LMHT: Riot Games tự nhận mình là một công ty sản xuất Anime sau sự kiện Hoa Linh Lục Địa

Sau khi tung ra những thước phim quá chất thì Riot Games cuối cùng cũng tự nhân bản thân là một công ty chuyên Anime chứ không phải là công ty game

Từ trước đến nay thì cộng đồng LMHT đều thấy được một sự thật phũ phàng rằng những sản phẩm âm nhạc, cinematic của Riot Games từ trước đến nay đều vô cùng chất lượng và được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao. Đội ngũ âm nhạc và hình ảnh của Riot Games làm việc xuất sắc đến nỗi người hâm mộ phải lại một lần nữa so sánh với đội ngũ cân bằng trò chơi khi sự cân bằng trong LMHT chẳng khác gì một trò cười cả.

Riot Games tuyên bố trở thành công ty làm Anime, Hoa Linh Lục Địa là sản phẩm đầu tay - Ảnh 1.

Vì sự chênh lệch quá lớn giữa 2 đội ngũ của Riot Games nên dần dần game thủ bắt đầu hình thành những khái niệm như "Riot Studio" hay "Công ty giải trí Riot". Thậm chí có một lần CEO của Riot Games cũng bất ngờ thừa nhận rằng họ là một công ty âm nhạc và làm game chỉ để mục đích quảng cáo mà thôi.

Riot Games tuyên bố trở thành công ty làm Anime, Hoa Linh Lục Địa là sản phẩm đầu tay - Ảnh 2.

CEO từng "dỗi" mà nói rằng Riot là công ty sản xuất âm nhạc

Tuy nhiên với sự kiện Hoa Linh Lục Địa ở thời điểm hiện tại thì một bộ phận lớn game thủ nhận thấy rằng Riot Games sẽ không chỉ dừng lại ở những sản phẩm âm nhạc thuần túy khi họ đang có ý muốn mở rộng sang mảng Anime nữa. 

Trong một bài viết mới nhất của mình thì Riot Games cũng đã thừa nhận về việc bắt đầu sản xuất những sản phẩm Anime trong quá trình lên kế hoạch và ra mắt sự kiện Hoa Linh Lục Địa.

Riot Games tuyên bố trở thành công ty làm Anime, Hoa Linh Lục Địa là sản phẩm đầu tay - Ảnh 3.

Giờ thì họ nhận luôn là công ty làm Anime

Chúng tôi hiện giờ là công ty sản xuất Anime

"Khi chúng tôi bắt đầu làm việc cho sự kiện Hoa Linh Lục Địa, chúng tôi định làm thành một sự kiện Quyết Đấu. Trong sự kiện có hai yếu tố là Kanmei và Akana nên chúng tôi nghĩ nó sẽ khá ổn", Riot Reav3 nói. "Thế nhưng khi bàn với cả team thì không ổn lắm vì linh hồn thì không có tốt xấu, chỉ là hình bóng mờ ảo mà thôi. Sau đó một vài người gợi ý về việc làm anime như một phần của chủ đề. Rất nhiều người trong chúng tôi là fan nên điều này khá dễ hiểu".

Sự thật là rất nhiều Rioter thích Anime, bạn có thể gọi chúng tôi là Weebs cũng được (như lúc làm tiêu điểu tướng Sett chẳng hạn). Đó là một cơ hội để chúng tôi có thể thực sự làm anime nhưng điều này có ý nghĩa gì trong bối cảnh của LMHT?

Việc Riot Games chịu một phần ảnh hưởng của văn hóa Anime của Nhật Bản là một thức không có gì quá lạ lẫm đối với cộng đồng game thủ LMHT. Có thể thấy vùng đất Ionia và một loạt những vị tướng tại nơi này đều được lấy nguồn cảm hứng từ văn hóa Nhật Bản và điều này vẫn được áp dụng cho những vị tướng mới lẫn trang phục của LMHT.

Ngoài ra những nhóm trang phục nổi tiếng như Vệ Binh Tinh Tú hay Học Viện Chiến Binh cũng phần nào đó cho thấy được sự liên quan của chúng đến những sản phẩm Anime.

Riot Games tuyên bố trở thành công ty làm Anime, Hoa Linh Lục Địa là sản phẩm đầu tay - Ảnh 5.

Đỉnh điểm trong việc chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các sản phẩm Anime đó là video nói về tiêu điểm tướng Sett với một loạt những meme của Dragon Balls hay Jojo vào, nếu bạn là một người yêu thích Anime thì dường như có thể nhận ra được ngay. Thậm chí người lồng tiếng cho gã "giang hồ xịn" này cũng chính là người đã tham gia lồng tiếng cho nhân vật Dio của Jojo khiến không ít người hâm mộ phát cuồng.

Riot Games tuyên bố trở thành công ty làm Anime, Hoa Linh Lục Địa là sản phẩm đầu tay - Ảnh 6.

Những hình ảnh cuối cùng trong video tiêu điểm tướng của Sett khiến chúng ta không khỏi liên tưởng tới meme "oh you're approaching me?" của Jojo

Riot Games tuyên bố trở thành công ty làm Anime, Hoa Linh Lục Địa là sản phẩm đầu tay - Ảnh 7.

Ngay cả việc gửi mail troll game thủ thì Riot Games cũng phải dùng meme của bộ anime Jojo mới chịu

Trong sự kiện Hoa Linh Lục Địa cùng một mini-game nho nhỏ mang tên Liên Kết Hoa Linh mà game thủ có thể nhận thấy rằng nó có nhiều điểm tương đồng với những trò chơi  "Dating Simulator" rất phổ biến tại Nhật Bản. Với những thay đổi của mình thì trong tương lai chắc chắn Riot Games sẽ bắt tay vào sản xuất những bộ Anime dành riêng cho các nhân vật của LMHT, đồng thời chứng minh cho mọi người thấy rằng mình là một công ty Anime như tuyên bố ở trên.

Riot Games tuyên bố trở thành công ty làm Anime, Hoa Linh Lục Địa là sản phẩm đầu tay - Ảnh 8.

Video mới nhất về Yasuo và Yone của Riot cũng rất giống với những sản phẩm Anime

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang