Doanh thu Kingdom Come: Deliverance vượt mốc 1 triệu bản

Cách đây vài ngày, Kingdom Come: Deliverance đã bán ra 500 ngàn bản, và ông Daniel Vavra, đạo diễn game, mong nó đạt tới 1 triệu bản. Nay thì nó đã đạt hơn 1 triệu bản rồi

Quả thật sự phổ biến của Kingdom Come: Deliverance do hãng Warhorse Studio phát triển là một bất ngờ lớn, dựa trên tầm nhìn giới hạn của một việc ra mắt độc lập. Tuy vậy, tựa game hành động nhập vai lấy bối cảnh thời Trung cổ trước đây đã đạt 500 ngàn bản bán ra, khiến cho ông Daniel Vavra, đạo diễn trò chơi, tuyên bố việc bán được hơn 1 triệu bản sẽ là điều thuận lợi. Và có vẻ điều ước của ông đã trở thành hiện thực. Theo một báo cáo từ Lupa, Kingdom Come: Deliverance đã bán ra hơn 1 triệu bản. Thực tế, CEO của Warhorse Studios, ông Martin Fryvaldsky đã tiết lộ "Chúng tôi được khoản một triệu khi tôi tính đến toàn bộ các nền tảng và kênh phân phối. Chúng tôi thật sự hạnh phúc."

Doanh thu Kingdom Come: Deliverance vượt mốc 1 triệu bản

Đây là một thành tích ấn tượng đối với tựa game đầu tay của Warhorse Studios từ năm 2014 đến nay, và hi vọng hãng có thể tiếp tục cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt. Dù vậy, những con số nói trên vẫn chưa phải là ước lượng chính xác, vì doanh thu của game vẫn đang được tính toán. Với việc phần lớn doanh thu đến từ ba ngày cuối tuần đầu tiên game ra mắt, Fryvaldsky cũng cho biết: "Mẹo là ở thời điểm bắt đầu. Game có một khởi đầu mạnh mẽ, để lại một "cái đuôi", và mục tiêu là giữ cho "cái đuôi" đó dài nhất có thể." Với sự so sánh của Fryvaldsky, "cái đuôi" của Kingdom Come: Deliverance sẽ tiếp tục với doanh thu đều đặn và sự hỗ trợ sau khi ra mắt.

Doanh thu Kingdom Come: Deliverance vượt mốc 1 triệu bản 2

Bất kể bản vá ngày đầu tiên nặng đến 23GB, game vẫn còn nhiều cải tiến phải thực hiện, điển hình như sửa lại hệ thống lưu game. Tuy vậy, nếu những tuyên bố của Fryvaldsky và các nhà phát triển khác là dấu hiệu của bất kì điều gì, có vẻ như Kingdom Come: Deliverance chắc chắn sẽ tiếp tục được hỗ trợ.

Trong khi báo cáo này từ Lupa là một bản dịch tương đối lỏng lẻo từ Google Translate, Kingdom Come: Deliverance vẫn là một thành công hơn dự đoán. Dù rằng game vẫn đòi hỏi nhiều sự sửa lỗi, nó là một ví dụ điển hình của việc một tựa game độc lập mạnh mẽ đạt được thành công, với con số hơn 1 triệu bản bán ra là bằng chứng rõ ràng nhất.

Doanh thu Kingdom Come: Deliverance vượt mốc 1 triệu bản 3

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang