HTC thực hiện cuộc đàm phán cuối cùng với Google, để đi đến quyết định có bán mình hay không

Google hoàn toàn có thể mua lại toàn bộ mảng smartphone của HTC.

HTC thực hiện cuộc đàm phán cuối cùng với Google, để đi đến quyết định có bán mình hay không

HTC đã từng có một thời kỳ hoàng kim. Nhưng giống với Nokia, hãng điện thoại của Đài Loan giờ đây gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là sau thất bại của chiếc smartphone HTC 10 và mới đây nhất là HTC U11.

Giới chuyên môn đã rất kỳ vọng vào chiếc flagship U11, nhưng thực tế lại không như mong đợi. Báo cáo tài chính mới đây nhất cho thấy tháng 8 vừa qua là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong vòng 13 năm trở lại đây của HTC. Doanh thu sụt giảm tới 51,5% so với tháng trước và 54,3% so với cùng kỳ năm ngoái.


HTC thực hiện cuộc đàm phán cuối cùng với Google, để đi đến quyết định có bán mình hay không 2
Thời hoàng kim của HTC gắn liền với các smartphone OEM cho Google

Một số nhà phân tích nhận định rằng đây là thời điểm thích hợp để HTC bán mình, và Google có thể là một trong những khách hàng tiềm năng.

Theo báo cáo của tờ Commercial Times tại Trung Quốc, Google đang thực hiện cuộc đàm phán cuối cùng với đại diện của HTC để đi đến một trong hai quyết định. Đó là trở thành đối tác chiến lược, hoặc có thể mua lại toàn bộ mảng smartphone của HTC. Một số sản phẩm khác, như chiếc kính thực tế ảo HTC Vive không nằm trong mục tiêu đàm phán của Google.

Cuộc đàm phán này không thực sự gây ngạc nhiên, thậm chí các nhà phân tích còn cho rằng đây là điều hiển nhiên. Bởi vì bộ đôi smartphone Pixel và Pixel XL, cùng với Pixel 2 sắp ra mắt của Google đều do HTC sản xuất phần cứng.

Tuy nhiên có vẻ như chính Google cũng không thực sự hài lòng với chất lượng sản xuất phần cứng của HTC. Bằng chứng là quyết định chọn LG là nhà sản xuất phần cứng cho phiên bản Pixel 2 XL.

Đại diện của HTC cũng thừa nhận đang có một cuộc đàm phán quan trọng với Google, nhưng từ chối tiết lộ nội dung cụ thể, kết quả sẽ sớm được công bố chính thức. Dẫu sao nếu như Google thực sự thâu tóm HTC, đó cũng không phải điều bất ngờ.

Nhưng chúng ta vẫn còn nhớ lần cuối cùng Google mua lại một hãng smartphone thì kết cục cũng không mấy tốt đẹp. Đó là thương vụ mua lại Motorola với giá 12,5 tỷ USD năm 2011, sau đó bán lại cho Lenovo với giá rẻ mạt 2,9 tỷ USD.

Theo genk

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang