Nintendo Switch từng được cho là sẽ thất bại thảm hại

Nhưng điều đó lại đi sai với thực tế và Nintendo Switch đã trở thành một sản phẩm vô cùng thành công

Không cần phải bàn cãi, Nintendo Switch là một thành công rực rỡ của hãng game xứ Hoa anh đào, đặc biệt là tại thị trường quê nhà. Sau 7 tuần phát hành, doanh số bán hàng Nintendo Switch tại Nhật Bản đang vô cùng khả quan. Với 648 nghìn máy đã được bán ra, Switch đã trở thành hệ máy console có màn khởi đầu ấn tượng nhất trong 10 năm qua tại xứ sở hoa anh đào.

Sốc: Cha đẻ Pokemon từng nghĩ Nintendo Switch sẽ thất bại thê thảm, nhưng may quá ông đã nhầm

Thành công là vậy, ấy thế nhưng cha đẻ một trong những series game ăn khách nhất Nhật Bản cũng như trên thế giới, Pokemon lại từng nghi ngờ vào khả năng thành công của chiếc máy chơi game độc đáo này. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Tsunekazu Ishihara, CEO The Pokemon Company mới đây đã cho biết: "Tôi từng nói với đội ngũ lãnh đạo của Nintendo trước khi Switch được bán rộng rãi rằng, nó sẽ khó lòng có thể trở thành một chiếc máy thành công được, vì ở cái thời đại smartphone, chẳng ai muốn đem một chiếc máy chơi game nữa ra ngoài đường cả. Rõ ràng là tôi đã sai rồi."

Sốc: Cha đẻ Pokemon từng nghĩ Nintendo Switch sẽ thất bại thê thảm, nhưng may quá ông đã nhầm

Tsunekazu Ishihara, sinh năm 1957, gia nhập GameFreak, nhà phát triển phiên bản Pokemon Red/Green đầu tiên vào năm 1996 kể từ khi công ty game này xuất hiện, vì thế cũng có thể khẳng định ông là một trong những người đặt viên gạch đầu tiên cho đế chế Pokemon khổng lồ như ngày hôm nay.

Đối với ông Ishihara, thành công của Nintendo Switch là một kinh nghiệm đáng nhớ: "Tôi nhận ra bí quyết thành công cho ngành game cực kỳ đơn giản: Máy chơi game không quyết định doanh số bán game, mà chính doanh số game quyết định số lượng máy chơi game được bán ra. Cách người ta chơi game có thể thay đổi, nếu tựa game dành cho họ đủ cuốn hút."

Sốc: Cha đẻ Pokemon từng nghĩ Nintendo Switch sẽ thất bại thê thảm, nhưng may quá ông đã nhầm

Ở thời điểm hiện tại Pokémon Company đang phát triển một phiên bản Pokemon dành riêng cho Nintendo Switch nhưng chưa có ngày ra mắt.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang