Xbox thế hệ tiếp theo của Microsoft sẽ có tên Xbox Series X, mang lại hiệu suất mạnh gấp 4 lần Xbox One x

Ngày hôm nay, Microsoft đã tiết lộ tên và mẫu thiết kế mới về dòng Xbox thế hệ tiếp theo tại The Game Awards 2019. Xbox Series X có thiết kế tương tự như một PC nhưng cỗ máy Xbox thế hệ trước đây.

Cỗ máy Xbox Series X được thiết kế giúp người dùng có thể tận dụng được không gian vì nó có thể đặt được theo cả chiều dọc và chiều ngang. Và Giám đốc Xbox, ông Phil Spencer cho biết: “Hệ máy hứa hẹn sẽ cung cấp năng lượng xử lý gấp 4 lần Xbox One X một cách êm ái và hiệu quả nhất”. Microsoft đã dùng Xbox Series X để quảng bá Hellbade 2, một tựa game phiêu lưu hành động giả tưởng được phát triển và phát hành bởi Ninja Theory.

Xbox Series X sẽ bao gồm CPU dựa trên kiến trúc Zen 2 và Radeon RDNA của AMD. Microsoft cũng đang sử dụng ổ SSD lên Xbox Series X giúp tăng cường thời gian tải dữ liệu về. Xbox Series X cũng sẽ hỗ trợ chơi game 8K, tốc độ hình ảnh lên đến 120fps trong các trò chơi, dò tia và tốc độ làm mới biến.

Microsoft cũng tiết lộ bộ điều khiển không dây của Xbox, với kích thước và hình dạng của nó đã được tinh chỉnh phù hợp với nhiều người hơn và nó được thêm nút Share mới để người chơi có thể chụp hình hoặc quay lại video trong trò chơi một cách nhanh nhất. Tay cầm Xbox Series X này có thể hoạt động trên các hệ máy Xbox One và PC Windows 10. 

Xbox thế hệ tiếp theo của Microsoft sẽ có tên Xbox Series X, mang lại hiệu suất mạnh gấp 4 lần Xbox One x

Microsoft không tiết lộ thêm về hệ máy tiếp theo sau Xbox Series X này, tuy nhiên một số chuyên gia cho biết, việc đặt tên Xbox với dòng X cho thấy thấy hệ máy không phải là phiên bản duy nhất. Và Microsoft đang lên kế hoạch cho hai hệ máy tiếp theo của Series X, với 1 phiên bản có giá thành thấp hơn đi kèm hiệu suất kém hơn và 1 bản sẽ mạnh hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang