Đột Kích Việt Nam chính thức chặn IP Trung Quốc nhằm giảm thiểu tình trạng hack cheat tràn lan

Hiện tại máy chủ Đột Kích Việt Nam đang xuất hiện những tài khoản thuộc IP Trung Quốc sử dụng hack cheat tràn lan khiến cho NPH VTC Online phải nhanh chóng hành động

Kể từ khi tựa game Đột Kích được chuyển giao cho một đơn vị phát hành game mới thì đội ngũ phát triển của tựa game này đã liên tục tung ra rất nhiều những hành động thiết thực để có thể ngăn chặn vấn nạn hack/cheat ngày một tràn lan. Đây cũng là một vấn nạn vô cùng nhức nhối đã từng tồn tại trong suốt nhiều năm qua mà vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Mới đây nhất trên fanpage chính của Đột Kích Việt Nam đã đăng tải một thông báo mới nhất với nội dung sẽ chặn toàn bộ những IP từ Trung Quốc với mục đích ngắn chặn sự hoành hành của những game thủ sử dụng phần mềm gian lận tại quốc gia này tham gia vào máy chủ Đột Kích Việt Nam.

Đột Kích Việt Nam chính thức chặn IP Trung Quốc nhằm giảm thiểu tình trạng hack cheat tràn lan

Đột Kích Việt Nam tiến hành chặn IP Trung Quốc vì vấn nạn hack - Ảnh 2.

Đây là một động thái có phần bất ngờ của phía VTC Online nhưng lý do cũng đã được nêu rõ, rằng trong khoảng 1 tháng trở lại đây thì đội ngũ quản lý của Đột Kích đã phát hiện ra có hơn 4000 tài hoản vi phạm khi sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào game, trong đó có một số lượng lớn IP đến từ phía Trung Quốc.

Để có thể ngăn chặn tình trạng này thì vào ngày 15/08 sắp tới thì Đột Kích Việt Nam sẽ tiến hành chặn toàn bộ IP Trung Quốc, kèm theo đso thì những tài khoản đăng kí game phải được liên kết với số điện thoại hợp lệ thì mới có thể tham gia vào trò chơi này được.

Việc liên kết số điện thoại hợp lệ ngoài việc tạo tính bảo mật và minh bạch thông tin ra thì đây cũng là thông tin duy nhất giúp cho những game thủ là người Việt nhưng hiện không sinh sống tại Việt Nam có thể đăng kí tài khoản một cách hợp lệ.

Đột Kích Việt Nam tiến hành chặn IP Trung Quốc vì vấn nạn hack - Ảnh 3.

Cũng ngay trong thông báo của mình thì NPH VTC Online cũng đã nêu rõ ra rằng những game thủ chơi đột kích hiện đang sống tại nước ngoài hoàn toàn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của NPH để tìm hiểu và được hướng dẫn cách để liên kết số điện thoại nhằm đăng kí tài khoản game.

Có thể thấy được rằng việc một bộ phận lớn những game thủ Trung Quốc sử dụng hack cheat tràn lan tại những máy chủ game online quốc tế không còn là một điều quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ. Điển hình nhất chính là máy chủ quốc tế của PUBG đã chứng kiến vấn nạn nhức nhối này và Steam đã phải yêu cầu NSX Bluehole liên kết với những hãng game Trung Quốc để tạo ra một hệ thống máy chủ riêng cho khu vực Trung Quốc nhằm giải tình trạng sử dụng phần mềm gian lận tại những máy chủ nước ngoài.

Dù vậy cho đến thời điểm hiện tại thì PUBG vẫn gặp phải rất nhiều những trường hợp sử dụng hack/cheat và chưa có bất kì cách giải quyết nào thỏa đáng cả.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang