3 mẹo cực thú vị dành cho những người hay dùng Youtube

Dùng Youtube lâu năm nhưng chưa chắc rằng bạn đã biết được những mẹo tìm kiếm vô cùng hữu ích này

Kết quả hình ảnh cho youtube icon

Số lượt xem video trên Youtube giờ đây đã lên đến hàng tỉ mỗi ngày, với hàng trăm giờ video được đăng tải lên Youtube mỗi phút. Như vậy việc tìm kiếm đúng video mà chúng ta cần có thể là một thử thách lớn, lớn hơn cả việc tìm kiếm thông tin trên Google. Cho nên đây là những mẹo để bạn tìm thấy thứ mà bạn cần trên Youtube.

1. Sử dụng bộ lọc kết quả

3 mẹo này sẽ giúp bạn tìm kiếm mọi thứ mình cần trên Youtube - Ảnh 1.

Chắc chắn bạn không thể nào không thấy ô tìm kiếm rồi, nhưng khả năng cao là bạn sẽ bỏ qua bộ lọc kết quả tìm kiếm trên trang kết quả. Bộ lọc này cho phép chúng ta tìm kiếm video theo thời gian đăng tải, thể loại tìm kiếm (kênh, video, playlist, v.v...), độ dài video và chất lượng video. Bạn có thể chọn bộ lọc này để tìm kiếm đúng loại video mà mình cần rất dễ dàng. Ví dụ như bạn muốn tìm một trailer của phim mới ra mắt thì chỉ cần chọn vào thời gian đăng tải là trong ngày hoặc trong tuần là xong.

Còn một tính năng khác của bộ lọc là sắp xếp video. bạn có thể sắp xếp video theo thứ tự như độ liên quan, ngày đăng tải, số lượt xem và mức độ đánh giá. Bạn có thể chọn vào ngày đăng tải để xem các video mới nhất, hoặc chọn số lượt đánh giá để xem video được đánh giá cao nhất.

2. Dùng cú pháp để tìm kiếm

3 mẹo này sẽ giúp bạn tìm kiếm mọi thứ mình cần trên Youtube - Ảnh 2.

Tương tự như Google, bạn có thể thêm vào các cú pháp tìm kiếm trên Youtube. Ví dụ như bạn có thể gõ thêm "intitle:" trước các từ khoá tìm kiếm để tiêu để video phải chứa những từ khoá chính xác này. Hoặc có thể gõ dấu "-" trước từ khoá để kết quả hiển thị sẽ không chứa từ khoá đấy.

Ngoài ra bạn còn có thểm thêm vào dấu "," giữa mỗi từ khoá để mở rộng cú pháp tìm kiếm. Ví dụ như nếu bạn gõ "trees, today, spherical" (cây, hôm nay, hình cầu) thì bạn sẽ tìm được những video 360 độ về cây cối đăng tải trong hôm nay.

3. Tìm kiếm thẳng trong kênh (channel)

3 mẹo này sẽ giúp bạn tìm kiếm mọi thứ mình cần trên Youtube - Ảnh 3.

Đôi khi việc tìm kiếm thẳng trong kênh nào đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn là tìm kiếm ở trang chủ Youtube. Nó sẽ giúp bạn bớt đi một khoản thời gian để lục các kết quả trả về. Hãy vào kênh mà bạn muốn tìm video, bạn sẽ thấy một ô tìm kiếm kế bên ô "About", từ đây bạn chỉ gõ từ khoá mà mình cần để tìm kiếm video mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang