Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trong Snapseed cho người mới

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh Snapseed một cách dễ dàng, đặc biệt là người mới. 

 

Snapseed được người dùng bình chọn là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên thiết bị di động. Với giao diện đơn giản, thân thiện người dùng đi kèm nhiều tính năng dành cho các tín đồ nhiếp ảnh và đó chính là điểm mạnh của ứng dụng này. 

Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trong Snapseed cho người mới

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh này một cách dễ dàng, đặc biệt là người mới. 

 

Sử dụng các preset có sẵn trong Snapseed

Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trong Snapseed cho người mới 2  Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trong Snapseed cho người mới 3

Được sở hữu rất nhiều preset và filter đẹp mắt, Snapseed sẽ giúp những bức ảnh của bạn trở thành một bức ảnh vô cùng đẹp mắt. Sau khi nhập hình ảnh muốn chỉnh sửa vào Snapseed., bạn sẽ thấy một tab ở góc dưới bên trái với dòng chữ LOOKS. Hãy click vào đó để tham khảo các bộ filter có sẵn.

 

Cố định các chỉ số exposure

Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trong Snapseed cho người mới 4  Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trong Snapseed cho người mới 5

Exposure là độ sáng của bức ảnh. Đầu tiên để cố định độ sáng là tuỳ chỉnh chỉ số theo sở thích của bạn vì thiết lập mặc định trên thiết bị di động cũng không đủ thông minh để làm theo ý bạn. Để điều chỉnh độ sáng bức ảnh, hãy vào tab TOOLS và chọn Tune Image. 

Trong mục này, bạn sẽ có những thông số như độ sáng - độ tương phản - những phần highlight - chỉnh độ bóng... Bạn hãy chọn vào những thông số trên và điều chỉnh sang trái hoặc phải đến khi bạn cảm thấy hình đã ổn. 

Chỉ số ambiance là một chỉ số tương phản đặc biệt có  thể cân bằng được độ sáng trong bức ảnh, nếu bạn chỉnh quá tay thì bức ảnh của bạn trông không hề tự nhiên. 

 

Cân bằng trắng

Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trong Snapseed cho người mới 6  Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trong Snapseed cho người mới 7

Với ứng dụng Snapseed, bạn có thể chỉnh được độ cân bằng trắng này bằng các màu giữa xanh dương - vàng - xanh lục - đỏ tươi. 

 

Cắt, xoay, chọn góc

Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trong Snapseed cho người mới 8

Ngoài chỉnh màu và cân bằng trắng, Snapseed còn giúp người dùng điều chỉnh góc, cắt, xoay sao cho bức ảnh đúng chiều.

 

Brush có trên Snapseed

Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trong Snapseed cho người mới 9  Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trong Snapseed cho người mới 10

Công cụ brush này tương tự như Photoshop, nó sẽ giúp bạn chọn được vùng hoặc đối tượng cần chỉnh sửa. Brush với biểu tượng hình cây viết lông khi bạn vào tab TOOLS. 

 

Xoá các vật xung quanh một cách dễ dàng

Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trong Snapseed cho người mới 11  Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trong Snapseed cho người mới 12  Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh trong Snapseed cho người mới 13

Khi nghe đến công cụ này, bạn sẽ nghĩ đến Photoshops đúng không? Các công cụ Content Removal hoặc Healing Brush xoá các vật thể, chi tiết thừa này cũng có trên Snapseed. Hãy truy cập vào tab TOOLS và chọn Healing. Từ đó bạn có thể phóng to, để tìm chi tiết cần xoá và bạn chỉ cần quẹt ngón tay của mình vào vùng cần xoá là được. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang