Giới phân tích cho rằng Xbox One X sẽ vượt mặt PS4 Pro

Michael Pachter, nhà phân tích nổi tiếng trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, cho rằng hệ máy giả lập mới nhất của Microsoft có khả năng đánh bại hệ máy giả lập mới nhất của Sony

Với thế hệ giả lập hiện tại, cả Sony và Microsoft đều quyết định tung ra nhiều nỗ lực trong việc thúc đẩy ranh giới sức mạnh của mình trong thế giới giả lập. Trong khi PS4 Pro của Sony đã ra mắt thị trường, các game thủ vẫn phải chờ Xbox One X đến ngày 7 tháng 11. Tuy nhiên, trong thời gian chạy đua này, một chuyên gia trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã đưa ra một dự đoán mạnh mẽ cho Xbox One X. Cụ thể, ông Michael Pachter đã lên Twitter để thảo luận về tiềm năng của Xbox One X. Khi được hỏi về việc chính xác thì thiết bị mới của Microsoft sẽ phát triển như thế nào trên thị trường nếu so với PS4 và PS4 Pro, Pachter tuyên bố ông dự đoán rằng Xbox One X sẽ bán chạy hơn PS4 Pro. "PS4 Pro, đúng vậy, PS4, không", ông trả lời rất ngắn gọn.

Rõ ràng đó là một dự đoán táo bạo, và luôn khó khăn để biết được cộng đồng sẽ đi theo hướng nào khi nhắc đến những thiết bị năng suất cao của Xbox One X. Nếu người chơi thấy được tiềm năng của hệ máy này, thì nó hoàn toàn có cơ hội tiếp cận đến nhiều người. Tuy vậy, luôn có khả năng chi phí dành cho Xbox One X quá cao với một số người, ngay cả khi đã có những chương trình khuyến mãi. Tính đến thời điểm hiện tại, Xbox One X dường như là một sự đặc cược đầy tự tin về khả năng thành công trên thị trường. Việc các đơn hàng đặt trước Xbox One X bán nhanh nhất trong lịch sử Xbox đồng nghĩa với việc nó có thể là một cú hit lớn. Dĩ nhiên còn nhiều thứ phụ thuộc vào doanh thu hậu ra mắt, nhưng nếu chiếc máy này đảm bảo được sự kì vọng chắc chắn về phần cứng của mình trước khi ra mắt, nhiều khả năng dự đoán của ông Pachter có thể đúng.

Xbox One X có giá đắt hơn PS4 Pro 100 đô-la, cùng với nền tảng cấu hình mạnh mẽ
Xbox One X có giá đắt hơn PS4 Pro 100 đô-la, cùng với nền tảng cấu hình mạnh mẽ

Về cái gọi là tổng doanh số bán hàng, một nhà phân tích khác đã đưa ra con số cụ thể hơn. David Cole đến từ công ty DFC Intelligence đã đưa ra dự đoán Xbox One X có thể đạt con số máy bán ra là 17 triệu cho đến năm 2021, một con số lý tưởng đối với hệ máy giả lập có mức giá rất cao. Dĩ nhiên, liệu việc điều đó có đủ để đánh bại PS4 Pro không lại hoàn toàn là một vấn đề khác. Sony cũng đưa ra dự đoán doanh thu mạnh dù không có bất kì con số cụ thể nào, đồng nghĩa Microsoft vẫn có thể phải đối mặt với một cuộc chiến khốc liệt.

Cuộc đối đầu giữa Xbox One X và PS4 Pro được dự đoán sẽ rất khốc liệt
Cuộc đối đầu giữa Xbox One X và PS4 Pro được dự đoán sẽ rất khốc liệt

Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang