AMD bắt tay vào quá trình sản xuất Vega 11, Vega 20 sẽ dựa trên tiến trình 7nm

AMD mới đây đã đặt bút ký vào hợp đồng với các nhà sản xuất để bắt đầu quá trình sản xuất thế hệ card đồ họa thế hệ tiếp theo Vega 11.

AMD bắt tay vào quá trình sản xuất Vega 11, Vega 20 sẽ dựa trên tiến trình 7nm

GlobalFoundries sẽ chính thức sản xuất các nhân đồ họa cho AMD dựa trên tiến trình 14nm LPP trong khi công ty công nghệ SPIL sẽ lãnh phần đóng gói và lắp ráp các chip GPU và HBM.

Thế hệ chip đồ họa Vega 20 hỗ trợ trí thông minh nhân tạo (AI) và Supercomuting sẽ được sản xuất tại TSMC thay vì GlobalFoundries để tận dụng tối đa điểm mạnh của tiến trình 7nm của TSMC và nó được kỳ vọng sẽ đi vào quá trình sản xuất đại trà vào năm sau. Các báo cáo gần đây cho biết Vega 20 sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình 7nm của GlobalFoundries. Có thể AMD sẽ lựa chọn nhà sản xuất dựa trên ai sẽ là người đưa ra lô hàng sản xuất đầu tiên.

AMD Vega 11 & Vega 20

Vega 11 là GPU tầm trung dựa trên kiến trúc đồ họa mới nhất của AMD và được kỳ vọng sẽ thay thế Polaris 10/20 trên RX 580/570. Tất nhiên các tin đồn cũng chỉ rằng Vega 11 sẽ sở hữu bộ nhớ đồ họa HBM2 thay vì GDDR5. 

AMD bắt tay vào quá trình sản xuất Vega 11, Vega 20 sẽ dựa trên tiến trình 7nm 2

Vega 20 sẽ là GPU cao cấp nhất của AMD trong đại gia đình Vega. GPU này sẽ hỗ trợ Radeon Instinct, 32GB bộ nhớ đồ họa HBM2 và sẽ mở khóa đầy đủ cho các chức năng tính toán cao cấp chính xác. Vega 20 được kỳ vọng sẽ là đối thủ của Volta V100 từ NVIDIA hướng tới thị trường AI và máy tự học.

Vega 10 & Vega 20

AMD bắt tay vào quá trình sản xuất Vega 11, Vega 20 sẽ dựa trên tiến trình 7nm 3

Theo wccftech

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang