AMD xác nhận Vega XTX, Vega XT và Vega XL là 3 phiên bản của Vega sắp được ra mắt vào tháng 8 này

Videocardz và 3DCenter cũng đã xác nhận thông tin này để chuẩn bị chp màn ra mắt của RX Vega tại SIGGRAPH diễn ra vào 30 tháng 7 tới đây.

AMD xác nhận Vega XTX, Vega XT và Vega XL là 3 phiên bản của Vega sắp được ra mắt vào tháng 8 này

Sẽ có 3 phiên bản RX Vega chính được giới thiệu:

  • Vega XTX
  • Vega XT
  • Vega XL

Vega XTX rõ ràng là Radeon Frontier Edition đã ra mắt không lâu trong khi Vega XT sẽ là GPU chuyên game. Khác biệt duy nhất sẽ là mức TDP mà thôi.

Vega XTX sẽ được trang bị tản nhiệt nước với TDP 300W và tiêu thụ điện năng toàn board (TBP) ~375W. Tản nhiệt nước giúp xung nhịp được nâng cao và hoạt động ổn định, mát mẻ hơn.

Vega XT sẽ chạy tản khí với mức TDP/TBP là 220/285W. Mức TDP thấp hơn có lẽ đây sẽ là chiếc card có xung nhịp tháp hơn.

Vega XL là bản rút gọn của Vega với 3584 nhân xử lý đồ họa thay vì 4096 như ở Vega. Vega XL sẽ chỉ có phiên bản AIB (bên thứ 3 sản xuất tản nhiệt và bo mạch) thay vì bản reference.

Các thông số như BIOS, cũng như chi tiết sẽ được AMD tiết lộ ở SIGGRAPH cuối tháng này.

Theo wccftech

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cloudflare là gì? Sự cố Cloudflare khiến Internet toàn cầu gián đoạn

Cloudflare là gì? Sự cố Cloudflare khiến Internet toàn cầu gián đoạn

admin Quang BD

Tối 18/11 (giờ Việt Nam), một sự cố kỹ thuật quy mô lớn tại Cloudflare – nhà cung cấp hạ tầng web và dịch vụ bảo mật hàng đầu thế giới – đã khiến hàng loạt nền tảng trực tuyến quan trọng đồng loạt gặp trục trặc. Từ ChatGPT, X (Twitter), Claude AI cho đến chính công cụ giám sát sự cố Downdetector đều ngừng hoạt động hoặc trả về lỗi 500 Internal Server Error, gây náo loạn Internet toàn cầu trong nhiều giờ.

Công Nghệ
Lên đầu trang