iPhone X vượt mặt Note 8 về camera

iPhone X của Apple có thể không thể sống sót qua một lần “vô tình” đánh rơi, nhưng ít nhất nó có những bức ảnh tốt nhất so bất kỳ điện thoại nào trên thị trường hiện nay.

Theo Dxomark, công cụ kiểm tra và đánh giá chi tiết về cảm biến camera, ống kính và camera điện thoại, iPhone thế hệ thứ 10 đã đạt được 101 điểm về chất lượng hình ảnh. Điểm số đó vừa đủ để vượt qua được điểm số của Samsung Galaxy Note 8 và Huawei Mate 10 ở mức 100 điểm.

iPhone X vượt mặt Note 8 về camera
Cụm camera dị của iPhone X

"X cải thiện đáng kể về hiệu suất Zoom, và cũng tốt hơn về cân bằng trắng, màu sắc, kết cấu, nhiễu và mức độ tái tạo" so với iPhone 8 Plus, DxO đã nêu trong bài đánh giá của trang.

iPhone X vượt mặt Note 8 về camera 2
Tái tạo màu sắc cực kì ấn tượng. Màu xanh cảu bầu trời, các lá cờ màu sắc rực rỡ được thể hiện rất tốt.

iPhone X vượt mặt Note 8 về camera 3
Hiệu ứng Studio khá ấn tượng và thú vị

iPhone X vượt mặt Note 8 về camera 4
Nhiều hiệu ứng mới lạ cũng đồng thời được tích hợp vào iPhone X giúp những tấm ảnh có sức sáng tạo hơn, tạo cảm hứng hơn

iPhone X vượt mặt Note 8 về camera 5
Chụp thiếu sáng với ánh lửa. Ảnh cho ra không bị noise nhiều. Ánh sáng, màu sắc, độ nét đều khá tốt. Không giống như đa số các sản phẩm khác thường đẩy ISO lên cao để làm ảnh sáng hơn thì dễ bị noise, hoặc “cà mịn” chi tiết của ảnh luôn.

iPhone X vượt mặt Note 8 về camera 6
Với ánh sáng đèn trong phòng thì ảnh cho màu sắc trung thực, ít noise, chi tiết tốt.

iPhone X vượt mặt Note 8 về camera 7
Chụp ngoại cảnh vào buổi tối. Có một số chi tiết bị cháy sáng do ánh đèn quá “gắt” nhưng tổng thể bức ảnh thì khá tốt. Màu sắc đèn cùng độ chênh lệch sáng tối ok.

iPhone X vượt mặt Note 8 về camera 8
Camera trước chi tiết, lấy nét, màu sắc đều khá ấn tượng

iPhone X vượt mặt Note 8 về camera 9
Chụp bokeh 2 người với camera trước ảnh hơi “lỗi”. Phần mờ hậu cảnh “lẹm” cả vào gần nửa mái tóc của người nữ còn phần hàng rào phía sau lại “bình an”. Có lẽ trong những bản cập nhật tiếp theo Apple sẽ cải thiện hơn về thuật toán xử lý ảnh.

Tuy nhiên, kết quả của DxO về hiệu suất video cho thấy Apple vẫn còn có điểm cần phải cải thiện. Với điểm số phụ là 89 cho video, tổng điểm của iPhone X trung bình là 97, bằng điểm với Huawei Mate 10 trong bảng xếp hạng Dxomark Mobile hiện tại và chỉ chịu đứng sau Google Pixel 2 với 98 điểm.

Nguồn: infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Ngô Diệc Phàm là ai ? Những drama liên quan đến nam ca sĩ này là gì mà khiến cho phải chịu Phong Sát

Ngô Diệc Phàm là ai ? Những drama liên quan đến nam ca sĩ này là gì mà khiến cho phải chịu Phong Sát

Ngô Diệc Phàm (giản thể: 吴亦凡; phồn thể: 吳亦凡; bính âm: Wú Yìfán, tên tiếng Anh: Kris Wu, sinh ngày 6 tháng 11 năm 1990), còn được biết đến với nghệ danh Kris (Hangul: 크리스), là một nam ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, rapper người Canada gốc Trung Quốc. Anh là cựu thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc EXO.

Giải trí
Lên đầu trang