10 nhân vật mang tính biểu tượng trong Mortal Kombat

Tựa game Mortal Kombat X đã ra đời được gần 3 năm, và được xem là phần game có một trong những cốt truyện hay nhất của thương hiệu này, với một số nhân vật kinh điển đáng nhớ

Tựa game Mortal Kombat X đã ra đời được gần 3 năm, và được xem là phần game có một trong những cốt truyện hay nhất của thương hiệu này, với một số nhân vật kinh điển đáng nhớ. Do đó, chắc chắn sẽ rất thú vị để tổng hợp lại một vài cái tên đã khiến cho cộng đồng game thủ không ngừng tham gia vào những trận chiến tàn bạo hết lần này tới lần khác. Với 10 tựa game chính cùng một số bản spin-off, chắc chắn không thiếu những gương mặt để lựa chọn, nhưng sau đây là những sự lựa chọn có lẽ mang tính biểu tượng tốt nhất trong lịch sử Mortal Kombat.

10 nhân vật mang tính biểu tượng trong Mortal Kombat

Shang Tsung

Shao Kahn thường được xem là ác nhân chính trong lịch sử Mortal Kombat, và điều đó cũng tương đối đúng. Nhưng con trùm cuối đầu tiên của Mortal Kombat, Shang Tsung, chắc chắn có sức tác động đến thương hiệu này lớn hơn. Khả năng biến thành bất kì đấu sĩ nào khác của Shang Tsung trong trận đấu trùm cuối của Mortal Kombat đã khiến các game thủ phải vất vả đối phố. Nhưng khi hắn quay trở lại với hình thái trẻ hơn, và có thể điều khiển trong Mortal Kombat II, hắn mới thật sự trở thành biểu tượng.

Shang Tsung là trùm cuối trong tựa game Mortal Kombat đầu tiên
Shang Tsung là trùm cuối trong tựa game Mortal Kombat đầu tiên

Với khả năng thay đổi hình dạng, Shang Tsung dễ dàng trở thành một trong những nhân vật linh hoạt nhất ở mọi tựa game Mortal Kombat mà hắn xuất hiện. Hắn cũng đóng một vai trò lớn trong cốt truyện thương hiệu này trong gần hai thập kỷ qua, và có lẽ khoảnh khắc đáng nhớ nhất là khi hắn liên hợp với Quan Chi trong Deadly Alliance.

Shang Tsung và Quan Chi trong Deadly Alliance
Shang Tsung và Quan Chi trong Deadly Alliance

Sonya Blade

Sonya là nhân vật nữ duy nhất trong Mortal Kombat 1, và với tất cả sự tôn trọng dành cho Kitana, Jade Mileena, cô vẫn là nhân vật nữ nổi tiếng nhất trong lịch sử thương hiệu game đối kháng này. Cô đóng một vai trò lớn trong nhiều dòng cốt truyện đang tiếp tục, và là một nửa lý do vì sao Cassie Cage tồn tại ngày nay. Các thành viên của lực lượng Special Forces đã mở rộng ra rất nhiều trong suốt hai thập kỷ, nhưng chính Sonya mới là người bắt đầu tất cả.

10 nhân vật mang tính biểu tượng trong Mortal Kombat 4

Thỉnh thoảng, Sonya còn không mặc đồ, và ngay cả đòn Fatality đầu tiên của cô, Kiss of Death, cũng góp phần khiến cho tất cả những cậu trai trẻ phải cảm thấy nóng mặt. Nhưng thương hiệu Mortal Kombat đã làm rất tốt trong việc phát triển câu chuyện của Sonya trong suốt những năm qua, và khiến cô trở thành một nhân vật đáng nhớ hơn là một nhân vật chỉ có gương mặt xinh xắn và thân hình bốc lửa.

10 nhân vật mang tính biểu tượng trong Mortal Kombat 5

Raiden

Trong tựa game Mortal Kombat đầu tiên, Raiden chỉ là một đấu thủ bình thường, và thực tế nếu hắn thắng giải đấu đầu tiên, nó còn dẫn đến dấu chấm hết của thế giới. Nhưng bắt đầu từ Mortal Kombat II, Raiden đã trở thành người bảo hộ tuyệt vời nhất của Trái Đất. Anh được xem là có vai trò lớn nhất trong việc phát triển cốt truyện thương hiệu Mortal Kombat trong suốt hai thập kỷ qua bên cạnh Shang Tsung.

10 nhân vật mang tính biểu tượng trong Mortal Kombat 6

Khả năng chơi như một vị thần, và một khả năng có thể bắn ra những tia sét từ tay mình, luôn khiến cho Raiden trở thành một trong những nhân vật thú vị nhất để lựa chọn. Khả năng bay liên tục qua lại màn hình để lao vào đối thủ cũng là một trong những chiêu thức đã mắt (và phiền phức với đối phương) nhất trong game. Shang Tsung có thể có bất kì ma thuật và linh hồn nào theo ý mình, nhưng các game thủ Mortal Kombat biết rằng, có đến khi nào Vị Thần Sấm Sét còn ở bên phe mình, không một thế lực ác quỷ nào có thể tồn tại.

10 nhân vật mang tính biểu tượng trong Mortal Kombat 7

Smoke

Lần đầu tiên Smoke nhận được sự nổi tiếng là thông qua một trong số những trận đấu ẩn trong Mortal Kombat II, nhưng đã trở thành nhân vật có thể điều khiển trong những phần game sau này. Cả Midway và nay là NetherReal Studios chưa bao giờ có thể nói rõ về danh tính nhân vật này, thay đổi hắn thành một cyborg, rồi quay trở lại làm người một lần nữa xuyên suốt vô số phần game. Smoke có lẽ được nhớ đến nhiều nhất vì đòn liên hoàn hài hước của hắn khi là một Cyborg. Hắn có thể dịch chuyển tức thời, kéo đối phương lại, sau đó khiến đối phương bị dịch chuyển và tiếp tục tấn công.

10 nhân vật mang tính biểu tượng trong Mortal Kombat 8

Noob Saibot

Nhân vật này được đặt tên theo những người sáng tạo nên Mortal Kombat, Ed Boon và John Tobias (Đánh vần ngược tên của họ - Boon và Tobias - sẽ ra). Anh ta là một nhân vật ẩn đặc biệt trong Mortal Kombat II, và dach sách chiêu thức của anh cực kì khó chịu kể cả khi sau đó đã trở thành một nhân vật có thể điều khiển. Noob Saibot có khả năng đặc biệt, vô hiệu hóa những đòn đặc biệt của các nhân vật khác, và thậm chí có thể ngăn không cho đối thủ đỡ đòn.

10 nhân vật mang tính biểu tượng trong Mortal Kombat 9

Nhưng điều khiến cho Noob Saibot trở nên nổi bật thực chất là bộ trang phục đen của anh. Ngoài ra, Saibot cũng được đưa vào một dòng cốt truyện then chốt trong những tựa game Mortal Kombat về sau, với những nhà biên tập khẳng định rằng anh là phiên bản tái sinh của Sub-Zero, nhân vật đã bị giết trong phần 1.

10 nhân vật mang tính biểu tượng trong Mortal Kombat 10

Reptile

Là nhân vật ẩn đầu tiên trong lịch sử Mortal Kombat, Reptile chắc chắn hội tụ đủ yếu tố để trở thành một nhân vật biểu tượng. Cách duy nhất để chiến đấu với hắn ở tận cùng của The Pit, là giành được hai chiến thắng hoàn hảo liên tiếp, đồng thời phải thực hiện một đòn Fatality.

10 nhân vật mang tính biểu tượng trong Mortal Kombat 11

Ngoại hình của Reptile đã thay đổi một chút qua nhiều năm. Tạo hình ban đầu của anh đơn giản trông như một phiên bản màu xanh lá cây của Sub-Zero hoặc Scorpion. Nhưng qua những phần sau, các họa sĩ đã mang lại cho Reptile một số kiểu tạo hình đặc trưng, khiến hắn trở thành một trong số những nhân vật được yêu thích.

10 nhân vật mang tính biểu tượng trong Mortal Kombat 12

Goro

Mortal Kombat có một độ nổi tiếng nhất định trong cách giới thiệu một con trùm phụ xấu xa trong mỗi phần game, và tất cả bắt nguồn từ Goro. Chiến đấu với con quái vật 4 tay này trong phần game đầu còn khó chịu hơn là hạ gục Shang Tsung, và mọi con trùm phụ sau đó đều phải cảm ơn Goro vì sự truyền cảm hứng của nó. Có một lý do NetherRealm đã chọn Goro là phần thưởng đặt trước cho Mortal Kombat X: Nó là một trong những nhân vật biểu tượng và phổ biến nhất mọi thời đại.

10 nhân vật mang tính biểu tượng trong Mortal Kombat 13

Liu Khang

Cốt truyện chính của Mortal Kombat cho biết Liu Kang đã giành thắng lợi trong giải đấu đầu tiên, và dự định sẽ là nhân vật chính (và cũng giành thắng lợi) trong 3 phần game tiếp theo. Nhưng những người tạo ra thương hiệu này đã thay đổi mọi thứ trong vài năm sau đó, giết chết anh ta và biến anh thành một đấu sĩ zombie. Nhưng trong lòng người hâm mộ, Liu Kang vẫn là nhân vật “người tốt” được biết đến nhiều nhất sau Raiden.

10 nhân vật mang tính biểu tượng trong Mortal Kombat 14

Sub-Zero

Có một lý do vì sao nhà phát hành liên tục để cho Sub-Zero Scorpion lên hàng đầu tiên trong một chiến dịch quảng bá cho từng phần game Mortal Kombat. Kĩ năng đóng băng đối thủ của Sub-Zero luôn là một trong những đòn phổ biến nhất trong lịch sử thương hiệu.

10 nhân vật mang tính biểu tượng trong Mortal Kombat 15

Nhưng Sub-Zero còn có một trong những cốt truyện độc đáo nhất trong seri. Như đã nói ở trên, Sub-Zero thực tế đã bị giết trong phần game đầu tiên, và quay trở lại với nhân dạng của Noob Saibot. Người em trai của anh đã tiếp nhận danh hiệu này để tìm kiếm sự báo thù, và là nhân vật mà nhiều người chơi cảm thấy quen thuộc nhất tính đến nay.

10 nhân vật mang tính biểu tượng trong Mortal Kombat 16

Scorpion

“GET OVER HERE!” - Ngọn thương - roi kinh điển của Scorpion có lẽ là chiêu thức duy nhất được sử dụng thường xuyên như đòn đóng băng của Sub-Zero giai đoạn Mortal Kombat xuất hiện trên hệ máy game thùng. Mọi người yêu thích cả Sub-Zero lẫn Scorpion, nhưng thực tế việc Scorpion là kẻ đã quay trở về từ địa ngục nhằm báo thù cho cái chết của chính mình trong tay Sub-Zero đã giúp hắn có phần nổi tiếng hơn.

10 nhân vật mang tính biểu tượng trong Mortal Kombat 17

Các nhà phát triển đã mang đến một cốt truyện thông minh khi để Sub-ZeroScorpion đối đầu lẫn nhau. Cho đến tận ngày nay, có những người hâm mộ Sub-Zero không thể chống lại Scorpion, và ngược lại. Nhưng dù bạn theo bên nào, chắc chắn cả hai vẫn là hai nhân vật mang tính biểu tượng cao nhất lịch sử Mortal Kombat.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang