Phiên bản Android tiếp theo sẽ là Android 8.1

Chi tiết được phát hiện thông qua ứng dụng Google chứng tỏ phiên bản Android mới đang dần hoàn thiện.

Phiên bản Android tiếp theo sẽ là Android 8.1

Phiên bản Android mới 8.1 được phát hiện bởi trang 9to5Google trong ứng dụng beta Google ở Android 7.11 mới vừa được phát hành.

Các đoạn mã liên quan cho thấy Android 8.1 sẽ được kèm theo bộ phát triển phần mềm (SDK), dấu hiệu rõ ràng nhất là Android 8.1 sẽ bao gồm các thay đổi về API. Chi tiết đoạn mã dưới đây:

platformBuildVersionCode=”27″ platformBuildVersionName=”8.1.0″

Android 8.0 Oreo được ra mắt vào ngày 21 tháng 8 vừa rồi dựa trên phiên bản 26 của SDK

Bộ phát triển phần mềm Android (SDK) là tập hợp các API (Giao diện lập trình ứng dụng) giúp các lập trình viên và các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng tương thích với các tính năng của hệ điều hành. Dường như các lập trình viên Google đã làm việc tối đa công suất để phát hành SDK phiên bản 27.

Phiên bản Android tiếp theo sẽ là Android 8.1 2

Một vài thay đổi khác cũng được nhắc đến như biểu tượng mới cho tính năng tìm kiếm bằng hình trực tiếp của ứng dụng Google Lens sẽ được phát hành cùng với Pixel 2 và vài cập nhật nhỏ khác liên quan đến ảnh chụp màn hình, Bluetooth cho xe hơi,.... Ngoài ra còn có một bằng chứng ẩn khác cho thấy tai nghe thông minh Bisto của Google đang được nghiên cứu phát triển dưới đoạn mã chức năng thông báo tin nhắn hiển thị dung lượng pin còn lại của tai nghe.

Trở lại với Android 8.1 (vẫn được gọi là Oreo), Google dường như đang theo lộ trình cũ của năm ngoái. Sau khi phát hành Android Nougat 7.0 vào tháng 8, Google tiếp tục ra mắt phiên bản 7.1 trên Pixel và Pixel XL vào ngày 4 tháng 10. Phiên bản mới đem lại nhiều thay đổi nhỏ tới hệ điều hành như lối tắt ứng dụng, thẻ view ở menu cài đặt, tùy chọn khởi động lại thiết bị khi nhấn nút nguồn và một thẻ mở cài đặt nhanh.

Hy vọng Google sẽ làm tương tự như năm ngoái với Android 8.1 được cài sẵn trên Pixel 2 đâu đó vào tháng 10 tới đây.

Theo androidauthority

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang