LMHT: Yone chính là "vũ khí bí mật" của Riot Games để giữ chân người chơi gắn bó với mình lâu hơn

Không chỉ là một vị tướng mới mà Yone còn là một con bài để Riot Games có thể đem đến sự hứng khởi cho game thủ, một thứ đã từ rất lâu rồi chưa xuất hiện trong LMHT

Sự kiện Hoa Linh Lục Địa đang nhận được một làn sóng ủng hộ cực kì lớn từ cộng đồng game thủ LMHT, bởi game thủ không chỉ mua vé sự kiện và cày cuốc để nhận quà như trước mà việc tham gia sự kiện còn giúp cho game thủ có thể phần nào khám phá được những câu chuyện xung quanh thế giới linh hồn của Hoa Linh Lục Địa thông qua những vị tướng góp mặt trong sự kiện.

Và nhưng câu chuyện của Hoa Linh Lục Địa được thực hiện xoay quanh một vị tướng trung tâm và cũng chính là vị tướng mới nhất của LMHT, Yone. Riot Games cũng đã tung ra hẳn một video có tên The Path, An Ionian Myth nhằm kề về chuyến hành trình của anh trai Yasuo sau khi bị chính người em trai của mình hạ gục.

Những hình ảnh đầu tiên của Yone được Riot Games hé lộ cũng chính là chất xúc tác để tạo nên sự bùng nổ của cộng đồng game thủ, khi mà mọi người không khỏi bàn tán xôn xao về sự xuất hiện của anh trai của Yasuo.

Một sự kiện gắn liền với sự ra mắt của một vị tướng quan trọng trong thế giới của Liên Minh Huyền Thoại đã giúp cho Riot Games đạt được những thành công ngoài mong đợi. Không chỉ tìm hiểu về câu chuyện của Hoa Linh Lục Địa mà việc thu thập được những biểu cảm thú vị lẫn hài hước của các vị tướng như "Dating simulator" cũng là thứ khiến cho game thủ quan tâm nhiều hơn trong việc cày sự kiện.

Hơn cả một vị tướng, Yone hay Yasuo 2.0 là quân bài tẩy của Riot để giữ game thủ gắn bó với LMHT - Ảnh 2.

Những biểu cảm vừa đáng yêu, vừa hài hước của các nhân vật trong sự kiện Hoa Linh Lục Địa

Ngoài ra thì còn một nguyên nhân sâu xa khác khiến cho Riot Games phải thiết kế ra một nhân vật có lối chơi như Yasuo đó chính là áp lực trong vấn đề phát triển tựa game LMHT. Có thể thấy những vị tướng gần đây được Riot Games ra mắt như Senna, Aphelios, Sett đều là những vị tướng mạnh, tuy nhiên lối chơi của chúng thì lại có phần thực dụng và nó chỉ phù hợp với những tuyển thủ chuyên nghiệp mà thôi. Còn đối với những người chơi đại chúng thì họ lại thích những vị tướng có lối chơi hoa mỹ, hay ít nhất là mang tính giải trí cao.

Hơn cả một vị tướng, Yone hay Yasuo 2.0 là quân bài tẩy của Riot để giữ game thủ gắn bó với LMHT - Ảnh 3.

Senna và Aphelios là những tướng xuất sắc nhưng chúng lại không mang tính giải trí cho lắm

Khi mà những trường hợp người chơi không quá hứng thú với những vị tướng mới vì quá khó hiểu (Aphelios) hay không có độ bay bướm nhất định (Senna hay Sett) thì Riot Games phải đưa ra được những hướng đi mới nhằm có thể tiếp tục thu hút sự chú ý của cộng đồng người chơi của mình. Nếu không có bất kì động thái nào thay đổi thì việc game thủ bắt đầu chán tựa game này là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai gần.

Trong năm 2020 này thì ở ngoài kia vẫn còn rất nhiều những tựa game miễn phí có gameplay hấp dẫn chứ không như 7-8 năm trước, khi mà những gì game thủ nghĩ đến chi có mỗi LMHT không thôi.

Hơn cả một vị tướng, Yone hay Yasuo 2.0 là quân bài tẩy của Riot để giữ game thủ gắn bó với LMHT - Ảnh 4.

Game MOBA giờ đây có thể chơi trên di động mà người chơi không cần phải mở PC lên

Để có thể đạt được điều này thì Yone chính là vị tướng có thể giải đáp được những khúc mắc của Riot Games. Khi nhìn về 149 vị tướng trước đó thì liệu có bất kì vị tướng nào nhận được nhiều sự chú ý như Yasuo hay không? Việc một vị tướng có cốt truyện gắn liền với "Đấng Yasuo" cùng một bộ kỹ năng có nhiều điểm tương đồng, sự lả lướt, càn quét liên tục chính là thứ có thể đảm bảo cho sự thành công của vị tướng này.

Hơn cả một vị tướng, Yone hay Yasuo 2.0 là quân bài tẩy của Riot để giữ game thủ gắn bó với LMHT - Ảnh 5.

Yone làm cho máy chủ PBE rơi vào tình trạng quá tải vì ai cũng muốn thử

Những nỗ lực của Riot Games trong việc giữ chân người chơi của mình có thể thấy được từ khi PUBG ra mắt, khi đó LMHT đã mất đi một lượng lớn người chơi của mình bởi những tựa game sinh tồn nổi lên như một thế lực khổng lồ. Chưa kể đến năm 2019, khi mà "cờ nhân phẩm" đang tung hoành và làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ thì Riot Games cũng phải nhanh chóng ra mắt một chế độ mới mang tên Đấu Trường Chân Lý để mong có thể thu hút lại một lượng người chơi của mình.

Bản thân của Riot Games cũng nhận biết được rằng nếu như họ không tung ra một vị tướng có lối chơi tương tự như "bom tấn" Yasuo thì khả năng sức hút của LMHT sẽ tuột giảm một cách nghiêm trọng. Đây cũng là một áp lực vô hình mà bản thân Riot Games phải gánh vác khi mà LMHT càng ngày càng trở nên nổi tiếng trong nhiều năm qua.

Hơn cả một vị tướng, Yone hay Yasuo 2.0 là quân bài tẩy của Riot để giữ game thủ gắn bó với LMHT - Ảnh 6.

Còn gì hợp lý hơn để thúc đẩy sự phát triển của LMHT hơn việc ra mắt một "Yasuo 2.0"

Việc Yone ra mắt không chỉ đơn giản là sự ra đời của một vị tướng mới, mà nó là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của LMHT trong việc giữ chân lại những người chơi, những khách hàng của mình tham gia vào game mỗi ngày.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang