LMHT: Cộng đồng chỉ trích Riot Games vì buff vô tội vạ những tướng đang quá mạnh ở phiên bản 10.16

Phiên bản 10.16 xuất hiện rất nhiều những vị tướng dù đã và đang rất mạnh nhưng vẫn được Riot Games buff đã khiến không ít game thủ phẫn nộ

Trong một động thái mới nhất từ Riot Games thì Riot Mark Yetter cũng đã hé lộ những chỉnh sửa cân bằng mới nhất dành cho phiên bản 10.16 sắp tới. Bất kể người chơi nào cũng biết một logic rằng khi mà một tướng có tỷ lệ thắng quá cao, ảnh hưởng mạnh đến meta của game thì sẽ bị nerf và ngược lại. Tuy nhiên phiên bản 10.16 lại không như vậy.

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 10.16 chính thức - Buff và Nerf hơn 25 tướng khác nhau, thay đổi meta mới

Đáng chú ý nhất ở phiên bản 10.16 đó chính là những buff dành cho những vị tướng đã mạnh sẵn, đang có chỗ đứng trong meta và vấn đề này đã là điều khiến cho không ít game thủ cảm thấy băn khoăn liệu đội cân bằng của Riot Games đang suy nghĩ gì trong đầu của mình.

Như một thói quen, Riot Games lại nhận cả rổ gạch đá khi buff Yasuo, Akali, Fiora... ở bản 10.16 - Ảnh 1.

Thông báo về những thay đổi của phiên bản 10.16

Nhóm bị giảm sức mạnh thì có thể tạm chấp nhận được bởi đó đều là những con bài mạnh và cần được cân bằng, nhưng khi nhìn vào nhóm tướng được tăng sức mạnh thì không ai lại không ngán ngẩm khi thấy những vị tướng như Yasuo, Fiora, Jax hay Akali xuất hiện. Những vị tướng này đều phụ thuộc khá nhiều vào người chơi và có tỉ lệ thắng không hề tệ (trừ Akali) ở rank đơn và cũng không có lý do gì để buff cả.

Như một thói quen, Riot Games lại nhận cả rổ gạch đá khi buff Yasuo, Akali, Fiora... ở bản 10.16 - Ảnh 5.

Akali tiếp tục được buff sau chuỗi ngày dài bị nerf thê thảm

Nhanh chóng những thay đổi của Riot Games đã nhận phải một lượng lớn gạch đá từ cộng đồng game thủ:

Như một thói quen, Riot Games lại nhận cả rổ gạch đá khi buff Yasuo, Akali, Fiora... ở bản 10.16 - Ảnh 10.

Tại sao lại buff Akali, Yasuo, Fiora, Jax và Lucian? Bởi vì các ông là team cân bằng tệ nhất. À mà LMHT có bug tồn tại suốt 10 năm là lính xe bên đội xanh có tầm đánh xa hơn bên đội đỏ nhé. Các ông là số 1 trong khoản là team cân bằng tệ nhất đó Riot.

Như một thói quen, Riot Games lại nhận cả rổ gạch đá khi buff Yasuo, Akali, Fiora... ở bản 10.16 - Ảnh 11.

Buff của Tristana quá nhiều, với 100% chí mạng thì Bọc Thuốc Súng sẽ gây thêm 50% sát thương trên 30% damage cộng thêm mỗi cộng dồn. Quá là mạnh đi.

Như một thói quen, Riot Games lại nhận cả rổ gạch đá khi buff Yasuo, Akali, Fiora... ở bản 10.16 - Ảnh 12.

Ước gì tôi biết quá trình đằng sau việc Yasuo được buff - Bí mật nhỏ nè ông bạn (đăng kèm ảnh skin mới của Yasuo và những đồng Euro)

Như một thói quen, Riot Games lại nhận cả rổ gạch đá khi buff Yasuo, Akali, Fiora... ở bản 10.16 - Ảnh 13.

Thật sự khó chịu cách mà những phiên bản cập nhật mới nhất đang buff sức mạnh cho những vị tướng không cần thiết chỉ vì Riot Games muốn những vị tướng này xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp.

Jax và Fiora không cần bất kì một buff nào cả bởi chúng đang có sức mạnh ổn định và tỷ lệ thắng của chúng chính là minh chứng.

Với tỉ lệ thắng từ 50-51% trong vòng 3 bản cập nhật thì gần như chả ai muốn phải đối đầu với một Fiora ở Đường trên cả. Jax hiện tại cũng đang ở ngưỡng cân bằng của mình, thậm chí nếu đó chỉ là một buff nhỏ cũng gần như là không cần thiết.

Hãy nhìn thử Caitlyn xem ở thời điểm hiện tại xem, trước đây tỉ lệ thắng của cô ta chỉ khoảng 50% nhưng đã nhanh chóng nhảy vọt lên 53% và tỉ lệ thắng này chắc chắn sẽ còn nhảy vọt khi mà những vị tướng khác chế Caitlyn đã bị giảm sức mạnh đáng kể.

Chắc chắn điều tương tự sẽ lại tái diễn khi mà Jax và Fiora bất ngờ được buff mà không hề có lý do cụ thể nào. Hiện tại tôi đang cảm thấy rằng Riot Games đang trên đà phá hỏng Rank đơn mỗi khi CKTG đang càng tiến đến gần hơn.

Như một thói quen, Riot Games lại nhận cả rổ gạch đá khi buff Yasuo, Akali, Fiora... ở bản 10.16 - Ảnh 14.

Riot Games không tạo ra game cân bằng đâu ông bạn, họ tạo ra thay đổi chỉ cho vui thôi.

Tôi không thể quên được là họ khóa Gangplank chỉ vì cốt truyện.

Tôi vẫn nghĩ rằng họ bỏ rơi Gangplank nhưng bắt mọi người dùng skin Hồn Ma.

200 IQ từ Riot luôn.

Như một thói quen, Riot Games lại nhận cả rổ gạch đá khi buff Yasuo, Akali, Fiora... ở bản 10.16 - Ảnh 15.

Chuyện cộng đồng ném đá đội cân bằng của Riot Games có lẽ đã thành truyền thống mỗi khi ra bản mới rồi

Với những thay đổi vừa được công bố thì nhiều khả năng chúng sẽ được áp dụng vào phiên bản 10.16 mà không hề có bất kì thay đổi gì. Hiện tại thứ mà chúng ta mong chờ đó chính là những vị tướng được Riot Games sẽ không trở nên quá bá đạo và khiến cho meta của LMHT trở nên xáo trộn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang