Kingdom Come Deliverance ngốn phần cứng ghê gớm hơn cả đàn anh Crysis

Dù được cho là sẽ chơi vô cùng mượt mà trên PC nhưng có lẽ game thủ đã lầm to

Kingdom Come Deliverance là tựa game nhập vai chỉ có chế độ chơi đơn được Warhorse Studios ra mắt vào ngày 13/02/2018 trên ba hệ máy chính đó là PC, Xbox One và PS4. Kingdom Come Deliverance  lấy bối cảnh Vương quốc Bohemia thế kỷ XV mang những sự kiện kịch tính nhất được khắc họa một cách chân thật chứ không như những tựa game thời Trung cổ thông thường.

Đã có game lấy mất danh hiệu "sát phần cứng nhất lịch sử" của Crysis 1

Chưa bàn đến nội dung và gameplay của Kingdom Come Deliverance, tất cả cộng đồng game thủ lẫn những người làm tin tức game trên toàn thế giới đều đồng ý với nhau một điều, đó là trên PS4 lẫn Xbox One, tốc độ khung hình của tựa game siêu đẹp này không hề ổn định nếu không muốn nói là quá tệ, với sự hiện diện của CryEngine, bộ công cụ làm game khủng của Crytek. Vì thế nhiều người cho rằng, khi chơi trên PC, tựa game này sẽ mượt mà hơn rất nhiều. Nhưng đời không như là mơ, không phải cứ đổi sang PC là Kingdom Come Deliverance sẽ đẹp hết mức và mượt hết mức.

Đã có game lấy mất danh hiệu "sát phần cứng nhất lịch sử" của Crysis 1

Lý do là, Kingdom Come Deliverance ăn CPU rất khủng khiếp để khắc họa toàn bộ thế giới mở rộng lớn của Bohemia thời trung cổ. Vì lý do đó, ngay cả khi chơi game với CPU Core i5 8600K và card đồ họa khủng nhất của Nvidia hiện tại cho game thủ là GTX 1080Ti, tốc độ khung hình cũng không ổn định ở con số 60 FPS, độ phân giải 1080p, tùy chọn đồ họa Ultra.

Đã có game lấy mất danh hiệu "sát phần cứng nhất lịch sử" của Crysis 1

Trong khi đó, với GTX 1060 và RX580 của AMD, dù game vẫn chạy ổn ở tốc độ 60 FPS phần lớn chời gian, thế nhưng tốc độ khung hình cũng không thực sự ổn định, nhất là khi ra ngoài trời, nhiều vật thể và bóng đổ, FPS có thể tụt xuống dưới con số 30.

Đã có game lấy mất danh hiệu "sát phần cứng nhất lịch sử" của Crysis 1

Và cũng chính vì lý do đó mà thời gian gần đây, nhiều người đã bắt đầu dùng Kingdom Come Deliverance để nói ra những lời bông đùa về cỗ máy tính chơi game của họ cũng như của bạn bè, thay vì dùng Crysis như một "tiêu chuẩn" để đo tốc độ và khả năng xử lý game của PC. Cũng là điều có lý vì khi ra mắt, Crysis đã là một cái tên khiến nhiều người phải toát mồ hôi hột, và giờ đây, Kingdom Come Deliverance đã "tiếp bước" đàn anh một cách ngoạn mục không kém.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang