Không có Touch ID, iPhone 8 sẽ có tính năng nhận diện khuôn mặt mới.

Nguồn tin từ tờ Wall Street Journal cho thấy Apple sẽ thay thế Touch ID bằng một tính năng nhận diện khuôn mặt nào đó.

Không có Touch ID, iPhone 8 sẽ có tính năng nhận diện khuôn mặt mới.

Còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến sự kiện ra mắt chính thức iPhone thế hệ tiếp theo diễn ra tại nhà hát Steve Jobs của Apple. Giờ đây Internet dường như bội thực với các tin tức rò rỉ xung quanh chiếc smartphone mới nhất của Apple. Và Wall Street Journal cũng không là ngoại lệ.

Dẫn nguồn tin thân cận của tờ WSJ, Apple sẽ chắc chắn loại bỏ tính năng quét vân tay bên dưới màn hình OLED, khai trừ luôn nút Home vật lý - biểu tượng của iPhone. Tham vọng hơn, Apple sẽ tích hợp Touch ID ngay trên màn hình hiển thị.

Nhưng không may cho Apple, nỗ lực đưa tính năng này vào màn hình OLED khó hơn họ tượng tượng lúc ban đầu. Giờ đây ngày ra mắt đã gần kề nên họ quyết định loại bỏ tính năng này vào sẽ thay thế nó bằng tính năng nhận diện khuôn mặt để thay thế cho phương pháp bảo mật sinh trắc học phổ biến hiện nay là cảm biến vân tay.

Không có Touch ID, iPhone 8 sẽ có tính năng nhận diện khuôn mặt mới. 2

Được biết dây chuyền sản xuất iPhone 8 đã phải trì hoãn tới 1 tháng vì các nỗ lực tích hợp Touch ID vào màn hình hiển thị đã thất bại. Thậm chí thời gian sản xuất còn bị đẩy lùi vì Apple quyết định dùng màn hình OLED tương tự như các flagship của Samsung.

Không như các màn hình OLED của Samsung, các màn hình OLED dành cho iPhone 8 được sản xuất bởi Samsung Electronics ở Việt Nam này được thiết kế riêng cho con cưng của Apple với lớp cảm ứng nằm ngoài.

Hơn nữa, quá trình sản xuất iPhone thường khá phức tạp và trải qua nhiều công đoạn bao gồm nhiều bước và nhiều lớp keo dán đặc biệt cũng như màn bảo vệ khiến việc trì hoãn dây chuyền dễ gặp hơn bao giờ hết.

Theo phonearena

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang