KGI: iPhone 8 đắt là do màn OLED mua của Samsung, tính năng Touch ID bị loại bỏ cũng là vì màn hình OLED

Sự kiện ra mắt iPhone mới sẽ diễn ra vào lúc 0h ngày 13/9 theo giờ Việt Nam.

Cách đây chỉ vài hôm, chúng ta nhận được thông tin về mẫu iPhone đặc biệt với 512 GB bộ nhớ trong. Điều đáng nói ở đây chính là mức giá của nó ở mức rất cao lên đến 1199 USD, cao hơn bất kì chiếc smartphone nào đang có trên thị trường.

KGI: iPhone 8 đắt là do màn OLED mua của Samsung, tính năng Touch ID bị loại bỏ cũng là vì màn hình OLED

Ở thời điểm hiện tại khi iPhone 8 chưa được trình làng thì Samsung Galaxy Note8 là thiết bị đang có mức giá cao nhất với 930 USD.

Theo một nguồn tin đến từ tổ chức KGI, nguyên nhân khiến giá của iPhone 8- chiếc iPhone kỉ niệm 10 năm của Apple cao hơn so với bình thường là do màn hình OLED. Theo đó Apple phải chi ra một khoản tiền không hề nhỏ cho Samsung để làm ra màn hình này.

KGI: iPhone 8 đắt là do màn OLED mua của Samsung, tính năng Touch ID bị loại bỏ cũng là vì màn hình OLED 2

Cụ thể màn hình OLED của iPhone 8 sẽ có giá đắt gấp đôi so với màn hình LCD thông thường vốn đang hiện hữu trên các dòng iPhone hiện tại. Trong khi Apple chỉ phải chi ra số tiền chỉ từ 45-55 USD cho màn hình LCD thì giờ đây với màn hình OLED, con số này sẽ tăng lên từ 120-130 USD.

Và chắc chắn loại màn LCD vẫn sẽ được Apple áp dụng trên bộ đôi iPhone 7s/ 7s Plus sắp ra mắt. Màn hình OLED sẽ chỉ xuất hiện trên iPhone 8. Có thể trong tương lai, các thiết bị iPhone cũng sẽ được Apple trang bị cho màn hình OLED, không còn sử dụng màn hình LCD truyền thống nữa.

Điều này cũng lý giải việc Apple vẫn đang tìm kiếm một nhà cung cấp màn hình OLED thứ hai bên cạnh Samsung, LG chính là cái tên phù hợp nhất tính đến thời điểm hiện tại. Việc hợp tác với cả hai bên như Samsung và LG mang lại nhiều lợi ích cho Apple.

KGI: iPhone 8 đắt là do màn OLED mua của Samsung, tính năng Touch ID bị loại bỏ cũng là vì màn hình OLED 3

Thứ nhất hãng sẽ đảm bảo được nguồn cung ổn định, bên cạnh đó việc này sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh giữa hai đối tác về mức giá cung cấp. Như vậy trong tương lai Apple nhiều khả năng sẽ làm ra những chiếc iPhone màn hình OLED nhưng mức giá dễ chịu hơn rất nhiều.

KGI ngoài ra cũng tiết lộ lý do Apple từ bỏ ý định tích hợp tính năng Touch ID dưới màn hình. Đó là vì màn hình OLED hoạt động không thực sự hiệu quả trong việc nhận dạng dấu vân tay, điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhẹ đến trải nghiệm của người dùng.

KGI: iPhone 8 đắt là do màn OLED mua của Samsung, tính năng Touch ID bị loại bỏ cũng là vì màn hình OLED 4

Và kết quả là Apple sẽ trang bị cho iPhone 8 công nghệ quét khuôn mặt 3D thay vì tính năng Touch ID dưới màn hình của máy. Sẽ có một camera phía trước máy hoạt động để mở khoá iPhone cũng như thực hiện các thao tác xác nhận thanh toán trong Apple Pay.

Theo genk

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang