Lập trình viên xác nhận iPhone 8/iPhone X sẽ có chip 6 nhân, hỗ trợ USB C

Thêm một tin tức rì rỉ nữa trước khi iPhone thế hệ mới được ra mắt vào khuya ngày mai 12/09/2017

Lập trình viên xác nhận iPhone 8/iPhone X sẽ có chip 6 nhân, hỗ trợ USB C

iOS 11 GM lại tiếp tục cho chúng ta thêm nhiều thông tin về iPhone 8, hay gọi đúng hơn là iPhone X sẽ được giới thiệu vào khuya 12, rạng sáng ngày 13 theo giờ Việt Nam. Các lập trình viên đã đào sâu vào bản firmware này và cho biết chip A11 Fusion sẽ có 6 nhân xử lý, trong đó có 4 nhân hiệu năng cao Mistral và 2 nhân tiết kiệm điện Monsson. Đây là một thay đổi lớn so với A10 hiện tại với 2 nhân mạnh và 2 nhân yếu, nhưng đáng chú ý nhất là A11 cho phép kích hoạt cùng lúc 6 nhân xử lý thay vì cụm 2 nhân một như trước kia.

Lập trình viên xác nhận iPhone 8/iPhone X sẽ có chip 6 nhân, hỗ trợ USB C 2

A11 Fusion không phải là con chip 6 nhân đầu tiên của Apple, A10X trên iPad Pro cũng dùng 6 nhân nhưng là 3 mạnh + 3 yếu.

Về camera, cả 3 máy mới (iPhone 7s, iPhone 7s Plus, iPhone 8 hoặc iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X) sẽ đều được nâng cấp quay 4K 60fps và FullHD 240fps.

Nói thêm về USB C, trong firmware người ta phát hiện ra những chiếc iPhone mới sẽ hỗ trợ USB C. Điều này không đồng nghĩa với việc iPhone X sẽ loại bỏ cổng Lightning mà nó sẽ được tích hợp một số tính năng của cổng C. Mình nghĩ đó có thể là sạc nhanh USB Power Delivery, là tốc độ truyền tải nhanh hơn hay các tính năng khác..

Theo tinhte

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang