Xuất hiện tựa game phát triển từ bản mod của Half Life 2 đang bị cộng đồng chỉ trích thậm tệ

Dù mới xuất hiện nhưng tựa game này đã nhận không ít chỉ trích từ người hâm mộ Half Life 2

Vào ngày 24/02 vừa qua thì trên Steam đã xuất hiện một tựa game mới toanh mang tên Hunt Down The Freeman. Đây là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển từ một bản mod của tựa game bắn súng nổi tiếng một thời Half Life 2.

Một game mới phát triển từ mod Half Life 2 vừa được ra mắt, đáng tiếc là nó lại đang “ngập mặt” trong “gạch đá”

Theo như thường lệ thì những phiên bản như thế này thường sẽ được được ủng hộ bởi cộng đồng game thủ. Nhưng điều này lại không đúng với Hunt Down The Freeman, mọi thứ đều theo một chiều hướng rất tệ cho tựa game này. Theo như đánh giá trên Steam thì tựa game này chỉ đạt 21% trên tổng đánh giá của người dùng. Nhờ đó Hunt Down The Freeman đã nằm trong top những tựa game bị đánh giá là tệ nhất trong lịch sử của Steam

Nguyên nhân khiến cho tựa game này bị "ném đá" đến như vậy là do chất lượng vô cùng kém của mình. Game bị tố là "ăn cắp" khi sở hữu quá nhiều điểm giống nhau của Black Mesa (một bản mod nổi tiếng khác của Half Life 2). Nhà phát hành Hunt Down The Freeman vô cùng lười biếng khi không thèm xây dựng thêm cốt truyện cho game, không có chuyển cảnh, các nhân vật không hề có phụ đề, đối thoại cũng không hề nhiều...Game thủ như đang lạc lối trong game khi không biết mình đang chơi cái gì nữa.

Một game mới phát triển từ mod Half Life 2 vừa được ra mắt, đáng tiếc là nó lại đang “ngập mặt” trong “gạch đá”

Một điều đáng trách hơn nữa dù là một tựa game mod từ Half Life 2 nhưng lại không hề phát hành miễn phí, game thủ phải trả một số tiền là 10$ (tương đương 220.000 VNĐ) đến mức game thủ phải ngao ngán. Một người dùng trên Steam chán nản bình luận rằng:  “Không thể tin được tựa game rác này lại có giá cao hơn cả The Witcher 3: Wild Hunt - Game of the Year Edition (khi được sale)”.

Một game thủ khác cũng bảy tỏ sự thất vọng: “Tôi thực sự không thể tin rằng vì sao mình lại mua trò chơi này. Làm ơn, tôi muốn lấy lại tiền. Tôi thậm chí còn không biết bắt đầu từ đâu khi nói về đống rác này (Hunt Down The Freeman). Không chỉ là một bản đồ bị đánh cắp (từ Black Mesa), trò chơi này không thể chơi được theo đúng nghĩa đen. Với tốc độ khung hình tối đa chỉ là 30 đến 45 fps, thật quá khó để nuốt trôi.”

Một game mới phát triển từ mod Half Life 2 vừa được ra mắt, đáng tiếc là nó lại đang “ngập mặt” trong “gạch đá”

Với từng đấy sự chê trách, số phận của trò chơi này coi như cũng đã được định đoạt ngay từ khi mới xuất hiện. Có lẽ, đây cũng là một bài học đáng giá cho nhiều nhà phát triển game khác. Hay làm việc một cách nghiêm túc chứ đừng tạo ra những hàng thải như vậy nữa.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang