AMD xác nhận sẽ ra mắt các card đồ họa Vega vào quý 2 năm nay

Bên cạnh sneak peak nhỏ này, AMD cũng "khuyến mãi" thêm video chỉnh sửa nội dung 8K cho sản phẩm của mình...

AMD xác nhận sẽ ra mắt các card đồ họa Vega vào quý 2 năm nay

Trang Facebook chính thức của AMD đã lên tiếng xác nhận tung ra các sản phẩm card đồ họa cao cấp dựa trên kiến trúc Vega vào quý 2 năm nay. AMD cũng trình làng khả năng chơi, chỉnh sửa video 8K của các card đồ họa Vega, phô diễn sức mạnh khi không mấy khó khăn để xử lý các tác vụ đồ họa nặng bằng phần mềm Adobe’s Premiere Pro CC 2017.

AMD xác nhận sẽ ra mắt các card đồ họa Vega vào quý 2 năm nay 2

Khi AMD đã hoàn thành việc ra mắt các CPU Ryzen, các card đồ họa Radeon series 500 dành cho phân khúc tầm trung thì giờ đây tất cả các con mắt đang đổ dồn vào các sản phẩm cao cấp dựa trên kiến trúc Vega. Đây sẽ là đối trọng của các GPU GTX 1070, 1080, 1080 Ti và thậm chí cả Titan Xp từ phía Nvidia.

AMD đã chuẩn bị rất đầy đủ cho một hệ sinh thái khi có những bước đón đầu dòng sản phẩm Vega như hỗ trợ đầy đủ Open GL cho Vega, Free Sync cộng thêm các driver sắp sửa được hoàn thành theo kế hoạch.

Các GPU Vega sẽ sử dụng bộ nhớ băng thông cao HBM có khả năng stack (chồng chất lên nhau) để tối ưu hóa băng thông. Chưa hết các GPU Vega cũng sẽ đổ bộ lên laptop nhưng chưa biết là theo dạng APU Raven Ridge(chip tích hợp cả CPU và GPU) hay sẽ có phiên bản “card rời”.

AMD xác nhận sẽ ra mắt các card đồ họa Vega vào quý 2 năm nay 3

Đây là một động thái rẩ tích cực nhưng hơi có phần trễ nãi của AMD khi thị trường card đồ họa chơi game cao cấp đang bị Nvidia độc bá trong suốt khoảng thời gian gần 1 năm nay. Hy vọng đây là một chuyển biến mới trong thị trường để các card đồ họa cao cấp giá rẻ từ AMD sẽ giành lại thị phần từ Nvidia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang