hiện đó chính là đăng nhập vào Pushbullet bằng tài khoản Google để có được những trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Link tải Pushbullet phiên bản Android tại đây 

Download Pushbullet phiên bản máy tính

Gửi thông báo từ thiết bị chạy Android đến máy tính

Ứng dụng Pushbullet bao gồm 2 thành phần dành cho máy tính và các thiết bị di động. Đầu tiên đó là phiên bản Pushbullet trên các máy chạy Android.

 

Ứng dụng Pushbullet nhận thông báo của thiết bị Android trên máy tính.  2

 

Cài đặt và tùy chỉnh Pushbullet trên thiết bị Android

Trong lần đầu khởi động Pushbullet, ứng dụng sẽ hiển thị các trang tổng quan giới thiệu về cách thức sử dụng cũng như những thông tin liên quan đến ứng dụng cùng một dòng 'Đăng nhập với Google' ở phía dưới màn hình. Lưu ý rằng Pushbullet sẽ đưa ra thông báo nhắc nhở người dùng cho phép ứng dụng này truy cập vào hoạt động thông báo của hệ thống, lúc này bạn chỉ việc nhấn 'OK' trên màn hình pop-up.

 

Ứng dụng Pushbullet nhận thông báo của thiết bị Android trên máy tính.  3

 

Giao diện và Settings của Pushbullet

Tiếp theo là vào giao diện chính của ứng dụng, tại đây bạn có thể truy cập vào menu chính của Pushbullet bằng cách lướt từ góc trái màn hình qua bên phải hoặc nhấn nút điều hướng ở cạnh dưới của màn hình.

Trong menu chính sẽ cung cấp tùy chọn để bật thông báo của thiết bị Android và máy tính cùng các tùy chọn khác nằm trong phần cài đặt. Ngoài ra, Pushbullet còn hỗ trợ một vài tùy chọn đáng chú ý như chỉ gửi thông báo khi có mạng Wi-Fi hoặc điều chỉnh danh sách cụ thể các ứng dụng mà bạn muốn nhận thông báo.

Sau khi kết thúc phần cài đặt Pushbullet trên máy chạy Android, bạn chuyển sang bước thiết lập add-on của ứng dụng này cho trình duyệt trên máy tính, cụ thể ở đây sẽ là trình duyệt Chrome. Bước tiếp theo sau khi hoàn tất việc cài đặt, bạn vào mục 'Settings' và click vào tab 'Notifications' để bắt đầu.

Download add-on Pushbullet (Chrome)

 

Ứng dụng Pushbullet nhận thông báo của thiết bị Android trên máy tính.  4

 

Cài đặt của Pushbullet trên máy tính

Tại tab 'Notifications' sẽ hiển thị một số tùy chọn cho bạn lựa chọn và đừng quên bật lựa chọn 'Hiển thị các thông báo trên điện thoại vào máy tính của tôi' (Show my phone’s notifications on my computer).

Các tính năng khác

Không chỉ cung cấp khả năng đẩy thông báo từ các thiết bị Android lên PC/laptop, Pushbullet còn mang lại nhiều các tính năng thú vị khác như nhận tin nhắn SMS trên máy tính từ máy Android hoặc thậm chí là trả lời các tin nhắn đó.

 

Ứng dụng Pushbullet nhận thông báo của thiết bị Android trên máy tính.  5

Đăng nhập website Pushbullet để dùng thêm nhiều chức năng

Và cuối cùng, khi đăng nhập vào tài khoản trên trang chủ của nhà cung cấp ứng dụng Pushbullet, nó còn cho phép bạn có thể can thiệp và điều khiển qua mạng với một số tính năng trên máy tính hoặc các máy Android, chẳng hạn như bật đèn flash. Pushbullet được đánh gilà một ứng dụng đơn giản trong sử dụng và hoạt động rất ổn định.

 

LAG page (Theo FPT)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang