Ứng dụng nhắn tin miễn phí không cần internet FireChat ra mắt cho Android

FireChat là một dịch vụ nhắn tin theo công nghệ mạng ngang hàng nên không phụ thuộc vào sóng di động hay internet.

Cách đây ít ngày chúng tôi đã từng giới thiệu tới độc giả ứng dụng nhắn tin độc đáo FireChat cho iPhone. FireChat cho phép người dùng có thể nhắn tin ẩn danh và miễn phí với những người xung quanh mà không cần internet, và thậm chí không cần cả sóng điện thoại của nhà mạng. Làm được điều này là nhờ FireChat tận dụng WiFi và Bluetooth để kết nối với các thiết bị xung quanh (từ đó tạo ra mạng).

 

Hình ảnh mô tả cách tạo nên mạng chat theo công nghệ ngang hàng (peer-to-peer) của FireCchat.

Hình ảnh mô tả cách tạo nên mạng chat theo công nghệ ngang hàng (peer-to-peer) của FireCchat.

FireChat lọt vào top 10 trong mục Social Networking trên App Store ở hơn 80 quốc gia. Và độ "hot" của nó khiến cho không ít người dùng Android "thèm thuồng". Để đáp lại nhu cầu này, FireChat mới đây đã được tác giả của nó - lập trình viên Open Garden - đưa lên chợ ứng dụng Google Play để người dùng Android có thể tải về sử dụng. Đây là một điều gây ra sự bất ngờ bởi theo như giới thiệu ban đầu, FireChat hoạt động được trên iPhone là nhờ nó tận dụng một số công nghệ không dây mới mà Apple sử dụng cho iOS 7. 

 

Firechat_for_android_screen

Theo tác giả FireChat, phiên bản cho Android hoạt động theo cách khác so với bản của iOS với công nghệ mạng lưới (mesh network) độc quyền do chính công ty của Open Garden phát triển. Nói cách khác thì với iOS, các lập trình viên khác hoàn toàn có thể sử dụng các API do Apple cung cấp để viết 1 ứng dụng tương tự như FireChat, nhưng trên Android thì công nghệ của FireChat là do họ phát triển riêng. Điều này cũng có nghĩa là hiện người dùng FireChat trên 2 nền tảng này hiện chưa thể nhắn tin được cho nhau. Ngay bây giờ, người dùng Android có thể tải về để trải nghiệm ứng dụng nhắn tin thú vị này tại đây.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thực hư thông tin manga "One Piece" sẽ kết thúc trong vòng 4 năm nữa: Lời khẳng định từ Eiichiro Oda hay chỉ là đòn "giật tít"?

Thực hư thông tin manga "One Piece" sẽ kết thúc trong vòng 4 năm nữa: Lời khẳng định từ Eiichiro Oda hay chỉ là đòn "giật tít"?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một làn sóng hoang mang và tranh luận nảy lửa vừa bùng nổ khắp các diễn đàn người hâm mộ "One Piece" trên toàn cầu. Hàng loạt trang tin giải trí quốc tế bất ngờ lan truyền thông tin tác giả Eiichiro Oda đã đích thân xác nhận bộ manga huyền thoại sẽ chính thức khép lại hành trình sau 4 năm nữa, nhân sự kiện One Piece Day diễn ra vào ngày 23 tháng 8 năm 2026.

Giải trí
K-net chê nhóm nhạc nữ Nhật Bản diễn như "văn nghệ tiểu học": J-net đanh thép đáp trả về cội nguồn ngành công nghiệp thần tượng

K-net chê nhóm nhạc nữ Nhật Bản diễn như "văn nghệ tiểu học": J-net đanh thép đáp trả về cội nguồn ngành công nghiệp thần tượng

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một cuộc khẩu chiến nảy lửa vừa bùng nổ trên các diễn đàn mạng xã hội khu vực Đông Á, phơi bày sự đối lập sâu sắc về tư duy thẩm mỹ và văn hóa thần tượng giữa hai cường quốc âm nhạc Nhật Bản và Hàn Quốc. Tâm điểm của làn sóng tranh cãi bắt nguồn từ sân khấu quảng bá mới đây của nhóm nhạc nữ 10 thành viên =LOVE (Equal Love) trên một chương trình âm nhạc hàng tuần tại xứ sở kim chi.

Giải trí
Lên đầu trang