Thánh Gaben chọn Xbox Series X thay vì PlayStation 5 trong cuộc đua console sắp tới

Với câu hỏi lựa chọn giữa Xbox X và PlayStation 5 chuẩn bị ra mắt vào cuối năm nay, nhà đồng sáng lập nên Valve - Gaben (Gabe Newell) đã thẳng thừng lựa chọn Xbox Series X với một lý do vô cùng đơn giản.

Cuộc chiến console giữa PlayStation và Xbox một lần nữa trở lại với game thủ khi cả hai lần này gần như ngang tài sức với nhau. Fan hâm mộ cả hai phía dĩ nhiên vẫn đang liên tục so sánh console nào sẽ hơn nhau trong tương lai, tuy nhiên "thánh" Gaben của Valve đã lên tiếng về sự lựa chọn của mình.

Thánh Gaben chọn Xbox Series X thay vì PlayStation 5 trong cuộc đua console sắp tới

Trong cuộc phỏng vấn ngắn tại The Project NZ, Gaben đã được đặt ra câu hỏi về lựa chọn của ông giữa dòng máy PS5 và Xbox Series X nào sẽ tốt hơn. Với câu trả lời "Xbox" gần như ngay lập tức, ông còn nói thêm rằng "bởi vì đơn giản là nó tốt hơn. Tôi không có phần nào trong cuộc đua đó, và rõ ràng rằng chúng tôi (Valve) đều phát triển phần lớn trên máy tính cá nhân, nhưng nếu phải lựa chọn thì tôi vẫn sẽ theo Xbox".

Ngoài ý kiến đó, Gaben cũng không cho biết thêm lý do cụ thể hơn vì sao ông chọn Xbox, tuy nhiên nhiều game thủ đã đoán rằng Gaben thực tế đang nói tới sức mạnh phần cứng của cả 2 hệ máy khi trên giấy tờ thì Xbox X có phần nhỉnh hơn PS5 khá nhiều. Đối với ý kiến ngược chiều, dĩ nhiên PS5 sẽ luôn có các tựa game độc quyền đình đám hơn, tuy nhiên Xbox cũng đã có sẵn khá nhiều quân bài đặc biệt dành cho game thủ khi lựa chọn mình. Người chiến thắng còn lâu mới xuất hiện, tuy nhiên hãy cùng chờ xem dự đoán của Gaben có chính xác trong tương lai không nhé.

Thánh Gaben chọn Xbox Series X thay vì PlayStation 5 trong cuộc đua console sắp tới 2

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang