5 điều mà ai dùng iPhone cũng nên làm để điện thoại bền theo thời gian

Những cách sau giúp iphone của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất và tất nhiên cũng bảo vệ pin nữa

1. Hiệu chỉnh dịch vụ định vị (Location Service)

Đây là 5 điều mà ai dùng iPhone cũng nên làm - Ảnh 1.

Một số tính năng của iPhone và ứng dụng iPhone sẽ yêu cầu cần phải bật dịch vụ định vị (Location Service) để có thể hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn để toàn bộ ứng dụng sử dụng tính năng này, bạn sẽ tốn pin cực nhanh đấy. Cho nên bạn hãy hiệu chỉnh ứng dụng nào cần dịch vụ này và ứng dụng nào không, bằng cách vào Settings > Privacy > Location Services. Nếu ứng dụng nào bạn nghĩ không cần thiết phải dùng dịch vụ định vị, hãy nhấn vào tuỳ chọn 'Never', hoặc chọn ‘While using’ để ứng dụng đó chỉ được phép định vị khi bạn sử dụng ứng dụng mà thôi.

2. Hiệu chỉnh tính năng làm mới ứng dụng (Background App Refresh)

Đây là 5 điều mà ai dùng iPhone cũng nên làm - Ảnh 2.

Cũng giống như trên, Background App Refresh có thể khiến điện thoại tốn nhiều pin vì nó sẽ cho phép ứng dụng chạy ngầm và làm mới (refresh) ngay cả khi người dùng rời khỏi ứng dụng. Hãy điều chỉnh việc này bằng cách vào Settings > General > Background App Refresh và chọn lọc những ứng dụng bạn cho phép/không cho phép chạy ngầm.

3. Chỉnh độ sáng tự động

Đây là 5 điều mà ai dùng iPhone cũng nên làm - Ảnh 3.

Đây là việc làm có vẻ đơn giản nhưng nó sẽ cải thiện pin cho iPhone rất nhiều. Chỉ cần vào Settings > Display & Brightness và kích hoạt Auto-Brightness là xong.

4. Xoá ứng dụng thừa

Đây là 5 điều mà ai dùng iPhone cũng nên làm - Ảnh 4.

Việc xoá ứng dụng thừa không chỉ giúp chúng ta có thêm bộ nhớ, mà còn giúp iPhone chạy nhanh và mượt mà hơn nữa. Hãy nhấn giữ vào một ứng dụng bất kì cho đến khi nó rung lên, cuối cùng là nhấn vào dấu "X" để xoá.

5. Khởi động lại máy

Đây là 5 điều mà ai dùng iPhone cũng nên làm - Ảnh 5.

Dẫu biết rằng iPhone không cần phải tắt và khởi động máy thường xuyên như trên máy tính, nhưng thỉnh thoảng khởi động lại máy một lần sẽ khiến iPhone được nghỉ ngơi và cân chỉnh lại lượng pin. Chúng ta nên tắt iPhone đi và khởi động lại ít nhất 1 tháng 1 lần để máy luôn được "tươi mới".

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang