iPhone 8 có thể hiển thị ứng dụng theo cách mới mà có thể người dùng sẽ không mấy thích

Việc hiển thị theo cách này sẽ khiến màn hình không được liền mạch và có lẽ không phải ai cũng thích điều này

Chiếc iPhone 8 của Apple sắp ra mắt trong thời gian tới sẽ có thiết kế hoàn toàn khác so với các mẫu iPhone trước đây. Tuy nhiên chúng ta phải đánh đổi một số thứ, và một trong những thứ đó là phần đen ở cạnh trên màn hình mà Apple chừa ra để cho cụm cảm biến, loa thoại và camera trước. Có lẽ công nghệ hiện nay vẫn chưa cho phép Apple ẩn hết tất cả dưới phần màn hình để tạo một khối liền mạch.

Một số chuyên gia công nghệ cho biết để khắc phục phần màn hình không liền mạch này rất đơn giản, chỉ cần cho phần "thừa ra" luôn hiển thị màu đen và chỉ hiển thị các thông báo của hệ thống, chúng ta sẽ có một màn hình vuông vức và liền mạch ở dưới. Như ví dụ dưới đây với cột Wi-Fi và sóng điện thoại ở phần bên trái, và thông báo lượng pin ở bên phải, riêng phần đồng hồ vẫn nằm ở giữa màn hình chính:

Khả năng cao bạn sẽ không thích cách ứng dụng hiển thị trên iPhone 8, nhìn ảnh sẽ biết ngay - Ảnh 1.

Tuy nhiên, một thông báo từ trang Bloomberg mới đây đã cho biết Apple chọn cách hiển thị khác so với cách trên, và nó khiến màn hình không liền mạch chút nào. Có thể xem ví dụ như hình dưới đây:

Khả năng cao bạn sẽ không thích cách ứng dụng hiển thị trên iPhone 8, nhìn ảnh sẽ biết ngay - Ảnh 2.

Như vậy, khả năng cao Apple sẽ cho toàn bộ ứng dụng sử dụng hết diện tích màn hình, kể cả phần màn hình dành cho thanh trạng thái ở cạnh trên. Nó khiến màn hình không còn liền mạch nữa, thay vào đó chúng ta luôn thấy phần đen chừa ra cho cụm cảm biến, camera và loa thoại hiển thị.

Hiện tượng này sẽ càng thấy rõ khi màn hình hiển thị các hình ảnh màu sáng, còn nếu hiển thị màu tối thì màn hình sẽ hòa vào với cụm cảm biến, camera và loa thoại. Ví dụ như hình dưới đây, trông đỡ hơn rất nhiều phải không?

Khả năng cao bạn sẽ không thích cách ứng dụng hiển thị trên iPhone 8, nhìn ảnh sẽ biết ngay - Ảnh 3.

Dự kiến Apple sẽ ra mắt hàng loạt iPhone mới vào ngày 12/9 sắp tới, bao gồm iPhone 8 (iPhone Edition/iPhone X), iPhone 7s và iPhone 7s Plus. Dự kiến công ty sẽ cho đặt trước vào ngày 15/9 và bắt đầu bán ra vào ngày 22/9.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Baby Steps “trừng phạt” người chơi bỏ qua quá nhiều đoạn cắt cảnh bằng video 28 phút đầy hài hước

Baby Steps “trừng phạt” người chơi bỏ qua quá nhiều đoạn cắt cảnh bằng video 28 phút đầy hài hước

YcontentGấu Hồng

Tựa game Baby Steps vốn đã nổi tiếng với độ khó và sự lập dị nhưng hóa ra trò chơi này còn cài cắm một “món quà” đặc biệt dành cho những ai thường xuyên bấm bỏ qua các đoạn cắt cảnh: một đoạn phim kéo dài tận 28 phút với hàng loạt lời thoại châm biếm và trò đùa hướng thẳng tới chính người chơi.

Game Offline
“Lord of the Mysteries” – Ứng viên Anime của năm 2025 chính thức được xác nhận phần 2

“Lord of the Mysteries” – Ứng viên Anime của năm 2025 chính thức được xác nhận phần 2

YcontentGấu Hồng

Lord of the Mysteries đã chứng minh rằng anime Trung Quốc hoàn toàn có thể sánh ngang với các sản phẩm Nhật Bản nếu được đầu tư nghiêm túc. Với phần 2 đã được xác nhận và kế hoạch dài hơi trong tương lai, bộ phim đang trở thành một trong những ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu Anime của năm 2025.

Giải trí
Lên đầu trang